ร้านมิชลิน 1 ดาว ที่ฮ่องกง ได้มาเปิดที่เมืองไทยแล้ว ณ เทอมินอล21 ชั้น 3 จ้า หลังจากที่ต้องบินไปกินถึงโน่นหลายที ไม่ต้องเสียค่าตั๋วไปกินของอร่อยแล้ววว
ทิม โฮ วาน ร้านที่มีดาวมิชลิน 1 ดาว ประดับร้าน เจ้าของร้านนี้ เคยเป็นเชฟ อยู่ร้าน ลุง คิน ฮีน ที่ได้มิชลิน 3 ดาว ก่อนจะย้ายมาเปิดร้านเอง ในปี2009 ผ่านไปปีนึงก็ได้ดาวมาติดร้านเลย(แต่ไม่ทุกสาขานะครับ ปี2015 สาขาที่ติด มี นอร์ท พ้อย, ซาม ซุย โป กับ ไท กว๊อก ซุย)
เมนูที่ขาดไม่ได้ คือ ซาลาเปาอบหมูแดง (120บาท) ตัวแป้งกรอบๆ หอมๆ ไส้หมูก็หอมหวาน อร่อยยย
ขนมผักกาด (100บาท) อีก หนึ่ง ที่ห้ามพลาด ตัวแป้งน้อยมาก เจอไช้เท้ามาเป็นชิ้นๆเลยทีเดียว นุ่มๆหอมๆ
มาไล่โก๊ว (80บาท) เป็นเค้กไข่ นึ่งมาฟูๆ นิ่มๆ รสชาติ ออกหวานๆ เหมือนเป็นเค้กหวานๆ
ก๊วยเตี๊ยวหลอดกุ้ง (150บาท) แป้งหนานุ่ม กุ้งเด้งๆ มีกุ่ยช่ายขาวตัดรสอยู่ข้างใน ตัวซอส หวาน เค็ม กินด้วยกันฟินนนนเลยอ่าาา
ฮะเก๋ากุ้ง (130บาท) ตัวแป้ง หนึบหนับกำลังดี ไส้กุ้งข้างในก็สดๆเด้งๆ
ขนมจีบหมูและกุ้ง (120 บาท) มีกลิ่นหอมๆ นึ่งมาไม่แห้ง ยังจุ้ยซี่อยู่ กุ้งและหมู กรอบเด้ง หย่อยๆ
ซี่โครงหมูนึ่งเต้าซี่ (100บาท) ทำมาได้ นิ่มมม มาก ตัวซอสเต้าซี่ ทำออกมาได้เค็มๆมันๆ อร่อย
เกี๊ยวกุ้งและผักปวงเล้งนึ่ง (100บาท) ชอบแป้งแบบนี่ มันจะนุ่มๆหนึบๆมาก ตัวผักข้างในก็สดกรอบไม่เหนียว กุ้งกรึบๆ
กะเพาะปลานึ่งซอสกุ้ง (150บาท) กะเพาะปลาชิ้นใหญ่ กรุบๆ กินกะกุ้ง กรึบๆ ตัวน้ำราดหนึบๆ มีผสมไข่ขาวมาด้วย
เป๊าะเปี้ยไข่ขาวทอด (100บาท) ตัวเปลือกทอดได้กรอบมากกก ตัวไส้ข้างในเป็นไข่ขาวนุ่มๆ ชอบอ่า
ข้าวเหนียวห่อใบบัว (150บาท) มาลูกเบ่อเริ่ม ข้าวเหนียวหนุบหนับ มีซอสที่ชุ่มฉ่ำ กินกับไส้ข้างใน ลงตัวมากๆ
น้ำข้าวบาร์เลย์ (35บาท) น้ำข้าวเข้มข้น มีรสหวานๆ ใช้ตัดรสของ ติ่มซัม ได้อย่างดีเลย
วุ้นไกวฟ้า (70บาท) วุ้น เย็นๆ เด้งๆหนึบๆ หวานๆ ใส่เก๋ากี้ข้างในด้วย สดชื่นๆ
สาคู มะม่วง ส้มโอ (90บาท) เปรี้ยวอมหวาน เข้มข้น ส้มโอ กะสาคูเข้ากันได้ดีกับ น้ำซอสมะม่วง
