หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
+++++++++How to ขนมเปี๊ยะชาววังHomemade++++++++++
กระทู้สนทนา
สูตรอาหาร
เบเกอรี่
ของหวาน
ทำอาหาร
สวัสดีจ้าาาาาาาาา หายหน้าหายตาหายหัวไปนาน วันนี้มีเวลาว่างมาอัฟกระทู้แล้วววววววว ><
วันนี้เอาวิธีการทำขนมเปี๊ยะมาฝาก หอมฟุ้ง อิ่มพุงกินได้เต็มที่ เพราะทำแล้วได้ถึง80ลูก
แต่ขอออกตัวไว้ก่อนว่าทำครั้งแรก โดยมีแรงบันดาลใจจากบลอคของคุณปูขาเก เซมารู
แต่ได้มีการคูณสูตรและเพิ่มส่วนผสมบางอย่าง และรอบนี้ไม่ได้กวนไส้เอง
พร้อมแล้วใช่มั้ย !! ถ้าพร้อมก็เริ่มทำกันเลย
ก่อนอื่นเราไปดูส่วนผสมโดยรวมกันก่อน
ส่วนผสมรวม
ส่วนผสม(แป้งชั้นใน)
แป้งบัวแดง 250กรัม
น้ำมันพืช (แพรใช้คาโนล่า) 12ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสม(แป้งชั้นนอก)
แป้งบัวแดง 500กรัม
น้ำตาลทราย 3ช้อนโต๊ะ (แพรใช้น้ำตาลทรายเกล็ดเล็กของลินค่ะ)
เกลือป่น 1ช้อนชา + 1/2ช้อนชา
น้ำมันพืช 10ช้อนโต๊ะ
น้ำสะอาด 1 ถ้วยตวง
ส่วนผสมอื่นๆ
ไข่ไก่ใช้แต่ไข่แดง1ฟอง
งาขาวตามชอบ
สีผสมอาหารสีเหลือง(ใส่ก็ได้ไม่ใส่ก็ได้)
เทียนอบ
ไส้ครีมและถั่วอบเทียนสำเร็จรูป
ขนมตัวนี้ ใช้ของไม่เยอะหรอก แต่สิ่งที่ต้องใช้เยอะๆคือเวลาทำ กว่าจะเสร็จ ล่อไป 6-7ชั่วโมง 5555555 เยอะเนอะ
ดังนั้นเตรียมตัวเตรียมใจและเวลาให้พร้อมก่อนมาทำด้วยนะดีมาก
มาพูดถึงตัวไส้ขนมกันก่อน
รอบนี้ไส้ครีมและถั่วอบเทียนสำเร็จรูป แพรลองซื้อมาใช้สะดวกดีค่ะ
แต่ถ้าใครจะกวนไส้ขนมเอง ดูขั้นตอนการทำได้ที่กระทู้นี้เลย >>
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
(
http://goo.gl/kvglC2
)
ก่อนอื่นเราต้องเตรียมไส้เอาไว้ ชั่งก้อนละ12กรัม (ตอนใช้ค่อยแบ่งใช้ครึ่งก่อนก้อนละ6กรัม)
จากนั้นเรามาเริ่มทำแป้งชั้นในก่อน
:: ขั้นตอนการทำแป้งชั้นใน ::
ตวงแป้ง250กรัม ใส่น้ำมันลงไป12ช้อนโต๊ะ
อย่าลืมทำหลุมตรงกลางแป้ง เมือ่ใส่น้ำมันครบจะได้ตามรูป
ใช้พายคนแป้งกับน้ำมันให้ผสมกัน
นวดด้วยมือให้เข้ากัน
ชั่งน้ำหนักแป้ง แล้วเฉลี่ยให้ได้40ก้อนเท่าๆกัน (ปั้นเป็นก้อนเอาไว้)
คลุมด้วยผ้าขาวบางที่ชุบน้ำแล้วบิดหมาดๆ เพื่อกันแป้งแห้ง
พักแป้งชั้นในเอาไว้ก่อนแล้วเรามาเริ่มทำแป้งชั้นนอกกันต่อค่ะ
ตวงแป้งบัวแดง500กรัม แล้วทำหลุมตรงกลาง จากนั้นใส่น้ำตาลทรายลงไป
จากนั้นใส่เกลือลงไปค่ะ
ตามด้วยน้ำมันพืช 10ช้อนโต๊ะ
