สวัสดีอีกครั้งครับทุกท่าน
เมื่อวาน 2/12/2015 ผมได้ไปลองทาน White Alba Truffle Degustation Set Menu ที่ Biscotti มาเลยจะมารีวิวให้นะครับ
พูดถึง Biscotti เป็นร้านอาหารอิตาเลี่ยนที่ผมชอบมาก โดยเฉพาะเมนู Truffle risotto ไว้มีโอกาส ผมจะมารีวิวเมนูปกติให้นะครับ ส่วนครั้งนี้ขอเฉพาะ menu พิเศษก่อน
เริ่มแรกบรรยากาศร้านก่อนเลยครับ ร้านแต่งดูเรียบง่ายใช้ไม้ในการตกแต่งเป็นหลัก มี Open Kitchen ที่สามารถดู chef ทำอาหารไปด้วยได้ (แต่ผมลืมถ่ายมาต้องขอโทษด้วยครับ)
ห้องอาหารอยู่ติดกับห้องจัดเลี้ยงของโรงแรม บางครั้งที่มีงานแต่งงาน ก็จะมีแสงแฟลช แวบเข้ามาในร้านค่อนข้างเยอะ แต่ถ้าเป็นตอนกลางวันแนะนำเลยครับ มองวิวออกด้านนอกสบายดี
สำหรับใครที่อยากรู้ว่า White truffle คืออะไร สามารถดูได้จากกระทู้นี้เลยครับ ขอบคุณ คุณ saisays delicious สำหรับข้อมูลนะครับ
http://ppantip.com/topic/30141579
เรามาเริ่มรีวิวอาหารกันเลยดีกว่าครับ
เริ่มแรกที่ menu
สำหรับ menu ตอนแรกพนักงานบอกว่าถ้าสั่งเป็น set ปริมาณจะน้อยกว่า a la carte นะครับ แต่ที่มาผมว่าไม่น่าต่างนะครับ เพราะเยอะมากๆ กินจนจุกเลย
ก่อนอาหารจะมามี ขนมปัง กับ amuse bouche มาให้
ขนมปังของที่นี่เสิร์ฟคู่กับกระเทียมอบ ทานกับน้ำมันมะกอก ถ้าใครชอบสามารถใส่ Balsamic ได้ครับ
ส่วน amuse bouche เป็นแป้งพิซซ่าอบกรอบ กับ dip Gorgonzola Cheese
Chesse อร่อยมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ไม่มีกลิ่นเหม็นของ Gorgonzola Cheese เลย ซึ่งปกติ บางที่ทำจะมีกลิ่นคล้ายพวก Roquefort อยู่บ้าง
สำหรับจานแรกนะครับ
Zuppa di Castagne con Fegato grasso e Tartufo
Chestnut Soup, Foie Gras, Barolo Wine Reduction, White Truffle
สำหรับจานนี้ ผมว่าเนื้อซุบเนียนและข้นดีมากครับ แต่รสชาติของซุปออกหวานจาก Chestnut จนเกินไป Foie Gras ที่ใส่มาปรุงสุกกำลังดี เมื่อกินพร้อมซุบ รสชาติหวานจากซุบ และ เค็มจาก Foie Gras ตัดกันลงตัวดีครับ
จานที่ 2 เป็นเส้นครับ
Tagliolino al Tartofo
Homemade Tagliolino, Porcini Mushrooms, Green Asparagus, Shaved White Truffle
เส้นสดอร่อยมาก รสชาติดีแต่ไม่ได้มีอะไรพิเศษขนาดนั้น แบบไม่ว้าวววววว แค่ก็ดี ที่ผมติคือกลิ่นหน่อไม้ฝรั่งที่ค่อนข้างแรง พอกินกับ truffle ปุ๊ป กลิ่น truffle หายไปหมดเลย ผมว่าน่าจะเลือกใช้ผักอย่างอื่นที่ดึงจุดเด่นของ truffle มาใช้น่าจะดีกว่า
จานที่ 3 มี 2 จานนะครับ
