ยำซี่โครงหมูแก้วรวนปลาร้ามะเขือเปราะ

กระทู้สนทนา


ซี่โครงแก้วนำมาต้มให้เปื่อยใส่ปลาร้า นำมายำใส่มะเขือเปราะ

- ซี่โครงแก้ว 1 กก.
- ปลาร้า 1 ถ้วย
- หอมแขกซอย  1 ถ้วย
- พริกป่น  (ตามชอบ)
- มะนาว (ตามชอบ)
- ต้นหอมซอย สาระแหน่ พริกขี้หนูซอย
- มะเขือเปราะ 1 กก.

ซี่โครงแก้ว หั่นเป็นชิ้นเล็ก มะเขือเปราะ นำไปซอยเป็นชิ้นบาง แช่น้ำเกลือ


ซี่โครงแก้วนำไปต้มให้เปื่อย ใช้เวลาต้ม 40 นาที


ใส่ปลาร้าลงไป


พอดีมีหมูสับเหลืออยู่ เลยใส่ปนเข้าไปด้วย


แบ่งซี่โครงแก้วมาทำยำ ใส่พริกขี้หนูป่น มะนาว น้ำปลา


ใส่หอมแขกซอย


ใส่มะเขือเปราะ คลุกให้เข้ากัน เติมสาระแหน่ ต้นหอมซอย พริกขี้หนูซอย  ปรุงให้มีรสเปรี้ยวนำ




ซี่โครงแก้วเนื้อหวาน กระดูกอ่อนกรุบๆ ชูรสด้วยปลาร้า ทานกับข้าวเหนียวอร่อยมาก



สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่