สุดท้ายใส่น้ำลงไป1ถ้วยตวง
จากนั้นใช้พายคนให้พอเข้ากันแล้วนวดแป้งด้วยมือค่ะ
นวดจนแป้งเนียนไม่เป็นเม็ด
ชั่งน้ำหนักแป้งก่อน แล้วตัดแป้งเฉลี่ยให้ได้40ก้อน
แบ่งแป้งครบ40ก้อนแล้ว
คลึงและกดแป้งชั้นนอกให้เป็นแผ่นกลมๆ จากนั้นนำแป้งชั้นในที่ปั้นก้อนเอาไว้มาวางตรงกลาง
ห่อแป้งชั้นในด้วยแป้งชั้นนอกให้มิด
ห่อมิดแล้วคลึงให้กลมๆ
ห่อไปเรื่อยๆจนครบ40ก้อน
คลุมแป้งที่ห่อเอาไว้ด้วยผ้าขาวบางชุบน้ำบิดหมาด แล้วพักแป้งไว้30นาทีค่ะ
เมื่อครบ30นาทีแล้ว นำแป้งมารีดที่ละก้อนแล้วจับม้วน
เมื่อม้วนเป็นแท่งแล้วให้จับแป้งวางแนวตั้ง
รีดแป้งให้เป็นแผ่นอีกครั้งแล้วม้วนขึ้นด้านบน
สังเกตแท่งแป้งจะสั้นลงกว่ารอบแรก
ทำไปเรื่อยๆจนครบ40อัน หาผ้าขาวบางชุบน้ำบิดหมาดมาปิดกันแป้งแห้งด้วยนะ
ตัดแท่งแป้งเป็นสองชิ้น นำมารีดให้แบน (1แท่งทำได้สองชิ้น)
จากนั้นคว่ำด้านที่รีดลงแล้วนำไส้ขนมมาวาง (เวลาห่อจะได้เห็นชั้นสวยๆ) ไส้แบ่งครึ่งจาก12กรัมเป็น6กรัม
ปิดหุ้มก้นให้มิดชิด ใช้น้ำแตะช่วยหากแป้งเริ่มแห้ง
จากนั้นก็มาถึงขั้นตอนการตกแต่งเพื่อเตรียมนำไปอบ
เรียงบนถาดที่ปูแผ่นรองอบ ทาหน้าด้วยไข่แดงเจือน้ำ (ไข่แดง1ฟอง+น้ำ1ช้อนชา)
ทาไข่เสร็จทั้งถาดแล้ว
โรยงาขาวลงไปเล็กน้อย
นำเข้าอบไฟบนล่าง 180C หรือ 350F เป็นเวลา14-15นาที หรือจนสีสวยสุกดี
เมื่ออบเสร็จแล้วพักขนมให้เย็น
จัดขนมเรียงใส่หม้อเว้นตรงกลางเอาไว้วางเทียนนะคะ
จุดเทียนอบให้เทียนไหม้ดีแล้วดับไฟ นำเทียนวางลงตรงกลางหม้อแล้วปิดฝา
อบทิ้งไว้3ชั่วโมงหรือ ข้ามคืนก็ได้จะได้หอมๆ แต่แพรว่าชั่วโมงเดียวก็หอมแล้วค่ะ
เสร็จแล้ว หอมฟุ้ง >o<
เสร็จแล้วเก็บใส่กล่อง
หรือจัดแพ็คเกจมอบเป็นของขวัญหรือของฝากได้เลย ^^
บอกเลยว่าถ้าทำตามที่ลงให้ดูทั้งหมดคือจะไม่พลาด และทำได้แน่นอน
ส่วนเรื่องห่อจะสวยมั้ย ก็ต้องขึ้นอยู่กับความชำนาญและประสบการณ์โดยต้องทำบ่อยๆแล้วล่ะ
ไว้พบกันใหม่เมนูหน้านะคะ สวัสดีค่ะ
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
:: ♥ กระทู้อื่นๆของแพรดูได้ที่นี่ค่ะ ♥ ::
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
http://ppantip.com/topic/34103852
พิซซ่าอบชีส
http://ppantip.com/topic/34106001
มักกะโรนีอบชีส
http://ppantip.com/topic/34122010
โอรีโอ้ชีสพาย
http://ppantip.com/topic/34122411
มูสเค้กช็อคโกแลต
