สวัสดี ครับเพื่อนๆ นักกินทุกท่าน วันนี้ ก็มา รีวิว ร้านติ่มซำที่หลายๆคนน่าจะเคยได้ไปสัมผัสมาตั้งแต่ที่ฮ่องกงแล้ว
ซึ่งตัวผมเองยังไม่เคยได้ไปลิ้มรสต่างแดนซักที มาวันนี้ได้ โอกาสลองซักที เพราะ Tim Ho Wan ได้มาเปิดสาขาที่terminal 21นี่เอง
ไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลงไป สั่งอาหารกันเถอะครับ
ร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 3 ของห้างครับ ติดๆกับบันใดเลื่อนเลย บรรยากาศหน้าร้านเห็นง่าย จากคนต่อคิวนี่แหละครับ
พอเรานั่งโต๊ะ ก็จะมีกระดาษมาให้เราจดเมนูครับ (ถ้าคนเยอะมากๆ เค้าจะให้ออเดอร์ได้ตั้งแต่ต่อคิวเลย)
เมนูก็ตามที่เห็นครับ ไม่เยอะ ซึ่งผมว่าดีแล้วเพราะยิ่งเยอะจะคุมคุณภาพและต้นทุนสูงเกินไปจนลำบากนะผมว่า
ระหว่างที่รออาหารก็มองไปที่ของที่ต้องกินคู่กับติ่มซำครับ จิ๊กโช่ว............ อ้าวไม่มี แล้วมีไรบ้างอะ
soysauce น่าจะเอาไว้กินกับก๋วยเตี๋ยวหลอด พริกน้ำส้มก็เช่นกัน พริกไทย....... ลีแอนด์เพอรร์ริน.....รสชาติไกล้เคียงสุดละ (เอาจิงดิ)
ในระหว่างที่กำลัง งงๆ พระเอก มาก่อนเพื่อนเลย ได้ยินมานานแล้วว่า ซาลาเปาอบไส้หมูแดง(120) เสิร์พ 3ชิ้น
ของที่นี่เค้าเด็ดสุดก็เลยต้องสั่งมาลองซึ่งปรากฏว่า
บร๊ะ! มันเด็ดจริงๆ คือเป็นประสปการณ์ใหม่ในการกินซาลาเปาเลย ผมเคยกินซาลาเปาของในประเทศหลายๆที่หลายๆแบบนะ แบบทอดก็ทานมาแล้ว และไอ้นี่แหละ Perfect เลยเพราะมันมีความ กรอบนอกนุ่มใน น่าจะเป็นเพราะผิวที่กรอบ น่าจะเป็นแป้งลักษณะแป้งคุ๊กกี้ เหมือนพวกโรตีบอย
ส่วนไส้ในก็ทะลักมาเลย อุณภูมิตอนเสิร์พ ผมทานได้เลย ตัวแป้งนี่ผมว่าเด็ดเลยไส้ในก็โอเค ถ้าลดหวานอีกนิดผมกินน่าจะได้อีกหลายลูกเลย
เมนูนี้ได้ไวเพราะผมคิดว่าทางร้านน่าจะทำทีละเยอะๆ เพราะคนสั่งเยอะ
หันกลับมา หืมน้ำพึ่งมา น้ำนี่คือ น้ำบาเลย์เย็นครับ (35) ก็หอมๆดี หวานน้อยดีครับ แป๊ปเดียวหมด
ส่วนเจ้านี่คือ ปอเปี๊ยะไข่ขาวทอด(100) ครับ เห็นแปลกดีเลยอยากลอง
ตัวแป้งทอดกรอบดีครับ แต่ตัวไส้จืดไปหน่อยไม่ได้รสชาติอะไรเลย
ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งครับ(150) โคตรผิดหวังครับ ตัวเส้นเยอะไปจนกลบรสไส้ แล้วก็ซอสธรรมดารสชาติจางๆ
ผ่านได้ก็ผ่านเลยครับ
ไส้แค่นี้เอง - -"
อันนี้ก๋วยเตี๋ยวหลอดตับหมู ครับ (120) เหมือนกับของกุ้งเลย เส้นเยอะ กลบรสไส้ซึ่งปกติตับเองก็ไม่ได้มีรสจัดอยู่แล้ว
สำหรับผมไม่ผ่านทั้งคู่เลย
มาร้านติ่มซำ พลาดเจ้าสิ่งนี้ไม่ได้เลย ฮะเก๋า(130) ผมถือว่าเป็นตัววัดฝีมือของร้านเลยนะ
ซึ่งผิดหวังเล็กน้อย เพราะไม่ถึงขนาดที่คิดไว้ สำหรับผม
ตัวแป้งหนาไป ไส้ยังไม่ได้ชูความหวานของกุ้งมากนัก
ยิ่งมาจิ้มกับ ลีแอนด์เพอรร์รินอีก ผมยิ่งว่ามันไม่เข้านะผมว่ากลิ่นแองโชวี่ มันเด่นเกินไป ไม่ได้อารมณ์ทานติ่มซำเลย
ผิดหวังไปกะฮะเก๋าละเอามาชิมซะหน่อยละกัน ขนมจีบหมูและกุ้ง(120) ไม่ได้คาดหวังอะไร
.......อร่อยอะ น่าจะเป็นเพราะตัวแป้งห่อที่บางลงและไม่เหมือนกัน ทำให้รับรสไส้ได้ชัดเจน
ว่าจิงๆรสที่ร้านจะปรุงอ่อนๆ กุ้งจะหวานนิดๆไม่โดด แต่เด้งกรอบดี แต่พอกินกะ น้ำจิ้ม.........ไม่ได้อะ มันไม่ใช่อะ
ลูกใหญ่นะ
เกี๊ยวกุ้งและผักปวยเล้งนึ่ง(100) ตัวแป้งทำออกมาได้ดีนะ รสสัมผัสผมว่าดีกว่า ฮะเก๋านะ แต่ไส้ใน ผมว่ารสผักมันไปกลบ
ความหวานของกุ้ง ทั้งกลิ่นทั้งรสเลย ส่วนตัวชอบ ฝั่นโก๋ ของ MK มากกว่า แต่ก็โอเคนะน่าสั่ง รสเค้าไม่เหมือนที่อื่นดี
ลูกชิ้นเนื้อฟองเต้าหู้ (110)
จริงๆ ตัดฟองเต้าหู้ออกก็ไม่แปลกนะ เพราะผมว่า ฟองเต้าหู้เละไปขาดๆด้วยไม่ได้ห่อมาสวยงามอะไร
ส่วนไส้ในเนื้อแน่นดี หอมๆซีอิ๊ว แต่รสหนักไปทางเค็มๆหน่อย จานนี้ก็ดีนะ แต่เฉยๆ ไม่ได้พิเศษอะไร
กรรมกินมาจนจะหมดละ นอกจากซาลาเปาอบ ยังไม่มีอะไร ที่ทำให้รู้สึกแบบว่า มีอิมแพคแรงๆเลย
เอาวะ เหลือทีเด็ดของร้านอีกนี่หว่า
ขนมผักกาด (100) ของโปรดผมเอง
ถ้าคนที่ชอบกินเหมือนผม ขนมผักกาดนี่ ต้องมาร้อนๆ จี่ข้างนอกกรอบๆ หอมๆ ข้างในนิ่มๆหนึบๆ แค่ ซีอิ๊วดำก็เริศแล้ว
ของที่นี่ละ................ ผมว่า มันนิ่มไป ไม่ร้อนมาก ไม่ค่อยหอม กินกับ soy sauce เค้าแล้วก็ยังไม่โอเค........... เหอะๆไม่โอเครเลย
มาไล่โก้ว(80) ขนมไข่สไตล์ฮ่องกง