เมนูที่นี่อาจจะน้อยกว่าที่ฮ่องกง แต่เมนูเด็ดทั้งหลายนี่มาครบ เหลือ อีกไม่กี่เมนูที่ยังไม่ได้ลอง ทั้งก๊วยเตี๊ยวหลอดไส้ตับ ไส้หมูแดง ,ขาไก่ตุ๋น, ฟองเต้าหู้ทอด, ลูกชิ้นเนื้อ, โจ๊กหมู , ข้าวหน้าเนื้อ และข้าวหน้าไก่
แม้จะคิวยาว (บางคนรอ 10กว่านาที บางคนรอ 1 ชมกว่าๆ แล้วแต่ช่วงเวลาจ้า) แต่ก็ อดทนรอของอร่อยได้ครับ ถ้ามีโอกาสไปฮ่องกง ก็จะกลับไปกินที่โน่นอีกเช่นกันจ้า
ช่วง ซอฟ โอเพ่นนิ่ง เปิด 11.30-20.00 วันที่28 สิงหาคม เป็นต้นไป เปิด 10.00-22.00 จ้า โทร 02-006-5288 ไม่รับโทรจอง ต้องนั่งรออย่างเดียวจ้า
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
รีวิวนี้ ไม่ได้มีจุดประสงค์ทางการค้า และไม่ได้รับผลตอบแทนใดๆ เป็นบันทึกการไปชิมอาหาร และเป็นความเห็นส่วนบุคคลในวันที่ได้ไปชิม และได้ลงอยู่ในเพจจ้าวตะกละ
https://www.facebook.com/jaotaka รสชาติ และความชื่นชอบในตัวอาหาร และ ร้านอาหาร ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัวบุคคล
[CR] Tim Ho Wan Terminal 21
ทิม โฮ วาน ร้านที่มีดาวมิชลิน 1 ดาว ประดับร้าน เจ้าของร้านนี้ เคยเป็นเชฟ อยู่ร้าน ลุง คิน ฮีน ที่ได้มิชลิน 3 ดาว ก่อนจะย้ายมาเปิดร้านเอง ในปี2009 ผ่านไปปีนึงก็ได้ดาวมาติดร้านเลย(แต่ไม่ทุกสาขานะครับ ปี2015 สาขาที่ติด มี นอร์ท พ้อย, ซาม ซุย โป กับ ไท กว๊อก ซุย)
เมนูที่ขาดไม่ได้ คือ ซาลาเปาอบหมูแดง (120บาท) ตัวแป้งกรอบๆ หอมๆ ไส้หมูก็หอมหวาน อร่อยยย
ขนมผักกาด (100บาท) อีก หนึ่ง ที่ห้ามพลาด ตัวแป้งน้อยมาก เจอไช้เท้ามาเป็นชิ้นๆเลยทีเดียว นุ่มๆหอมๆ
มาไล่โก๊ว (80บาท) เป็นเค้กไข่ นึ่งมาฟูๆ นิ่มๆ รสชาติ ออกหวานๆ เหมือนเป็นเค้กหวานๆ
ก๊วยเตี๊ยวหลอดกุ้ง (150บาท) แป้งหนานุ่ม กุ้งเด้งๆ มีกุ่ยช่ายขาวตัดรสอยู่ข้างใน ตัวซอส หวาน เค็ม กินด้วยกันฟินนนนเลยอ่าาา
ฮะเก๋ากุ้ง (130บาท) ตัวแป้ง หนึบหนับกำลังดี ไส้กุ้งข้างในก็สดๆเด้งๆ
ขนมจีบหมูและกุ้ง (120 บาท) มีกลิ่นหอมๆ นึ่งมาไม่แห้ง ยังจุ้ยซี่อยู่ กุ้งและหมู กรอบเด้ง หย่อยๆ