http://ppantip.com/topic/34123553
ลาซานญ่าซอสหมูอบชีส
http://ppantip.com/topic/34127009
หมูหยองพริกเผาโทสต์
http://ppantip.com/topic/34131425
พิซซ่าเค้ก
http://ppantip.com/topic/34144119
สปาเกตตี้คาโบนาร่า&ซอสแดงหมูสับ อบชีสสสส
http://ppantip.com/topic/34155489
หมูกระเทียมพริกไทยปั้นก้อนสอดใส้ชีส
http://ppantip.com/topic/34160170
มาม่าผัดแซ่บไข่ไส้กรอก
http://ppantip.com/topic/34164028
สโมคกี้อาย
http://ppantip.com/topic/34168206
กุ้งอบวุ้นเส้น
http://ppantip.com/topic/34170174
ยำมาม่า1กะละมัง
http://ppantip.com/topic/34172408
เครปเค้กครั้งแรก
http://ppantip.com/topic/34187902
มาทำเค้กส้มเป็นของขวัญวันเกิดกันเถอะ!!
http://ppantip.com/topic/34193801
ชีสพายส้มสด
http://ppantip.com/topic/34199866
ข้าวหน้าหมูโตเกียว
http://ppantip.com/topic/34213089
ข้าวหน้าไก่เทริยากิ
http://ppantip.com/topic/34216455
พิซซ่าหน้าชีส
http://ppantip.com/topic/34230627
ดับเบิ้ลช็อคโกแลตชีสพาย
http://ppantip.com/topic/34266177
บะหมี่ไก่อบ
http://ppantip.com/topic/34271188
กุ้งโดนัทชีส
http://ppantip.com/topic/34276021
ข้าวหน้ากุ้งน้ำจิ้มซีฟู้ด
http://ppantip.com/topic/34294608
ขนมจีบกุ้งหมูเด้งโฮมเมด
http://ppantip.com/topic/34398257
How to บัตเตอร์เค้กหน้าบัตเตอร์ครีม
อย่าลืมมาทักทาย หรือพูดคุยสอบถามกับแพรได้ที่นี่น้า
>>
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
https://www.facebook.com/DoEatTheirOwn
: เพจKP Do Eat Their Own
หรือ
>>
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
https://www.facebook.com/groups/CookingandEating
: กลุ่มอาหาร ทำเอง ซื้อกินโพสต์ได้หมด
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อยากทำขนมเปี๊ยะที่แป้งนุ่มๆ
ตอนนี้ผันตัวจากพนักงานโรงแรม มาเป็นแม่ค้าค่ะ รองานโรงแรมไม่ไหวแล้ว 555 เราไปเรียนที่ศูนย์รัตนาภามา ได้หัดทำขนมเปี๊ยะกุหลาบ ซึ่งเป็นของหวานที่เราชอบด้วย ทำออกมาวันแรกไม่สวยหรอกค่ะ 555 แต่กลับมาลองท
tengwonder
ขนมเปี๊ยะทำอย่างไรให้แป้งนุ่มและบาง
อยากสอบถาม เกี่ยวกับการทำขนมเปี๊ยะไส้หมูแดง ทำอย่างไรให้แป้งนุ่มและบาง -ใช้แป้งสาลี ตราว่าว หรือบัวแดง -ใช้น้ำมันหรือเนยขาว ในส่วนของแป้งชั้นนอก ชั้นใน -ระยะเวลาในการอบ นานแค่ไหน ขอบคุณค่ะ
