Bonjuor!! สวัสดีค่าทุ้กกกคนนนน วันนี้เรามาแนะนำร้านอาหารถัดไปในโปรเจค “ตามล่า Fine Dining at Macau” กันดีกว่ามาา ใครมามาเก๊าอย่าคิดว่าที่นี่มีดีเฉพาะอาหารจีนนาาาา วันนี้เราจะมาแนะนำร้านอาหารฝรั่งเศสที่ดีที่สุดในมาเก๊าเลยก็ว่าได้ เปลี่ยนบรรยากาศมากินอาหารที่ไม่ใช่อาหารจีนกันดีกว่าเนาะ เด๋วจะเบื่อกันเสียก่อนน จะน่าทานขนาดไหน ไปดูกันเลยจ้าาา
แน่นอนที่ขาดไม่ได้เลย คุนคือคนสำคัญของเรา ฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้เราด้วยนะค้า
เพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
🇫🇷 Robuchon au Dôme - โรบูชง อู โดม
⭐️⭐️⭐️ 3 Michelin Star - 3 ดาวมิชลิน
🍴 ร้านอาหารฝรั่งเศสชั้นสูงที่ดีที่สุดในมาเก๊า และเป็นหนึ่งในร้านอาหารฝรั่งเศสที่ดีที่สุดในเอเชีย ตัวร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 52 ซึ่งเป็นชั้นบนสุดบริเวณยอดโดมสีทองของหนึ่งในโรมแรมคาสิโนที่ดีที่สุดในมาเก๊า Grand Lisboa บนความสูง 238 เมตร ภายในตกแต่งอย่างหรูหราอลังการสมกับเป็นสุดยอดภัตตาคารอาหารฝรั่งเศสระดับ 3 ดาวมิชลิน หลังจากขึ้นลิฟท์มาถึงชั้นห้องอาหารจะพบกับ Grand Steinway Piano สร้างด้วยมือทั้งหลังอายุเกือบ 50 ปีนำเข้าจากเมือง Hamburg ประเทศเยอรมนี มีตู้เก็บไวน์ขนาดใหญ่พร้อมรูปปั้นแกะด้วยมือโดยช่างเฟอร์นิเจอร์ชื่อดังชาวอังกฤษ Viscount Linley แสดงถึง Wine Chateau ชื่อดังจากทั่วประเทศฝรั่งเศส ด้านบนเป็นแชนเดอเลียร์ขนาดใหญ่นำเข้าจากประเทศออสเตรียประดับด้วยคริสตัลชวารอฟสกี้มากกว่า 131,500 ชิ้น มีฉากหลังเป็นโครงสร้างเหล็กสีทองอร่ามประกอบกันเป็นโดมขนาดยักษ์ของโรมแรม Grand Lisboa พื้นสีขาวสะท้อนแสงแดดสวยงามปูด้วยหินอ่อนทั้งหมด บนโต๊ะอาหารเองก็มีรายละเอียดมากมายไม่แพ้กันตั้งแต่การเลือกใช้แก้วไวน์เกรดพรีเมี่ยมของ Riedel เพื่อให้ชนิดของแก้วไวน์เข้าคู่กันกับชนิดของไวน์ ใช้จานอาหารของ Bernardaud Porcelain นำเข้าจากฝรั่งเศส พนักงานทุกคนให้บริการอย่างมืออาชีพ สามารถอธิบายรายละเอียดของอาหารแต่ละจานได้อย่างดีตั้งเเต่ที่มาของวัตถุดิบไปจนถึงเทคนิคการปรุง
🥂 วันนี้เราทั้งคู่เลือกทานเป็นเซ็ตอาหารกลางวันแบบเลือกเองเซ็ตใหญ่ที่สุดของทางร้านคือ Menu Gourmet ในราคา 888 MOP หรือแปลงเป็นเงินไทยรวมภาษีแล้วคือ 4,000 บาท/คน โดยประกอบไปด้วย
🥐Amuse-bouche
***
🥗Entrée
***
🥣Soupe
***
🍴1st Plat
***
🍽2nd Plat
***
🍰Dessert Trolley
***
☕️Tea or Coffee with Magnardises
