กระทู้นี้เป็นที่2นะครัช
เอ้า เข้าเรื่องเลย มันทำง่ายมากๆ
วัตถุสุก(ดิบ) เสร็จแล้วมันก็สุกหมดละ แหม่ มุก !!!!!
- ราสเบอร์รี่แช่แข็ง
- นมรสจืด (ปริมาณเอาตามที่สบายใจเลยผมใช้ 1 ลิตร)
- โยเกิร์ต รสธรรมชาติ (อย่างน้อยก็ถ้วยหนึ่ง)
- น้ำตาล เอาใว้ทำแยมราสเบอร์รี่
ขั้นตอนการทำนะครัช
- ไปซื้อโยเกิร์ตมา เอารสธรรมชาตินะครับ ยี่ห้อไหนก็ได้ 1 ถ้วย ผมทำปริมาณไม่เยอะเท่าไรนะครับ
- จากนั้นเอานมสดไปตั้งไฟพออุ่นๆประมาณ 5 นาทีก็พอละ (อย่าร้อนนะครับ) ลองเอามือจุ่มดูแค่พอทนไหว ถามว่ากี่องศา ไม่รู้อ่ะ
- เสร็จแล้วก็ใส่โยเกิร์ตไอ้ถ้วยที่เราซื้อมาลงไปด้วย คนให้เข้ากันคนเบาๆนะ ไม่ใช่ล่อซะเป็นน้ำวน
- ดับไฟ รอโยเกิร์ตเย็นตัว
- แล้วก็อย่าลืมเลียฝาโยเกิร์ตด้วยนะเดี๋ยวไม่ครบสูตร
ต่อไประหว่างที่รอโยเกิร์ตเหลวมันเย็นตัวลง มาทำแยมดีกว่า
- โยนราสเบอร์รี่แช่แข็งลงกระทะ
- เทน้ำตาลลงกระทะ ชอบหวานมากก็ใส่ไปเยอะๆ
- เคี่ยวจนเละเป็นเนื้อเดียวกัน หรือจะเหลือเนื้อเป็นลูกๆใว้หน่อยๆก็ได้ แล้วแต่ชอบ
หลังจากโยเกิร์ตเหลวเย็นตัวลงก็เอามา กรองเพื่อความเนียน
แล้วก็แยกใส่ภาชนะพักใว้ก่อน
หลังจากพักใว้ซัก 3 นาทีก็แยกใส่ภาชนะตามที่ชอบ
ผมใส่แยมใว้ด้านล่างบ้าง ด้านบนบ้างตามที่ชอบเลย ตอนแบ่งใส่พยายามอย่าให้มีฟองอากาศนะครับมันไม่สวย
ขั้นตอนต่อไปนี้อ่ะสำคัญ คือการหมัก ต้องเอาโยเกิร์ตที่เราทำเสร็จแล้วหาผ้าคลุม แล้วเอาไปเก็บใว้ในที่พ้นแสง
ทิ้งใว้ซัก 6-8 ชม ไม่มีภาพประกอบ ลืมถ่าย
นี่คือเสร็จแล้วหลังจาก รอมานานแสนนาน เนื้อมันจะเหมือนโยเกิร์ต บัลเกเรีย เลย
โยเกิร์ต ราสเบอร์รี่ แอบเอาวิปครีมแฟนมาบีบใส่โดนด่าเลย 5555
ํโยเกิร์ต ราสเบอร์รี่ ทำง่ายแค่นี้เอง (Yogurt Raspberry)
เอ้า เข้าเรื่องเลย มันทำง่ายมากๆ
วัตถุสุก(ดิบ) เสร็จแล้วมันก็สุกหมดละ แหม่ มุก !!!!!
- ราสเบอร์รี่แช่แข็ง
- นมรสจืด (ปริมาณเอาตามที่สบายใจเลยผมใช้ 1 ลิตร)
- โยเกิร์ต รสธรรมชาติ (อย่างน้อยก็ถ้วยหนึ่ง)
- น้ำตาล เอาใว้ทำแยมราสเบอร์รี่
ขั้นตอนการทำนะครัช
- ไปซื้อโยเกิร์ตมา เอารสธรรมชาตินะครับ ยี่ห้อไหนก็ได้ 1 ถ้วย ผมทำปริมาณไม่เยอะเท่าไรนะครับ
- จากนั้นเอานมสดไปตั้งไฟพออุ่นๆประมาณ 5 นาทีก็พอละ (อย่าร้อนนะครับ) ลองเอามือจุ่มดูแค่พอทนไหว ถามว่ากี่องศา ไม่รู้อ่ะ
- เสร็จแล้วก็ใส่โยเกิร์ตไอ้ถ้วยที่เราซื้อมาลงไปด้วย คนให้เข้ากันคนเบาๆนะ ไม่ใช่ล่อซะเป็นน้ำวน
- ดับไฟ รอโยเกิร์ตเย็นตัว
- แล้วก็อย่าลืมเลียฝาโยเกิร์ตด้วยนะเดี๋ยวไม่ครบสูตร
ต่อไประหว่างที่รอโยเกิร์ตเหลวมันเย็นตัวลง มาทำแยมดีกว่า
- โยนราสเบอร์รี่แช่แข็งลงกระทะ
- เทน้ำตาลลงกระทะ ชอบหวานมากก็ใส่ไปเยอะๆ
- เคี่ยวจนเละเป็นเนื้อเดียวกัน หรือจะเหลือเนื้อเป็นลูกๆใว้หน่อยๆก็ได้ แล้วแต่ชอบ
หลังจากโยเกิร์ตเหลวเย็นตัวลงก็เอามา กรองเพื่อความเนียน
แล้วก็แยกใส่ภาชนะพักใว้ก่อน
หลังจากพักใว้ซัก 3 นาทีก็แยกใส่ภาชนะตามที่ชอบ
ผมใส่แยมใว้ด้านล่างบ้าง ด้านบนบ้างตามที่ชอบเลย ตอนแบ่งใส่พยายามอย่าให้มีฟองอากาศนะครับมันไม่สวย
ขั้นตอนต่อไปนี้อ่ะสำคัญ คือการหมัก ต้องเอาโยเกิร์ตที่เราทำเสร็จแล้วหาผ้าคลุม แล้วเอาไปเก็บใว้ในที่พ้นแสง
ทิ้งใว้ซัก 6-8 ชม ไม่มีภาพประกอบ ลืมถ่าย
นี่คือเสร็จแล้วหลังจาก รอมานานแสนนาน เนื้อมันจะเหมือนโยเกิร์ต บัลเกเรีย เลย
โยเกิร์ต ราสเบอร์รี่ แอบเอาวิปครีมแฟนมาบีบใส่โดนด่าเลย 5555