hattakit
ขนมเปี๊ยะเล็ก สูตรแป้งนุ่มและบางค่ะ by ครัวตุ๊กตา
สวัสดีค่ะทุกท่าน มาทานขนมเปี๊ยะฝีมือ คนไกลบ้านกันบ้างนะคะ ชอบทานขนมเปี๊ยะแบบลูกเล็ก ๆ หอมควันเทียนแบบไทย ๆ มากเลยค่ะ หลายคนก็คงชอบเหมือนตาเนอ๊ะ แต่ว่า หาทานยากเหลือเกิน เพราะอยู่อเมริกา ฝั่งที่ไม่ค่อย
tukata001
อยากได้สูตรทำแป้งขนมเปี๊ยะนุ่มนิ่ม แบบ april's bakery หรือ ครูสมทรง
พอดีชิมมาแล้วชอบแป้งขนมเปี๊ยะนิ่มๆ นุ่มๆ เลยอยากทราบว่าใครพอมีวิธีกรทำบ้างครับ ขอบคุณครับ
diginiwa
วันนี้ป้ามีสูตรการทำ "ขนมเปี๊ยะไส้ถั่วแดงไข่เค็ม"มาฝากค่ะ ใครชอบทานขนมเปี๊ยะห้ามพลาดน้าาา
ขนมเปี๊ยะไส้ถั่วแดงไข่เค็ม ส่วนผสมแป้งชั้นนอก 1.แป้งสาลีเอนกประสงค์ 100 กรัม 2.เนยกี หรือน้ำมันหมู (ถ้าไม่มีใช้น้ำมันพืชได้ค่ะ) 30 กรัม 3.น้ำ 50 กรัม 4.น้ำตาลทราย 15 กรัม ส่วนผสมแป้งชั้นใน 1.แป้งสาล
ป้ามารายห์
ขนมปังรสกาแฟ คล้ายๆโรตีบอย ใครทันกินบ้างงงง ^^
วันนี้มีเวลาได้ทำขนมปัง เลยทำขนมปังรสกาแฟ โรตีบอย ขนมสุดฮิต ใครรู้จักแปลว่าเราไม่เด็กกันแล้วน้าาาา เอาสูตรมาแบ่งปัน เราใช้เนยสดแทนมาการีนนะคะ ปรับเอาตามใจชอบได้เลยยยย ส่วนผสมแป้ง 1. เนยสด
สมาชิกหมายเลข 1304620
😍🍪🌺🍵☕@@...(*_*)Viennese whirls /บิสกิต(คุกกี้)คลาสสิกของอังกฤษ(*_*)...@@😍🍪🌺🍵☕
🙂🌸🍵🍰☕🎀🍪วันนี้ขอนำเสนอ Viennese Whirls บิสกิต(คุกกี้)สไตล์อังกฤษ เป็นการนำตัวคุ๊กกี้มาประกบด้วยแยมรสตามชอบและบัตเตอร์ครีมวานิลลา Viennese Whirls เป็นบิสกิตมีเนื้อที่เนียนนุ่มเบา และร่วนละลายในปาก นิยมใ
สมาชิกหมายเลข 3902534
วิธีทำ วาฟเฟิลโคนไอศครีม หอมกรอบ หลากหลายรสชาติ ทำตามได้ง่ายๆ !!*0*!!
สวัสดีทุกคนนน😁 วันนี้เรามีสูตรเด็ดมาบอกต่ออีกแล้วว เป็นคิวของ วาฟเฟิลโคน 3 รสชาติ หอมๆ กรอบๆ อร่อยหวานกำลังดี ยิ่งกินคู่กับไอศครีมบอกเลยมีฟินนนน ปะดูสูตรและวิธีทำกันน!! 1. โคนไอติมวาฟเฟิล ร
Spring Green Evolution
ช่วยแนะนำขนมเปี๊ยะที่แป้งหนาๆหน่อยค่ะ
ไม่ชอบกินไส้ขนมเปี๊ยะค่ะ แต่ชอบกินแป้งขนมเปี๊ยะ ปัจจุบันมีแต่แข่งกันทำแบบไส้เยอะ จะเเกะกินแต่แป้ง แม่ก็ด่าค่ะ 😅😅😂
สมาชิกหมายเลข 1646870
🥮เต้าส้อไส้ถั่วไข่เค็ม🥮
🥮เต้าส้อไส้ถั่วไข่เค็ม🥮 หน้าตาคล้ายขนมเปี๊ยะเลยแฮะ เพื่อนบ้านเอามาฝาก หน้าตาดูดี ลูกเล็กกินง่าย แป้งเป็นชั้น ๆ เหมือนจะหนึบกว่าขนมเปี๊ยะนิดนึงนะ 👌 แต่คุณสามีบอกว่า ก็ขนมเปี๊ยะนั่นแหละ