🛎 อาหารที่นี่ทุกคอร์สเลือกใช้วัตถุดิบชั้นยอดมาปรุงอาหารโดยมีจานซิกเนเจอร์มากมายเช่น L’Œuf de Poule « Mimosa » หรือไข่มิโมซ่าทานคู่กับเนื้อปูคิงแครบนำเข้าจากญี่ปุ่น หรือจะเป็น L’Agneau de Lait เนื้อแกะเลี้ยงด้วยนม ที่เซียมาอย่างดี ด้านนอกกรอบจนกลัวว่าตะโอเวอร์คุก แต่ข้างในนุ่มละมุนมากๆ และแน่นอนว่าต้องไม่พลาดกับสุดยอดมันบดที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้านโรบูชงทุกสาขาอย่าง Jöel Robuchon’s Purée De Pomme นอกจากนี้ยังได้เลือกขนมจากรถเข็นซึ่ง La Symphonie des Douceurs ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของห้องอาหารโรบูชงอีกด้วย
👨🏻🍳 ประวัติของ โจเอล โรบูชง เชฟชาวฝรั่งเศสเป็นเชฟที่มีดาวมิชลินไว้ครอบครองมากที่สุดในโลกถึง 31 ดวง ได้รับการยกย่องให้เป็น Chef of the Century จาก Gault Millau และยังเคยเป็นอาจารย์คนสำคัญของเชฟ Gordon Ramsay มีร้านอาหารมากมายทั้งในปารีส ลอนดอน โตเกียว ฮ่องกง มาเก๊า ไทเป เซี่ยงไฮ้ นิวยอร์ค และมอนทรีอัล โดยเชฟโรบูชงเพิ่งเสียชีวิตจากโรคมะเร็งไปเมื่อปีก่อนนี้เอง
📝 Menu Gourmet (888 HKD/คน ราคายังไม่รวมภาษี 10%, อัตราแลกเปลี่ยน 1 HKD = 4.00 บาทไทย)
L’Amuse-Bouche
L’Asperge Blanche
Delicate white asparagus duo, virgin olive oil and caviar
Les Entrées
Le Pâté en Croûte
veal and foie gras with truffle in a « Pâté en Croûte » style served with seasonal mushrooms pickles
L’Œuf de Poule « Mimosa »
Egg “Mimosa”, Japanese king crab and seasonal wild asparagus
Les Soupes
Les Crustacés
Crustaceans in “Bouillabaisse” style with rouille sauce and spicy flavors
Le Petit Pois
Finest velouté of green pea with Comte cheese ravioli and smoked duck breast
Les Plats
Le Black Cod
Black cod with Malabar black pepper sauce, bok choy and coconut foam
Le Mérou
Garoupa served with southern flavors and yurine broth
L’Agneau de Lait
Milk fed lamb cutlets with fresh thyme, gratinated eggplant rolls
La Joue de Bœuf
Braised beef cheek with red miso and medley of seasonal vegetables
La Symphonie des Douceurs
Dessert trolley - your own preferences and combination
Le Café ou le Thé
Coffee or tea served with sweet temptations
👍🏻 อาหารคุณภาพสูง รสชาติดีสมกับมาตรฐานสามดาวมิชลิน พนักงานบริการดี ที่สำคัญคือการได้ทานอาหารชั้นเลิศพร้อมชมวิวพาโนรามาจากมุมสูงของมาเก๊านับเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำ
รสชาติ : 15/20
ราคา : 18/20
ความคุ้มค่า : 17/20
บรรยากาศ : 20/20
บริการ : 19/20
