เค้กแครอทสูตรเจ



เคยไป workshop ของ พี่แพร prae's kitchen
แล้ว เรียนทำเค้กแครอท เลยนำมาดัดแปลง ทำแบบเจ ให้ครอบครัวน้องชาย ที่ชอบทานเค้ก
จะได้ทานของดีต่อสุขภาพดีกว่า
แต่ทานพอประมาณพอนะคะ ส่วนผสมเยอะยังไงก็ย่อยยาก และ ทานมากก็อ้วนอยู่ดีค่ะ ถึงจะคลีนก็เหอะยิ้ม

สูตร ตามนี้เลยค่า
แป้งหรือโฮลวีท 1,1/3 ถ.
น้ำตาลมะพร้าว 1 ถ.
อบเชย 1,1/2 ชช.
ผงฟู 1,1/2 ชช
เกลือสมุทร 2/4 ชช
แอปเปิ้ลเขียวขูด 1 ถ
แครอทขูด 2 ถ
กล้วยอบหั่นจิ๋ว 1/4 ถ (ใช้ผลไม้แห้งอะไรก็ได้)
ไข่แฟล็ก  3 ( 1 flax egg =ผงแฟล็ก(นำเมล็ดแฟล็กไปบด) 1 ชต + น้ำ 3 ชต )
น้ำมันมะพร้าว @palmadecocoth 1/4 ถ
แครนเบอรี่ 1/4 ถ
เมล็ดฟักทอง 1/4 ถ
งาขี้ม่อน 2 ชต
วอร์มเตา  200 องศา ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกันแล้วอบ 20-30น.
#สำหรับผู้ที่ถามบุศมาว่า เค้กวีแกนนี่ตามหลัก food combination มั้ย ตอบเลยว่าไม่คร่า ส่วนประกอบหลายสิ่งมากเกินไป แต่ดีกว่าเค้กปกติ ทั่วไปที่มีส่วนผสมกับโปรตีนจากเนื้อสัตว์ แถม อื่นๆ ที่ไม่คลีนอย่างแรง  ฉะนั้น ทานนิดหน่อย พอดีๆ พอน้า ถึงจะคลีนกว่าเค้กปกติ แต่ทานเยอะกว่านำไปใช้ยังไงก็อ้วนค่ะ
ติดตามเพิ่มเติม
www.facebook.com/healthylivingbybud
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่