deauny
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
เบเกอรี่
ของหวาน
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1.5 พัน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
+++++++++How to ขนมเปี๊ยะชาววังHomemade++++++++++
วันนี้เอาวิธีการทำขนมเปี๊ยะมาฝาก หอมฟุ้ง อิ่มพุงกินได้เต็มที่ เพราะทำแล้วได้ถึง80ลูก
แต่ขอออกตัวไว้ก่อนว่าทำครั้งแรก โดยมีแรงบันดาลใจจากบลอคของคุณปูขาเก เซมารู
แต่ได้มีการคูณสูตรและเพิ่มส่วนผสมบางอย่าง และรอบนี้ไม่ได้กวนไส้เอง
ก่อนอื่นเราไปดูส่วนผสมโดยรวมกันก่อน
ส่วนผสมรวม
ส่วนผสม(แป้งชั้นใน)
แป้งบัวแดง 250กรัม
น้ำมันพืช (แพรใช้คาโนล่า) 12ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสม(แป้งชั้นนอก)
แป้งบัวแดง 500กรัม
น้ำตาลทราย 3ช้อนโต๊ะ (แพรใช้น้ำตาลทรายเกล็ดเล็กของลินค่ะ)
เกลือป่น 1ช้อนชา + 1/2ช้อนชา
น้ำมันพืช 10ช้อนโต๊ะ
น้ำสะอาด 1 ถ้วยตวง
ส่วนผสมอื่นๆ
ไข่ไก่ใช้แต่ไข่แดง1ฟอง
งาขาวตามชอบ
สีผสมอาหารสีเหลือง(ใส่ก็ได้ไม่ใส่ก็ได้)
เทียนอบ
ไส้ครีมและถั่วอบเทียนสำเร็จรูป
ขนมตัวนี้ ใช้ของไม่เยอะหรอก แต่สิ่งที่ต้องใช้เยอะๆคือเวลาทำ กว่าจะเสร็จ ล่อไป 6-7ชั่วโมง 5555555 เยอะเนอะ
ดังนั้นเตรียมตัวเตรียมใจและเวลาให้พร้อมก่อนมาทำด้วยนะดีมาก
มาพูดถึงตัวไส้ขนมกันก่อน
รอบนี้ไส้ครีมและถั่วอบเทียนสำเร็จรูป แพรลองซื้อมาใช้สะดวกดีค่ะ
แต่ถ้าใครจะกวนไส้ขนมเอง ดูขั้นตอนการทำได้ที่กระทู้นี้เลย >> [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ก่อนอื่นเราต้องเตรียมไส้เอาไว้ ชั่งก้อนละ12กรัม (ตอนใช้ค่อยแบ่งใช้ครึ่งก่อนก้อนละ6กรัม)
จากนั้นเรามาเริ่มทำแป้งชั้นในก่อน
:: ขั้นตอนการทำแป้งชั้นใน ::
ตวงแป้ง250กรัม ใส่น้ำมันลงไป12ช้อนโต๊ะ
อย่าลืมทำหลุมตรงกลางแป้ง เมือ่ใส่น้ำมันครบจะได้ตามรูป
ใช้พายคนแป้งกับน้ำมันให้ผสมกัน
นวดด้วยมือให้เข้ากัน
ชั่งน้ำหนักแป้ง แล้วเฉลี่ยให้ได้40ก้อนเท่าๆกัน (ปั้นเป็นก้อนเอาไว้)
คลุมด้วยผ้าขาวบางที่ชุบน้ำแล้วบิดหมาดๆ เพื่อกันแป้งแห้ง
พักแป้งชั้นในเอาไว้ก่อนแล้วเรามาเริ่มทำแป้งชั้นนอกกันต่อค่ะ
ตวงแป้งบัวแดง500กรัม แล้วทำหลุมตรงกลาง จากนั้นใส่น้ำตาลทรายลงไป
จากนั้นใส่เกลือลงไปค่ะ