💕ความประทับใจโดยรวม : 17/20
หลังจากขึ้นลิฟท์มาถึงชั้นห้องอาหารจะพบกับ Grand Steinway Piano สร้างด้วยมือทั้งหลังอายุเกือบ 50 ปีนำเข้าจากเมือง Hamburg ประเทศเยอรมนี
L’Asperge Blanche
Delicate white asparagus duo, virgin olive oil and caviar
สำหรับอมูสบูชจานแรกคือพานาคอตต้าหน่อไม้ฝรั่งขาว ทานกับไข่ปลาคาเวียร์ ทอปด้านบนด้วยทองคำเปลว ขนาบข้างด้วยขนมปังกรอบอิตาลี ขนมปังเเซฟรอน และขนมปังเกาลัด (18/20)
L’Asperge Blanche
Delicate white asparagus duo, virgin olive oil and caviar
พานาคอตต้าทำออกมาเนื้อเนียน นุ่ม มีกลิ่นหอมหน่อไม้ฝรั่งขาว มีขนมปังครูตองเล็กๆเพิ่มความกรอบตอนทาน ทานทุกอย่างพร้อมกันอร่อยใช้ได้เล (18/20)
L’Œuf de Poule « Mimosa »
Egg “Mimosa”, Japanese king crab and seasonal wild asparagus
สำหรับอาหารจานแรกคือ Egg Mimosa หรือ Devilled Egg ตัวไข่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ด้านในเป็นเนื้อปูคิงแครบจากญี่ปุ่นเช่นกัน ด้านบนทอปด้วยหน่อไม่ฝรั่งต้มเเละมูสหน่อไม้ฝรั่ง (16/20)
L’Œuf de Poule « Mimosa »
Egg “Mimosa”, Japanese king crab and seasonal wild asparagus
ไข่เนื้อนุ่มมากๆ มีกลิ่นหอม ทานกับเนื้อปูที่มีรสหวานเข้ากันได้ดี มูสหน่อไม้ฝรั่งรสหวานอร่อย ไม่มีกลิ่นเขียว สมกับเป็นหนึ่งในจานซิกเนเจอร์ของที่นี่จริงๆ (16/20)
Le Pâté en Croûte
veal and foie gras with truffle in a « Pâté en Croûte » style served with seasonal mushrooms pickles
อีกจานคือ ปาเต๊ะอองครูต แป้งพับกรอบด้านในมีส่วนผสมของเนื้อลูกวัว ตับห่าน ถั่วพิสตาชิโอ และเห็ดทรัฟเฟิล ราดด้วย beef jus ขนาบข้างด้วยสลัดเห็ดต่างๆ เนื้อลูกวัว ตับห่านทรัฟเฟิลเป็นการผสมผสานที่ลงตัวมากๆ ทุกอย่างไม่มีกลิ่นคาว การใส่ถั่วพิสตาชิโอลงมาเพิ่มความกรอบเเละทำให้เนื้อสัมผัสในจานมีมิติมากยิ่งขึ้น (16/20)
Le Petit Pois
Finest velouté of green pea with Comte cheese ravioli and smoked duck breast
จานซุปจานแรกจะเสิร์ฟมาแบบไม่มีซุปก่อนเพื่อให้ลูกค้าเห็นองค์ประกอบต่างๆทั้งหมด (15/20)
Le Petit Pois
Finest velouté of green pea with Comte cheese ravioli and smoked duck breast
เวลูเต้ ซอสสีเขียวเนื้อเนียนทำจากถั่วลันเตารองด้านล่างด้วยเมล็ดถั่วลันเตา ตรงกลางมีราวิโอลีสามชิ้น ภายในบรรจุชีสกอมเต้เนื้อเนียน มีกลิ่นหอม ตัดรสเค็มด้วยเนื้ออกเป็ดรมควัน (15/20)
Les Crustacés
Crustaceans in “Bouillabaisse” style with rouille sauce and spicy flavors
