น้ำพริกที่ใส่ถ้วยก๋วยเตี๋ยวเรือ ปรุงยังไงคะ

รบกวนสอบถามค่ะ ว่าพริกที่เขาปรุงใส่ถ้วยไว้รอ ก่อนที่จะใส่ก๋วยเตี๋ยวเรือ ต้องปรุงยังไงคะ
มีส่วนผสมอะไรบ้าง หาข้อมูลยังไงก็ไม่เจอค่ะ รบกวนผู้รู้ช่วยตอบด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ



เครดิตรูป เฟศบุ้ค ป.ประทีบ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 4
ไม่มีสูตรลับอะไรหรอก..
พริกป่น น้ำตาลทราย พริกน้ำส้ม น้ำปลา อย่างละนิด ผงชูรสไม่ต้อง..ในน้ำก๋วยเตี๋ยวมีเพียบ
มันต้องลองผสมดู ถ้าปรุงน้ำก๋วยเตี๋ยวอร่อยแล้ว ไม่จะเป็นต้องปรุงอะไรอีกเลย
พริกป่นจะมีสองแบบ
1 พริกขี้หนูแห้ง คั่วให้หอม แล้วปั่นให้ละเอียด
2 พริกขี้หนูแห้ง คั่วให้หอม ปั่นหยาบๆ นำไปผัดกับน้ำมันหมู

น้ำส้มพริกดอง จะใช้พริกขี้หนูดสด นำไปคั่วพร้อมกับกระเทียม คั่วให้หอม แล้วนำมาปั่น ใส่น้ำส้มสายชูและเกลือป่น

กระเทียมเจียวกับกากหมู ต้องมี

น้ำซุป ก็น้ำต้มกระดูก เครื่องพะโล้แห้ง(อบเชย/โป๊ยกั๊ก/กระวาน ฯลฯ) กระเทียมดอง(ทั้งน้ำและเนื้อ) พริกไทยเม็ดบุบพอแตก
เกลือ น้ำตาลกรวด ชูรส ซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาว
เลือดสด(ใส่ทีหลังเลย รอให้น้ำซุปได้ที่ก่อน)...บางสูตรก็ใส่กะทิด้วย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่