Gamberoni Arrostiti
Tiger Prawns Roasted in Cocoa Butter, Celery Root Puree, Sweet Snow Peas, White Truffle
กุ้งตัวใหญ่มากๆๆๆๆ สดเด้งสุดๆ ปรุงสุกกำลังดี แต่ puree รสชาติค่อนข้างจืด กลายเป็นจานนี้ไม่มีจุดเด่นเลย แค่กุ้งอร่อยอย่างเดียว
Quaglia Arrostita
Roasted Quail, Foie Gras, Pancetta, Mixed Mushrooms, Grape Sauce
เป็นนกกระทาครับ ผมว่า ย่างสุกน้อยไปหน่อย เพราะเนื้อยังติดกระดูกอยู่เลยเลาะออกมายาก แต่รสชาติดีนะครับ ซอสที่มาด้วยก็อร่อย แต่กินนานๆแล้วรู้สึกเค็มไป
Alpaco Chocolate Crunch Semifreddo
Pistachio Sponge, Mascarpone Cream, Cherry Custard
ของหวานเป็น Choccolate mousse ครับ คล้ายๆไอศกรีม แต่ข้างในมีเม็ดอะไรไม่ทราบกรอบๆอยู่ ความหวานกำลังดีมีขมติดปลายลิ้นหน่อย อร่อย ทานคู่กับกาแฟแล้ว โอเคเลย
โดยรวมแล้วสำหรับอาหารเซทนี้ อร่อย แต่ไม่ว้าว ผมคิดว่าเมนูปกติของ Biscotti อร่อยกว่าครับ ไว้มีโอกาสจะรีวิวของร้านนี้เพิ่มให้นะครับ
สามารถดูกระทู้ที่รีวิวก่อนตามด่านล่างเลยครับ
Madison @ Anantara Siam Bangkok Hotel
http://ppantip.com/topic/34253345
[CR] Biscotti @ Anantara Siam Bangkok Hotel - White Alba Truffle Degustation Set Menu
เมื่อวาน 2/12/2015 ผมได้ไปลองทาน White Alba Truffle Degustation Set Menu ที่ Biscotti มาเลยจะมารีวิวให้นะครับ
พูดถึง Biscotti เป็นร้านอาหารอิตาเลี่ยนที่ผมชอบมาก โดยเฉพาะเมนู Truffle risotto ไว้มีโอกาส ผมจะมารีวิวเมนูปกติให้นะครับ ส่วนครั้งนี้ขอเฉพาะ menu พิเศษก่อน
เริ่มแรกบรรยากาศร้านก่อนเลยครับ ร้านแต่งดูเรียบง่ายใช้ไม้ในการตกแต่งเป็นหลัก มี Open Kitchen ที่สามารถดู chef ทำอาหารไปด้วยได้ (แต่ผมลืมถ่ายมาต้องขอโทษด้วยครับ)
ห้องอาหารอยู่ติดกับห้องจัดเลี้ยงของโรงแรม บางครั้งที่มีงานแต่งงาน ก็จะมีแสงแฟลช แวบเข้ามาในร้านค่อนข้างเยอะ แต่ถ้าเป็นตอนกลางวันแนะนำเลยครับ มองวิวออกด้านนอกสบายดี
สำหรับใครที่อยากรู้ว่า White truffle คืออะไร สามารถดูได้จากกระทู้นี้เลยครับ ขอบคุณ คุณ saisays delicious สำหรับข้อมูลนะครับ
http://ppantip.com/topic/30141579
เรามาเริ่มรีวิวอาหารกันเลยดีกว่าครับ
เริ่มแรกที่ menu
สำหรับ menu ตอนแรกพนักงานบอกว่าถ้าสั่งเป็น set ปริมาณจะน้อยกว่า a la carte นะครับ แต่ที่มาผมว่าไม่น่าต่างนะครับ เพราะเยอะมากๆ กินจนจุกเลย
ก่อนอาหารจะมามี ขนมปัง กับ amuse bouche มาให้