ซุปกุ้งล็อบสเตอร์ 🦞 ที่ทำออกมาในรูปแบบบุยยาเบลสรสชาติคล้ายล็อบสเตอร์บิส ตรงกลางเป็นกุ้งตัวโต เนื้อนุ่ม ส่วนหัวกรอบทานได้ด้านล่างเป็นมะเขือเทศกงฟี ตรงกลางเป็นถั่วพิสตาชิโอ ทานคู่กับแผ่นกรอบสีเหลืองคือ saffron chip (16/20)
Le Black Cod
Black cod with Malabar black pepper sauce, bok choy and coconut foam
ปลาแบล็คคอดจนเนื้อนุ่ม ราดด้วยซอสพริกไทยดำมาลาบา ผักฉ่อย ด้านบนคือโฟมมะพร้าวเเละ shiso flower จากญี่ปุ่น และเทมปุระ 🍤 (14/20)
Le Mérou
Garoupa served with southern flavors and yurine broth
ปลาเก๋าแดงเนื้อนุ่ม ทานกับซุปทำจาก yurine หรือ รากดอกบัวญี่ปุ่น มีผักเเละสมุนไพรต่างๆ จานนี้จะเน้นรสชาติและความสดของเนื้อปลาเก๋าเป็นหลัก 🐟 (16/20)
L’Agneau de Lait
Milk fed lamb cutlets with fresh thyme, gratinated eggplant rolls
เนื้อแกะเลี้ยงด้วยนม นำไปเซียกับใบไทม์ ขนาบข้างด้วยกระเทียมกงฟี และมะเขือที่ม้วนเป็นทรงกระบอก เนื้อแกะดูภายนอกเหมือนจะแห้งเเละสุกเกินไป แต่พอทานเเล้วด้านนอกกรอบ แต่ด้านในยังคงนุ่ม ฉ่ำ อร่อยมากๆ จานนี้ถือเป็นทีเด็ดของมื้อเลยจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านจะเสิร์ฟให้ทานกับ Vegetables soup ที่มีส่วนผสมของขิง เห็ด พริกไทย และผักต่างๆ ทานสลับกับเนื้อแกะ (18/20)
Jöel Robuchon’s Purée De Pomme
“เมื่อ Mashed potato ไม่ได้เป็นเพียง Mashed potato” คือคำกล่าวที่มิชลินไกด์เคยอ้างอิงถึงหนึ่งใน Signature Dish ของเชฟ Joël Robuchon ใครจะเชื่อว่าในอดีต นี่คือหนึ่งในผลงานที่เรียกว่าเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่พลิกวงการอาหารฝรั่งเศสไปตลอดการ โจเอล โรบูชง นำอาหารเคียงที่ทุกคนรู้จักอย่าง Mashed potato มาปรับปรุง ประดิษฐ์ขึ้นใหม่ จนได้ออกมาเป็นพูเรมันฝรั่งเนื้อเนียน มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทานเข้าคู่ได้กับเนื้อสัตว์แทบทุกชนิด หรือในความคิดส่วนตัว ของเราคือต่อให้ทานเปล่าๆก็ยังอร่อยเลยด้วยซ้ำ เราเคยทานมาในร้านโรบูชงสามสาขาคือกรุงเทพ ฮ่องกง และที่มาเก๊า ทุกสาขามีรสชาตินิ่งมาก อร่อยเหมือนกันทั้งหมด (19/20)
La Joue de Bœuf
Braised beef cheek with red miso and medley of seasonal vegetables
ส่วนแก้มของเนื้อวัวตุ๋นจนเปื่อยนุ่ม ทานกับ seasonal vegetables หรือผักตามฤดูกาล จานนี้เป็นจานที่เราไม่ค่อยชอบเท่าไหร่เนื่องจากเเก้มวัวมีความันสูงจนทำให้เลี่ยนได้ง่า (14/20)
La Joue de Bœuf
Braised beef cheek with red miso and medley of seasonal vegetables
เเต่จุดเด่นของจานนี้คือซอสมิโสะเเดงที่ทำออกมาอร่อยมาก มีรสเค็มอ่อนๆทมีกลิ่นของมิโสะชัดเจน ทานสลับกับเเก้มวัวตุ๋นเข้ากันได้ดี ☕️ (14/20)