โอ้วนิ่มมาก นุ่มมาก แต่เนื้อแน่น รสชาติ หวานนิดๆไม่เลี่ยนนะ หอมอร่อยดี เหมาะแก่การกินสามคนกำลังดี
แต่ก็ไม่ได้รู้สึกพิเศษกว่าขนมไข่อื่นๆเท่าไร เหมาะแก่ทานเล่นๆเบาๆ ที่จริงควรทานก่อนของรสจัดๆด้วย เพราะรสมันอ่อนมาก
ต้องค่อยๆ ลิ้มรส
ปิดท้ายด้วย วุ้นไกวฟ้า (70) เสิร์พมาแบบเย็นๆ ตัววุ้นค่อนข้างแน่น รสชาติหวานน้อย กินแล้วสดชื่นคล้ายๆเก๊กฮวยนะ มีเก๋ากี้เพียบ
ก็ถือว่าล้างปากได้สมบูรณ์แบบเลย เหมาะแก่ทานคนละชิ้น
สำหรับประสปการณ์ทานครั้งนี้โดยรวม ไม่ค่อยประทับใจนัก เพราะคาดหวังไว้ค่อนข้างเยอะ
แต่เมื่อได้มาทานแล้ว กลับประทับใจเพียงซาลาเปาอบอย่างเดียว แต่ถามว่าไปอีกไหม ก็คงไป
ไปลองเมนูที่เหลือ และเน้นทานซาลาเปาพอ สรุปค่าเสียหายมื้อนี้ ประมาณ1400+ มีพวก service charge นิดหน่อย(ลืมถ่ายบิลล์เก็บไว้)
สำหรับรีวิวนี้ก็ขอบคุณเพื่อนๆที่เข้ามาอ่านกันนะครับ หวังว่าจะเป็นไกด์ให้เพื่อนๆ ที่จะไปทานได้ครับ
ฝากแฟนเพจด้วยครับ
https://www.facebook.com/kirapakin13/?ref=aymt_homepage_panel
[CR] Tim Ho Wan ติ่มซำระดับดาวมิชลิน อยากรู้ว่าเด็ดแค่ไหน
ซึ่งตัวผมเองยังไม่เคยได้ไปลิ้มรสต่างแดนซักที มาวันนี้ได้ โอกาสลองซักที เพราะ Tim Ho Wan ได้มาเปิดสาขาที่terminal 21นี่เอง
ไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลงไป สั่งอาหารกันเถอะครับ
ร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 3 ของห้างครับ ติดๆกับบันใดเลื่อนเลย บรรยากาศหน้าร้านเห็นง่าย จากคนต่อคิวนี่แหละครับ
พอเรานั่งโต๊ะ ก็จะมีกระดาษมาให้เราจดเมนูครับ (ถ้าคนเยอะมากๆ เค้าจะให้ออเดอร์ได้ตั้งแต่ต่อคิวเลย)
เมนูก็ตามที่เห็นครับ ไม่เยอะ ซึ่งผมว่าดีแล้วเพราะยิ่งเยอะจะคุมคุณภาพและต้นทุนสูงเกินไปจนลำบากนะผมว่า
ระหว่างที่รออาหารก็มองไปที่ของที่ต้องกินคู่กับติ่มซำครับ จิ๊กโช่ว............ อ้าวไม่มี แล้วมีไรบ้างอะ
soysauce น่าจะเอาไว้กินกับก๋วยเตี๋ยวหลอด พริกน้ำส้มก็เช่นกัน พริกไทย....... ลีแอนด์เพอรร์ริน.....รสชาติไกล้เคียงสุดละ (เอาจิงดิ)
