[CR] นิวบิพาชิม.....L'Atelier Joël Robuchon ของอร่อยที่ไม่ต้องไปไกลแล้ว

สวัสดีครับ วันนี้นิวบิไม่ได้พาไปไหนไกล จะพาไปชิมอาหารในกรุงเทพของเรานี่แหละครับ กับร้านอาหารที่เรียกว่าเพิ่งเปิดได้ไม่ถึงสามเดือนดี ร้านนี้มีชื่อว่า L'Atelier Joël Robuchon ครับ

ชื่อ ของ Joël Robuchon คงคุ้นหูเพื่อนๆหลายคนที่ชอบทานอาหารฝรั่งนะครับ ประวัติของสุดยอดเชฟผู้นี้กล่าวได้สั้นๆดังนี้ครับ


เชฟมือทองผู้นี้ได้รับการยอมรับอย่างสูงโดยเป็นเชฟที่ถือสถิติเจ้าของร้านอาหารที่ได้ michelin star มากที่สุดในโลก (28 ดวง ณ ต้นปี 2015) และ ได้รับการยกย่องให้เป็น Chef of the Century โดยนิตยสารแนะนำอาหารอันทรงอิทธิพลของฝรั่งเศสอย่าง Gault Millau และรางวัล Meilleur Ouvrier de France (France's Best Craftsman) ตอนที่ลุงแกยังหนุ่มๆอยู่ครับ

นอกจากนี้เชฟผู้นี้ยังเคยเป็นอาจารย์ของเชฟขวัญใจของนิวบิอย่าง Gordon Ramsay ณ ร้านอาหารที่เชฟ Joël เปิดขึ้นเป็นร้านแรกที่ชื่อ Jamin อีกด้วย ทว่าหลังจากแกทำอยู่เป็นสิบปีแกเห็นเพื่อนๆแกเสียชีวิตจากความเครียด เชฟเลย retire ตัวเองจากการเป็นเชฟตอนอายุ 50 ปีในปี 1995 ก่อนที่สักพักแกจะกลับมาเปิดร้านอาหารทั่วโลกรวมทั้งสาขาล่าสุดที่ประเทศไทยของเรานี่เอง.......

ร้านอาหารร้านนี้ตั้งอยู่บนชั้น 5 ขออาคาร มหานคร Cube ถ.นราธิวาส ติดรถไฟฟ้าช่องนนทรี ตกแต่งด้วยโทนสีดำแดงให้ความรู้สึกร่วมสมัยและ chic มากๆ โดยการตกแต่งของทางร้านจัดการโดยฝีมือ ปิแอร์-อีฟ โรชง นักออกแบบตกแต่งภายในระดับโลก


บรรยากาศภายในร้านแบ่งเป็นสองส่วนหลักๆคือ ส่วนของ counter bar ที่ได้ความรู้สึกกลิ่นอายซูชิบาร์แบบประยุกต์กับตะวันตกเลย อีกส่วนคือ ส่วนที่เป็นโต๊ะปรกติโดยสามารถแจ้งกับทางร้านตอนโทรมาจองได้เลยครับว่าอยากได้แบบไหน โดยรอบนี้นิวบิได้นั่งที่ส่วน counter bar ครับ





สำหรับสาขาในกรุงเทพนั้น มี Executive Chef คือเชฟ Olivier Limousin ซึ่งเคยทำงานให้สาขาที่ลอนดอน (Michelin 2 star) มาก่อนครับ ดังนั้นความอร่อย ไม่น่าจะด้อยกว่าที่อื่นครับ

เมนูที่ทางสาขากรุงเทพมี จะมีทั้งแบบ Set Lunch, A la Carte menu, Tasting Portion, a degustation menu (7 courses menu) โดยที่นิวบิลองนั้นเป็น Set Lunch Menu ครับ สำหรับ Set Lunch Menu นั้นจะมีแบบ 2-Course, 3-Course, หรือ 4-Course ก็ได้ครับ โดยเมนูที่นิวบิลองรอบนี้มีดังนี้ครับ

Starter:
L’ŒUF DE POULE - Crispy poached egg, Parmesan foam and Pata Negra ham

Main Dish:
LE CANARD - Duck breast and foie gras served

LA VOLAILLE - Caramelized chiken wing tips, macaroni and mushrooms

Desserts:
MANGO - light mango mousse, exotic fruits sorbert
FLEUR CARAMEL -Caramel lightness, tangerine jelly and sorbet

เริ่มรีวิวกันทีละจานเลยดีกว่าคร้าบบบบบบบ

ติดตามเพจของนิวบิสำหรับรีวิวอาหารต่างๆได้ที่เพจ เที่ยวก็ดีแต่กินดีไว้ก่อน


ชื่อสินค้า:   อาหารฝรั่งเศส
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่