ปล.ฝากติดตามเพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
[CR] Robuchon au Dôme - โรบูชง อู โดม ร้านอาหารฝรั่งเศสชั้นสูง 3 ดาวมิชลิน ที่ดีที่สุดในมาเก๊า by ตามล่า Fine Dining
แน่นอนที่ขาดไม่ได้เลย คุนคือคนสำคัญของเรา ฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้เราด้วยนะค้า
เพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
🇫🇷 Robuchon au Dôme - โรบูชง อู โดม
⭐️⭐️⭐️ 3 Michelin Star - 3 ดาวมิชลิน
🍴 ร้านอาหารฝรั่งเศสชั้นสูงที่ดีที่สุดในมาเก๊า และเป็นหนึ่งในร้านอาหารฝรั่งเศสที่ดีที่สุดในเอเชีย ตัวร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 52 ซึ่งเป็นชั้นบนสุดบริเวณยอดโดมสีทองของหนึ่งในโรมแรมคาสิโนที่ดีที่สุดในมาเก๊า Grand Lisboa บนความสูง 238 เมตร ภายในตกแต่งอย่างหรูหราอลังการสมกับเป็นสุดยอดภัตตาคารอาหารฝรั่งเศสระดับ 3 ดาวมิชลิน หลังจากขึ้นลิฟท์มาถึงชั้นห้องอาหารจะพบกับ Grand Steinway Piano สร้างด้วยมือทั้งหลังอายุเกือบ 50 ปีนำเข้าจากเมือง Hamburg ประเทศเยอรมนี มีตู้เก็บไวน์ขนาดใหญ่พร้อมรูปปั้นแกะด้วยมือโดยช่างเฟอร์นิเจอร์ชื่อดังชาวอังกฤษ Viscount Linley แสดงถึง Wine Chateau ชื่อดังจากทั่วประเทศฝรั่งเศส ด้านบนเป็นแชนเดอเลียร์ขนาดใหญ่นำเข้าจากประเทศออสเตรียประดับด้วยคริสตัลชวารอฟสกี้มากกว่า 131,500 ชิ้น มีฉากหลังเป็นโครงสร้างเหล็กสีทองอร่ามประกอบกันเป็นโดมขนาดยักษ์ของโรมแรม Grand Lisboa พื้นสีขาวสะท้อนแสงแดดสวยงามปูด้วยหินอ่อนทั้งหมด บนโต๊ะอาหารเองก็มีรายละเอียดมากมายไม่แพ้กันตั้งแต่การเลือกใช้แก้วไวน์เกรดพรีเมี่ยมของ Riedel เพื่อให้ชนิดของแก้วไวน์เข้าคู่กันกับชนิดของไวน์ ใช้จานอาหารของ Bernardaud Porcelain นำเข้าจากฝรั่งเศส พนักงานทุกคนให้บริการอย่างมืออาชีพ สามารถอธิบายรายละเอียดของอาหารแต่ละจานได้อย่างดีตั้งเเต่ที่มาของวัตถุดิบไปจนถึงเทคนิคการปรุง
🥂 วันนี้เราทั้งคู่เลือกทานเป็นเซ็ตอาหารกลางวันแบบเลือกเองเซ็ตใหญ่ที่สุดของทางร้านคือ Menu Gourmet ในราคา 888 MOP หรือแปลงเป็นเงินไทยรวมภาษีแล้วคือ 4,000 บาท/คน โดยประกอบไปด้วย
🥐Amuse-bouche
***
🥗Entrée
***
🥣Soupe
***
🍴1st Plat
***
🍽2nd Plat
***
🍰Dessert Trolley
***
☕️Tea or Coffee with Magnardises
