# ใกล้จะหน้าหนาวแล้ว มาทำแกงจืดสุดอร่อย เมนูง่ายๆที่ใครๆก็ทำได้ รับประทานคลายหนาวกันนะคะ <3
>>๏ แกงจืดเกี๊ยวหมูทรงเครื่อง ๏<<
// --------------------------------------------------------------------- //
ส่วนประกอบและวัตถุดิบ...
1.หมูสับ
2.เต้าหู้ไข่
3.แผ่นเกี๊ยว
4.แครอท
5.หัวไชเท้า
6.ต้นหอม ผักชี
7.เห็ดหอม
8.เห็ดเข็มทอง
9.กระเทียม
10.พริกไทยดำ
11.ซุปหมูก้อน
12. ซอส น้ำปลา น้ำตาล
// --------------------------------------------------------------------- //
เริ่มลงมือทำกันเลย ^_^
1.นำหมูสับมาปรุงรสใส่ซอส น้ำปลา น้าตาล หมักทิ้งไว้
2.นำกระเทียมกับพริกไทยดำ มาตำรวมกัน
3.หั่นเห็ดหอมเป็นส่วนเล็กๆ แล้วนำมาคลุกเข้ากับกระเทียมพริกไทยที่เราตำไว้
4.นำไปคลุกเคล้ากับหมูสับที่หมักไว้ แล้วเราก็จะได้หมูสับทรงเครื่อง
5.ห่อเกี๊ยว นำหมูสับทรงเครื่องที่เตรียมไว้มาห่อเป็นไส้เกี๊ยว
6.ตั้งน้ำเดือดใส่รากผักชี ซุปหมูก้อน ปรุงรสตามชอบ รอจนซุปก้อนละลายก็จะได้น้ำซุป (หมูทรงเครื่องเหลือจากห่อเกี๊ยว เราเลยใส่ลงไปด้วย ^^)
7.ตั้งน้ำอีกหม้อนำเกี๊ยวหมูทรงเครื่องที่เตรียมไว้ ไปลวกประมาน 1-2นาที จนเกี้ยวสุกและลอยขึ้น
เมื่อสุกนำเกี๊ยวมาคลุกกะน้ำทันกระเทียมเจียวเพื่อไม่ให้ติดกัน และมีความหอมของกระเทียมเจียว
8.กลับที่น้ำซุปที่ต้มไว้กำลังเดือด ใส่ผักแครอท หัวไชเท้า และเห็ดเข็มทอง ลงไปเลยจ้าา
9.เมื่อทุกอย่างสุกนำเกี้ยวหมูทรงเครื่องใส่ลงไป ปรุงรสอีกครั้งจะได้กลิ่นหอมของเกี้ยวและกระเทียมเจียว
๏๏ โรยผักชีต้นหอม เพียงเท่านี้ก็จะได้แกงจืดที่มีคุณประโยชน์ และเกี้ยวหมูทรงเครื่องที่กลมกล่อม ซดน้ำแกงร้อนๆๆๆ อร่อยฟินเลยคร้า ๏^_^ ๏
// --------------------------------------------------------------------- //
>> ฝากติดตามเพจของเราด้วยนะคร้าา
https://www.facebook.com/palmtukta.chilling
<3 แกงจืดเกี๊ยวหมูทรงเครื่อง by TP ^_^
ส่วนประกอบและวัตถุดิบ...
1.หมูสับ
2.เต้าหู้ไข่
3.แผ่นเกี๊ยว
4.แครอท
5.หัวไชเท้า
6.ต้นหอม ผักชี
7.เห็ดหอม
8.เห็ดเข็มทอง
9.กระเทียม
10.พริกไทยดำ
11.ซุปหมูก้อน
12. ซอส น้ำปลา น้ำตาล
เริ่มลงมือทำกันเลย ^_^
1.นำหมูสับมาปรุงรสใส่ซอส น้ำปลา น้าตาล หมักทิ้งไว้
2.นำกระเทียมกับพริกไทยดำ มาตำรวมกัน
3.หั่นเห็ดหอมเป็นส่วนเล็กๆ แล้วนำมาคลุกเข้ากับกระเทียมพริกไทยที่เราตำไว้
4.นำไปคลุกเคล้ากับหมูสับที่หมักไว้ แล้วเราก็จะได้หมูสับทรงเครื่อง
5.ห่อเกี๊ยว นำหมูสับทรงเครื่องที่เตรียมไว้มาห่อเป็นไส้เกี๊ยว
6.ตั้งน้ำเดือดใส่รากผักชี ซุปหมูก้อน ปรุงรสตามชอบ รอจนซุปก้อนละลายก็จะได้น้ำซุป (หมูทรงเครื่องเหลือจากห่อเกี๊ยว เราเลยใส่ลงไปด้วย ^^)
7.ตั้งน้ำอีกหม้อนำเกี๊ยวหมูทรงเครื่องที่เตรียมไว้ ไปลวกประมาน 1-2นาที จนเกี้ยวสุกและลอยขึ้น
เมื่อสุกนำเกี๊ยวมาคลุกกะน้ำทันกระเทียมเจียวเพื่อไม่ให้ติดกัน และมีความหอมของกระเทียมเจียว
8.กลับที่น้ำซุปที่ต้มไว้กำลังเดือด ใส่ผักแครอท หัวไชเท้า และเห็ดเข็มทอง ลงไปเลยจ้าา
9.เมื่อทุกอย่างสุกนำเกี้ยวหมูทรงเครื่องใส่ลงไป ปรุงรสอีกครั้งจะได้กลิ่นหอมของเกี้ยวและกระเทียมเจียว
๏๏ โรยผักชีต้นหอม เพียงเท่านี้ก็จะได้แกงจืดที่มีคุณประโยชน์ และเกี้ยวหมูทรงเครื่องที่กลมกล่อม ซดน้ำแกงร้อนๆๆๆ อร่อยฟินเลยคร้า ๏^_^ ๏
>> ฝากติดตามเพจของเราด้วยนะคร้าา https://www.facebook.com/palmtukta.chilling