ขนมปังของที่นี่เสิร์ฟคู่กับกระเทียมอบ ทานกับน้ำมันมะกอก ถ้าใครชอบสามารถใส่ Balsamic ได้ครับ
ส่วน amuse bouche เป็นแป้งพิซซ่าอบกรอบ กับ dip Gorgonzola Cheese
Chesse อร่อยมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ไม่มีกลิ่นเหม็นของ Gorgonzola Cheese เลย ซึ่งปกติ บางที่ทำจะมีกลิ่นคล้ายพวก Roquefort อยู่บ้าง
สำหรับจานแรกนะครับ
Zuppa di Castagne con Fegato grasso e Tartufo
Chestnut Soup, Foie Gras, Barolo Wine Reduction, White Truffle
สำหรับจานนี้ ผมว่าเนื้อซุบเนียนและข้นดีมากครับ แต่รสชาติของซุปออกหวานจาก Chestnut จนเกินไป Foie Gras ที่ใส่มาปรุงสุกกำลังดี เมื่อกินพร้อมซุบ รสชาติหวานจากซุบ และ เค็มจาก Foie Gras ตัดกันลงตัวดีครับ
จานที่ 2 เป็นเส้นครับ
Tagliolino al Tartofo
Homemade Tagliolino, Porcini Mushrooms, Green Asparagus, Shaved White Truffle
เส้นสดอร่อยมาก รสชาติดีแต่ไม่ได้มีอะไรพิเศษขนาดนั้น แบบไม่ว้าวววววว แค่ก็ดี ที่ผมติคือกลิ่นหน่อไม้ฝรั่งที่ค่อนข้างแรง พอกินกับ truffle ปุ๊ป กลิ่น truffle หายไปหมดเลย ผมว่าน่าจะเลือกใช้ผักอย่างอื่นที่ดึงจุดเด่นของ truffle มาใช้น่าจะดีกว่า
จานที่ 3 มี 2 จานนะครับ
Gamberoni Arrostiti
Tiger Prawns Roasted in Cocoa Butter, Celery Root Puree, Sweet Snow Peas, White Truffle
กุ้งตัวใหญ่มากๆๆๆๆ สดเด้งสุดๆ ปรุงสุกกำลังดี แต่ puree รสชาติค่อนข้างจืด กลายเป็นจานนี้ไม่มีจุดเด่นเลย แค่กุ้งอร่อยอย่างเดียว
Quaglia Arrostita
Roasted Quail, Foie Gras, Pancetta, Mixed Mushrooms, Grape Sauce
เป็นนกกระทาครับ ผมว่า ย่างสุกน้อยไปหน่อย เพราะเนื้อยังติดกระดูกอยู่เลยเลาะออกมายาก แต่รสชาติดีนะครับ ซอสที่มาด้วยก็อร่อย แต่กินนานๆแล้วรู้สึกเค็มไป
Alpaco Chocolate Crunch Semifreddo
Pistachio Sponge, Mascarpone Cream, Cherry Custard
ของหวานเป็น Choccolate mousse ครับ คล้ายๆไอศกรีม แต่ข้างในมีเม็ดอะไรไม่ทราบกรอบๆอยู่ ความหวานกำลังดีมีขมติดปลายลิ้นหน่อย อร่อย ทานคู่กับกาแฟแล้ว โอเคเลย
โดยรวมแล้วสำหรับอาหารเซทนี้ อร่อย แต่ไม่ว้าว ผมคิดว่าเมนูปกติของ Biscotti อร่อยกว่าครับ ไว้มีโอกาสจะรีวิวของร้านนี้เพิ่มให้นะครับ
สามารถดูกระทู้ที่รีวิวก่อนตามด่านล่างเลยครับ
Madison @ Anantara Siam Bangkok Hotel
http://ppantip.com/topic/34253345
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น