🛎 อาหารที่นี่ทุกคอร์สเลือกใช้วัตถุดิบชั้นยอดมาปรุงอาหารโดยมีจานซิกเนเจอร์มากมายเช่น L’Œuf de Poule « Mimosa » หรือไข่มิโมซ่าทานคู่กับเนื้อปูคิงแครบนำเข้าจากญี่ปุ่น หรือจะเป็น L’Agneau de Lait เนื้อแกะเลี้ยงด้วยนม ที่เซียมาอย่างดี ด้านนอกกรอบจนกลัวว่าตะโอเวอร์คุก แต่ข้างในนุ่มละมุนมากๆ และแน่นอนว่าต้องไม่พลาดกับสุดยอดมันบดที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้านโรบูชงทุกสาขาอย่าง Jöel Robuchon’s Purée De Pomme นอกจากนี้ยังได้เลือกขนมจากรถเข็นซึ่ง La Symphonie des Douceurs ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของห้องอาหารโรบูชงอีกด้วย
👨🏻🍳 ประวัติของ โจเอล โรบูชง เชฟชาวฝรั่งเศสเป็นเชฟที่มีดาวมิชลินไว้ครอบครองมากที่สุดในโลกถึง 31 ดวง ได้รับการยกย่องให้เป็น Chef of the Century จาก Gault Millau และยังเคยเป็นอาจารย์คนสำคัญของเชฟ Gordon Ramsay มีร้านอาหารมากมายทั้งในปารีส ลอนดอน โตเกียว ฮ่องกง มาเก๊า ไทเป เซี่ยงไฮ้ นิวยอร์ค และมอนทรีอัล โดยเชฟโรบูชงเพิ่งเสียชีวิตจากโรคมะเร็งไปเมื่อปีก่อนนี้เอง
📝 Menu Gourmet (888 HKD/คน ราคายังไม่รวมภาษี 10%, อัตราแลกเปลี่ยน 1 HKD = 4.00 บาทไทย)
L’Amuse-Bouche
L’Asperge Blanche
Delicate white asparagus duo, virgin olive oil and caviar
Les Entrées
Le Pâté en Croûte
veal and foie gras with truffle in a « Pâté en Croûte » style served with seasonal mushrooms pickles
L’Œuf de Poule « Mimosa »
Egg “Mimosa”, Japanese king crab and seasonal wild asparagus
Les Soupes
Les Crustacés
Crustaceans in “Bouillabaisse” style with rouille sauce and spicy flavors
Le Petit Pois
Finest velouté of green pea with Comte cheese ravioli and smoked duck breast
Les Plats
Le Black Cod
Black cod with Malabar black pepper sauce, bok choy and coconut foam
Le Mérou
Garoupa served with southern flavors and yurine broth
L’Agneau de Lait
Milk fed lamb cutlets with fresh thyme, gratinated eggplant rolls
La Joue de Bœuf
Braised beef cheek with red miso and medley of seasonal vegetables
La Symphonie des Douceurs
Dessert trolley - your own preferences and combination
Le Café ou le Thé
Coffee or tea served with sweet temptations
👍🏻 อาหารคุณภาพสูง รสชาติดีสมกับมาตรฐานสามดาวมิชลิน พนักงานบริการดี ที่สำคัญคือการได้ทานอาหารชั้นเลิศพร้อมชมวิวพาโนรามาจากมุมสูงของมาเก๊านับเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำ
รสชาติ : 15/20
ราคา : 18/20
ความคุ้มค่า : 17/20
บรรยากาศ : 20/20
บริการ : 19/20
💕ความประทับใจโดยรวม : 17/20
หลังจากขึ้นลิฟท์มาถึงชั้นห้องอาหารจะพบกับ Grand Steinway Piano สร้างด้วยมือทั้งหลังอายุเกือบ 50 ปีนำเข้าจากเมือง Hamburg ประเทศเยอรมนี