ในระหว่างที่กำลัง งงๆ พระเอก มาก่อนเพื่อนเลย ได้ยินมานานแล้วว่า ซาลาเปาอบไส้หมูแดง(120) เสิร์พ 3ชิ้น
ของที่นี่เค้าเด็ดสุดก็เลยต้องสั่งมาลองซึ่งปรากฏว่า
บร๊ะ! มันเด็ดจริงๆ คือเป็นประสปการณ์ใหม่ในการกินซาลาเปาเลย ผมเคยกินซาลาเปาของในประเทศหลายๆที่หลายๆแบบนะ แบบทอดก็ทานมาแล้ว และไอ้นี่แหละ Perfect เลยเพราะมันมีความ กรอบนอกนุ่มใน น่าจะเป็นเพราะผิวที่กรอบ น่าจะเป็นแป้งลักษณะแป้งคุ๊กกี้ เหมือนพวกโรตีบอย
ส่วนไส้ในก็ทะลักมาเลย อุณภูมิตอนเสิร์พ ผมทานได้เลย ตัวแป้งนี่ผมว่าเด็ดเลยไส้ในก็โอเค ถ้าลดหวานอีกนิดผมกินน่าจะได้อีกหลายลูกเลย
เมนูนี้ได้ไวเพราะผมคิดว่าทางร้านน่าจะทำทีละเยอะๆ เพราะคนสั่งเยอะ
หันกลับมา หืมน้ำพึ่งมา น้ำนี่คือ น้ำบาเลย์เย็นครับ (35) ก็หอมๆดี หวานน้อยดีครับ แป๊ปเดียวหมด
ส่วนเจ้านี่คือ ปอเปี๊ยะไข่ขาวทอด(100) ครับ เห็นแปลกดีเลยอยากลอง
ตัวแป้งทอดกรอบดีครับ แต่ตัวไส้จืดไปหน่อยไม่ได้รสชาติอะไรเลย
ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งครับ(150) โคตรผิดหวังครับ ตัวเส้นเยอะไปจนกลบรสไส้ แล้วก็ซอสธรรมดารสชาติจางๆ
ผ่านได้ก็ผ่านเลยครับ
ไส้แค่นี้เอง - -"
อันนี้ก๋วยเตี๋ยวหลอดตับหมู ครับ (120) เหมือนกับของกุ้งเลย เส้นเยอะ กลบรสไส้ซึ่งปกติตับเองก็ไม่ได้มีรสจัดอยู่แล้ว
สำหรับผมไม่ผ่านทั้งคู่เลย
มาร้านติ่มซำ พลาดเจ้าสิ่งนี้ไม่ได้เลย ฮะเก๋า(130) ผมถือว่าเป็นตัววัดฝีมือของร้านเลยนะ
ซึ่งผิดหวังเล็กน้อย เพราะไม่ถึงขนาดที่คิดไว้ สำหรับผม
ตัวแป้งหนาไป ไส้ยังไม่ได้ชูความหวานของกุ้งมากนัก
ยิ่งมาจิ้มกับ ลีแอนด์เพอรร์รินอีก ผมยิ่งว่ามันไม่เข้านะผมว่ากลิ่นแองโชวี่ มันเด่นเกินไป ไม่ได้อารมณ์ทานติ่มซำเลย
ผิดหวังไปกะฮะเก๋าละเอามาชิมซะหน่อยละกัน ขนมจีบหมูและกุ้ง(120) ไม่ได้คาดหวังอะไร
.......อร่อยอะ น่าจะเป็นเพราะตัวแป้งห่อที่บางลงและไม่เหมือนกัน ทำให้รับรสไส้ได้ชัดเจน
ว่าจิงๆรสที่ร้านจะปรุงอ่อนๆ กุ้งจะหวานนิดๆไม่โดด แต่เด้งกรอบดี แต่พอกินกะ น้ำจิ้ม.........ไม่ได้อะ มันไม่ใช่อะ
ลูกใหญ่นะ