ซี่โครงหมูนึ่งเต้าซี่ (100บาท) ทำมาได้ นิ่มมม มาก ตัวซอสเต้าซี่ ทำออกมาได้เค็มๆมันๆ อร่อย
เกี๊ยวกุ้งและผักปวงเล้งนึ่ง (100บาท) ชอบแป้งแบบนี่ มันจะนุ่มๆหนึบๆมาก ตัวผักข้างในก็สดกรอบไม่เหนียว กุ้งกรึบๆ
กะเพาะปลานึ่งซอสกุ้ง (150บาท) กะเพาะปลาชิ้นใหญ่ กรุบๆ กินกะกุ้ง กรึบๆ ตัวน้ำราดหนึบๆ มีผสมไข่ขาวมาด้วย
เป๊าะเปี้ยไข่ขาวทอด (100บาท) ตัวเปลือกทอดได้กรอบมากกก ตัวไส้ข้างในเป็นไข่ขาวนุ่มๆ ชอบอ่า
ข้าวเหนียวห่อใบบัว (150บาท) มาลูกเบ่อเริ่ม ข้าวเหนียวหนุบหนับ มีซอสที่ชุ่มฉ่ำ กินกับไส้ข้างใน ลงตัวมากๆ
น้ำข้าวบาร์เลย์ (35บาท) น้ำข้าวเข้มข้น มีรสหวานๆ ใช้ตัดรสของ ติ่มซัม ได้อย่างดีเลย
วุ้นไกวฟ้า (70บาท) วุ้น เย็นๆ เด้งๆหนึบๆ หวานๆ ใส่เก๋ากี้ข้างในด้วย สดชื่นๆ
สาคู มะม่วง ส้มโอ (90บาท) เปรี้ยวอมหวาน เข้มข้น ส้มโอ กะสาคูเข้ากันได้ดีกับ น้ำซอสมะม่วง
เมนูที่นี่อาจจะน้อยกว่าที่ฮ่องกง แต่เมนูเด็ดทั้งหลายนี่มาครบ เหลือ อีกไม่กี่เมนูที่ยังไม่ได้ลอง ทั้งก๊วยเตี๊ยวหลอดไส้ตับ ไส้หมูแดง ,ขาไก่ตุ๋น, ฟองเต้าหู้ทอด, ลูกชิ้นเนื้อ, โจ๊กหมู , ข้าวหน้าเนื้อ และข้าวหน้าไก่
แม้จะคิวยาว (บางคนรอ 10กว่านาที บางคนรอ 1 ชมกว่าๆ แล้วแต่ช่วงเวลาจ้า) แต่ก็ อดทนรอของอร่อยได้ครับ ถ้ามีโอกาสไปฮ่องกง ก็จะกลับไปกินที่โน่นอีกเช่นกันจ้า
ช่วง ซอฟ โอเพ่นนิ่ง เปิด 11.30-20.00 วันที่28 สิงหาคม เป็นต้นไป เปิด 10.00-22.00 จ้า โทร 02-006-5288 ไม่รับโทรจอง ต้องนั่งรออย่างเดียวจ้า
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
รีวิวนี้ ไม่ได้มีจุดประสงค์ทางการค้า และไม่ได้รับผลตอบแทนใดๆ เป็นบันทึกการไปชิมอาหาร และเป็นความเห็นส่วนบุคคลในวันที่ได้ไปชิม และได้ลงอยู่ในเพจจ้าวตะกละ https://www.facebook.com/jaotaka รสชาติ และความชื่นชอบในตัวอาหาร และ ร้านอาหาร ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัวบุคคล
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น