L’Asperge Blanche
Delicate white asparagus duo, virgin olive oil and caviar
สำหรับอมูสบูชจานแรกคือพานาคอตต้าหน่อไม้ฝรั่งขาว ทานกับไข่ปลาคาเวียร์ ทอปด้านบนด้วยทองคำเปลว ขนาบข้างด้วยขนมปังกรอบอิตาลี ขนมปังเเซฟรอน และขนมปังเกาลัด (18/20)
L’Asperge Blanche
Delicate white asparagus duo, virgin olive oil and caviar
พานาคอตต้าทำออกมาเนื้อเนียน นุ่ม มีกลิ่นหอมหน่อไม้ฝรั่งขาว มีขนมปังครูตองเล็กๆเพิ่มความกรอบตอนทาน ทานทุกอย่างพร้อมกันอร่อยใช้ได้เล (18/20)
L’Œuf de Poule « Mimosa »
Egg “Mimosa”, Japanese king crab and seasonal wild asparagus
สำหรับอาหารจานแรกคือ Egg Mimosa หรือ Devilled Egg ตัวไข่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ด้านในเป็นเนื้อปูคิงแครบจากญี่ปุ่นเช่นกัน ด้านบนทอปด้วยหน่อไม่ฝรั่งต้มเเละมูสหน่อไม้ฝรั่ง (16/20)
L’Œuf de Poule « Mimosa »
Egg “Mimosa”, Japanese king crab and seasonal wild asparagus
ไข่เนื้อนุ่มมากๆ มีกลิ่นหอม ทานกับเนื้อปูที่มีรสหวานเข้ากันได้ดี มูสหน่อไม้ฝรั่งรสหวานอร่อย ไม่มีกลิ่นเขียว สมกับเป็นหนึ่งในจานซิกเนเจอร์ของที่นี่จริงๆ (16/20)
Le Pâté en Croûte
veal and foie gras with truffle in a « Pâté en Croûte » style served with seasonal mushrooms pickles
อีกจานคือ ปาเต๊ะอองครูต แป้งพับกรอบด้านในมีส่วนผสมของเนื้อลูกวัว ตับห่าน ถั่วพิสตาชิโอ และเห็ดทรัฟเฟิล ราดด้วย beef jus ขนาบข้างด้วยสลัดเห็ดต่างๆ เนื้อลูกวัว ตับห่านทรัฟเฟิลเป็นการผสมผสานที่ลงตัวมากๆ ทุกอย่างไม่มีกลิ่นคาว การใส่ถั่วพิสตาชิโอลงมาเพิ่มความกรอบเเละทำให้เนื้อสัมผัสในจานมีมิติมากยิ่งขึ้น (16/20)
Le Petit Pois
Finest velouté of green pea with Comte cheese ravioli and smoked duck breast
จานซุปจานแรกจะเสิร์ฟมาแบบไม่มีซุปก่อนเพื่อให้ลูกค้าเห็นองค์ประกอบต่างๆทั้งหมด (15/20)
Le Petit Pois
Finest velouté of green pea with Comte cheese ravioli and smoked duck breast
เวลูเต้ ซอสสีเขียวเนื้อเนียนทำจากถั่วลันเตารองด้านล่างด้วยเมล็ดถั่วลันเตา ตรงกลางมีราวิโอลีสามชิ้น ภายในบรรจุชีสกอมเต้เนื้อเนียน มีกลิ่นหอม ตัดรสเค็มด้วยเนื้ออกเป็ดรมควัน (15/20)
Les Crustacés
Crustaceans in “Bouillabaisse” style with rouille sauce and spicy flavors
ซุปกุ้งล็อบสเตอร์ 🦞 ที่ทำออกมาในรูปแบบบุยยาเบลสรสชาติคล้ายล็อบสเตอร์บิส ตรงกลางเป็นกุ้งตัวโต เนื้อนุ่ม ส่วนหัวกรอบทานได้ด้านล่างเป็นมะเขือเทศกงฟี ตรงกลางเป็นถั่วพิสตาชิโอ ทานคู่กับแผ่นกรอบสีเหลืองคือ saffron chip (16/20)