ตามด้วยน้ำมันพืช 10ช้อนโต๊ะ
สุดท้ายใส่น้ำลงไป1ถ้วยตวง
จากนั้นใช้พายคนให้พอเข้ากันแล้วนวดแป้งด้วยมือค่ะ
นวดจนแป้งเนียนไม่เป็นเม็ด
ชั่งน้ำหนักแป้งก่อน แล้วตัดแป้งเฉลี่ยให้ได้40ก้อน
แบ่งแป้งครบ40ก้อนแล้ว
คลึงและกดแป้งชั้นนอกให้เป็นแผ่นกลมๆ จากนั้นนำแป้งชั้นในที่ปั้นก้อนเอาไว้มาวางตรงกลาง
ห่อแป้งชั้นในด้วยแป้งชั้นนอกให้มิด
ห่อมิดแล้วคลึงให้กลมๆ
ห่อไปเรื่อยๆจนครบ40ก้อน
คลุมแป้งที่ห่อเอาไว้ด้วยผ้าขาวบางชุบน้ำบิดหมาด แล้วพักแป้งไว้30นาทีค่ะ
เมื่อครบ30นาทีแล้ว นำแป้งมารีดที่ละก้อนแล้วจับม้วน
เมื่อม้วนเป็นแท่งแล้วให้จับแป้งวางแนวตั้ง
รีดแป้งให้เป็นแผ่นอีกครั้งแล้วม้วนขึ้นด้านบน
สังเกตแท่งแป้งจะสั้นลงกว่ารอบแรก
ทำไปเรื่อยๆจนครบ40อัน หาผ้าขาวบางชุบน้ำบิดหมาดมาปิดกันแป้งแห้งด้วยนะ
ตัดแท่งแป้งเป็นสองชิ้น นำมารีดให้แบน (1แท่งทำได้สองชิ้น)
จากนั้นคว่ำด้านที่รีดลงแล้วนำไส้ขนมมาวาง (เวลาห่อจะได้เห็นชั้นสวยๆ) ไส้แบ่งครึ่งจาก12กรัมเป็น6กรัม
ปิดหุ้มก้นให้มิดชิด ใช้น้ำแตะช่วยหากแป้งเริ่มแห้ง
จากนั้นก็มาถึงขั้นตอนการตกแต่งเพื่อเตรียมนำไปอบ
เรียงบนถาดที่ปูแผ่นรองอบ ทาหน้าด้วยไข่แดงเจือน้ำ (ไข่แดง1ฟอง+น้ำ1ช้อนชา)
ทาไข่เสร็จทั้งถาดแล้ว
โรยงาขาวลงไปเล็กน้อย
นำเข้าอบไฟบนล่าง 180C หรือ 350F เป็นเวลา14-15นาที หรือจนสีสวยสุกดี
เมื่ออบเสร็จแล้วพักขนมให้เย็น
จัดขนมเรียงใส่หม้อเว้นตรงกลางเอาไว้วางเทียนนะคะ
จุดเทียนอบให้เทียนไหม้ดีแล้วดับไฟ นำเทียนวางลงตรงกลางหม้อแล้วปิดฝา
อบทิ้งไว้3ชั่วโมงหรือ ข้ามคืนก็ได้จะได้หอมๆ แต่แพรว่าชั่วโมงเดียวก็หอมแล้วค่ะ
เสร็จแล้ว หอมฟุ้ง >o<
เสร็จแล้วเก็บใส่กล่อง
หรือจัดแพ็คเกจมอบเป็นของขวัญหรือของฝากได้เลย ^^
บอกเลยว่าถ้าทำตามที่ลงให้ดูทั้งหมดคือจะไม่พลาด และทำได้แน่นอน
ส่วนเรื่องห่อจะสวยมั้ย ก็ต้องขึ้นอยู่กับความชำนาญและประสบการณ์โดยต้องทำบ่อยๆแล้วล่ะ
ไว้พบกันใหม่เมนูหน้านะคะ สวัสดีค่ะ
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
:: ♥ กระทู้อื่นๆของแพรดูได้ที่นี่ค่ะ ♥ ::
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
อย่าลืมมาทักทาย หรือพูดคุยสอบถามกับแพรได้ที่นี่น้า
>> [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
หรือ
>> [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้