เกี๊ยวกุ้งและผักปวยเล้งนึ่ง(100) ตัวแป้งทำออกมาได้ดีนะ รสสัมผัสผมว่าดีกว่า ฮะเก๋านะ แต่ไส้ใน ผมว่ารสผักมันไปกลบ
ความหวานของกุ้ง ทั้งกลิ่นทั้งรสเลย ส่วนตัวชอบ ฝั่นโก๋ ของ MK มากกว่า แต่ก็โอเคนะน่าสั่ง รสเค้าไม่เหมือนที่อื่นดี
ลูกชิ้นเนื้อฟองเต้าหู้ (110)
จริงๆ ตัดฟองเต้าหู้ออกก็ไม่แปลกนะ เพราะผมว่า ฟองเต้าหู้เละไปขาดๆด้วยไม่ได้ห่อมาสวยงามอะไร
ส่วนไส้ในเนื้อแน่นดี หอมๆซีอิ๊ว แต่รสหนักไปทางเค็มๆหน่อย จานนี้ก็ดีนะ แต่เฉยๆ ไม่ได้พิเศษอะไร
กรรมกินมาจนจะหมดละ นอกจากซาลาเปาอบ ยังไม่มีอะไร ที่ทำให้รู้สึกแบบว่า มีอิมแพคแรงๆเลย
เอาวะ เหลือทีเด็ดของร้านอีกนี่หว่า
ขนมผักกาด (100) ของโปรดผมเอง
ถ้าคนที่ชอบกินเหมือนผม ขนมผักกาดนี่ ต้องมาร้อนๆ จี่ข้างนอกกรอบๆ หอมๆ ข้างในนิ่มๆหนึบๆ แค่ ซีอิ๊วดำก็เริศแล้ว
ของที่นี่ละ................ ผมว่า มันนิ่มไป ไม่ร้อนมาก ไม่ค่อยหอม กินกับ soy sauce เค้าแล้วก็ยังไม่โอเค........... เหอะๆไม่โอเครเลย
มาไล่โก้ว(80) ขนมไข่สไตล์ฮ่องกง
โอ้วนิ่มมาก นุ่มมาก แต่เนื้อแน่น รสชาติ หวานนิดๆไม่เลี่ยนนะ หอมอร่อยดี เหมาะแก่การกินสามคนกำลังดี
แต่ก็ไม่ได้รู้สึกพิเศษกว่าขนมไข่อื่นๆเท่าไร เหมาะแก่ทานเล่นๆเบาๆ ที่จริงควรทานก่อนของรสจัดๆด้วย เพราะรสมันอ่อนมาก
ต้องค่อยๆ ลิ้มรส
ปิดท้ายด้วย วุ้นไกวฟ้า (70) เสิร์พมาแบบเย็นๆ ตัววุ้นค่อนข้างแน่น รสชาติหวานน้อย กินแล้วสดชื่นคล้ายๆเก๊กฮวยนะ มีเก๋ากี้เพียบ
ก็ถือว่าล้างปากได้สมบูรณ์แบบเลย เหมาะแก่ทานคนละชิ้น
สำหรับประสปการณ์ทานครั้งนี้โดยรวม ไม่ค่อยประทับใจนัก เพราะคาดหวังไว้ค่อนข้างเยอะ
แต่เมื่อได้มาทานแล้ว กลับประทับใจเพียงซาลาเปาอบอย่างเดียว แต่ถามว่าไปอีกไหม ก็คงไป
ไปลองเมนูที่เหลือ และเน้นทานซาลาเปาพอ สรุปค่าเสียหายมื้อนี้ ประมาณ1400+ มีพวก service charge นิดหน่อย(ลืมถ่ายบิลล์เก็บไว้)
สำหรับรีวิวนี้ก็ขอบคุณเพื่อนๆที่เข้ามาอ่านกันนะครับ หวังว่าจะเป็นไกด์ให้เพื่อนๆ ที่จะไปทานได้ครับ
ฝากแฟนเพจด้วยครับ
https://www.facebook.com/kirapakin13/?ref=aymt_homepage_panel
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น