Le Black Cod
Black cod with Malabar black pepper sauce, bok choy and coconut foam
ปลาแบล็คคอดจนเนื้อนุ่ม ราดด้วยซอสพริกไทยดำมาลาบา ผักฉ่อย ด้านบนคือโฟมมะพร้าวเเละ shiso flower จากญี่ปุ่น และเทมปุระ 🍤 (14/20)
Le Mérou
Garoupa served with southern flavors and yurine broth
ปลาเก๋าแดงเนื้อนุ่ม ทานกับซุปทำจาก yurine หรือ รากดอกบัวญี่ปุ่น มีผักเเละสมุนไพรต่างๆ จานนี้จะเน้นรสชาติและความสดของเนื้อปลาเก๋าเป็นหลัก 🐟 (16/20)
L’Agneau de Lait
Milk fed lamb cutlets with fresh thyme, gratinated eggplant rolls
เนื้อแกะเลี้ยงด้วยนม นำไปเซียกับใบไทม์ ขนาบข้างด้วยกระเทียมกงฟี และมะเขือที่ม้วนเป็นทรงกระบอก เนื้อแกะดูภายนอกเหมือนจะแห้งเเละสุกเกินไป แต่พอทานเเล้วด้านนอกกรอบ แต่ด้านในยังคงนุ่ม ฉ่ำ อร่อยมากๆ จานนี้ถือเป็นทีเด็ดของมื้อเลยจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านจะเสิร์ฟให้ทานกับ Vegetables soup ที่มีส่วนผสมของขิง เห็ด พริกไทย และผักต่างๆ ทานสลับกับเนื้อแกะ (18/20)
Jöel Robuchon’s Purée De Pomme
“เมื่อ Mashed potato ไม่ได้เป็นเพียง Mashed potato” คือคำกล่าวที่มิชลินไกด์เคยอ้างอิงถึงหนึ่งใน Signature Dish ของเชฟ Joël Robuchon ใครจะเชื่อว่าในอดีต นี่คือหนึ่งในผลงานที่เรียกว่าเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่พลิกวงการอาหารฝรั่งเศสไปตลอดการ โจเอล โรบูชง นำอาหารเคียงที่ทุกคนรู้จักอย่าง Mashed potato มาปรับปรุง ประดิษฐ์ขึ้นใหม่ จนได้ออกมาเป็นพูเรมันฝรั่งเนื้อเนียน มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทานเข้าคู่ได้กับเนื้อสัตว์แทบทุกชนิด หรือในความคิดส่วนตัว ของเราคือต่อให้ทานเปล่าๆก็ยังอร่อยเลยด้วยซ้ำ เราเคยทานมาในร้านโรบูชงสามสาขาคือกรุงเทพ ฮ่องกง และที่มาเก๊า ทุกสาขามีรสชาตินิ่งมาก อร่อยเหมือนกันทั้งหมด (19/20)
La Joue de Bœuf
Braised beef cheek with red miso and medley of seasonal vegetables
ส่วนแก้มของเนื้อวัวตุ๋นจนเปื่อยนุ่ม ทานกับ seasonal vegetables หรือผักตามฤดูกาล จานนี้เป็นจานที่เราไม่ค่อยชอบเท่าไหร่เนื่องจากเเก้มวัวมีความันสูงจนทำให้เลี่ยนได้ง่า (14/20)
La Joue de Bœuf
Braised beef cheek with red miso and medley of seasonal vegetables
เเต่จุดเด่นของจานนี้คือซอสมิโสะเเดงที่ทำออกมาอร่อยมาก มีรสเค็มอ่อนๆทมีกลิ่นของมิโสะชัดเจน ทานสลับกับเเก้มวัวตุ๋นเข้ากันได้ดี ☕️ (14/20)
ปล.ฝากติดตามเพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้