วันนี้บุ๊คก้ามีนัดชิมเมนูใหม่ที่โอโตยะ สาขา CTW ค่ะ ซึ่งเป็นอาหารชุดเพื่อสุขภาพรับกับเทรนกินคลีนที่มาแรงในปัจจุบัน ว่าแต่จะมีเมนูอะไรบ้างมาดูกันดีกว่าค่ะ
วันนี้บุ๊คก้ามากับคุณสะมี และน้องสาว เลยสั่งกันคนละชุด (แฮะๆ มาพอดี 3 คน 3 ชุดเลย) เมนูที่ทางโอโตยะชวนมาชิมวันนี้มีดังนี้ค่ะ
หมูหมักซอสโชยุโคจิย่างถ่าน (ชุดนี้ของคุณสะมี)
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้เนื้อหมู S-Pure หมักซอสโชยุโคจิ มีส่วนผสมของโคจิที่ใช้หมักถั่วเหลืองเพื่อทาซีอิ๊ว ค่อย ๆ ย่างให้สุกบนเตาถ่านร้อน ๆ จนหอมกรุ่น ราดซอสผักสุขภาพจากปวยเล้ง (Horenso) ผสมเทอร์นิป (Kabu) อุดมด้วยวิตามินและใยอาหาร รสหวานธรรมชาติจากผัก โดยอีกหนึ่งส่วนผสมสาคัญของเมนูนี้คือ ซอสผักโขมและเทอร์นิปเพียงเร ซึ่งนาผักโขมเพียวเรและเทอร์นิปจากภูเขามาขูด ผสมกันจนเป็นซอสเพียวเรเข้มข้นราวกับซุป ที่ให้ทั้งความหวานโดดเด่นของเทอร์นิป และสีสันที่สวยงาม ทาให้อาหารดูน่ารับประทานยิ่งขึ้น
สาหรับการย่างนั้น โอโตยะยังคงเลือกใช้ถ่านไม้ในการย่าง เพราะเราตระหนักดีว่าอาหารย่างที่อร่อยที่สุดนั้น ผิวด้านนอกต้องกรอบและความหวานของเนื้อยังคงอยู่ภายใน อีกทั้งช่วยทาให้อาหารเกิดกลิ่นหอมแบบธรรมชาติ ซึ่งมีแต่ถ่านไม้เท่านั้น ที่สามารถทาได้
เนื่องด้วยมาตรฐานการเตรียมและปรุงอาหารที่ยังคงปฏิบัติตามแบบฉบับของญี่ปุ่น ทาให้อาหารของโอโตยะทุกจาน อร่อยและมีคุณค่าจากธรรมชาติ เป็นมิตรต่อสุขภาพตามแบบฉบับคุณแม่ชาวญี่ปุ่น
ไก่ทอดในน้าซุปหอมใหญ่กับหัวไช้เท้าฝน (ชุดนี้ของน้องสาว)
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ไก่ S-Pure เนื้อนุ่ม คลุกเกล็ดขนมปังทอดใหม่ๆ ต้มในน้าซุปปลาแห้งและสาหร่ายญี่ปุ่นสูตรใหม่ จากโอโตยะพร้อมรากบัวและปวยเล้ง น้าซุปร้อนๆ หอมกรุ่นจากสาหร่ายคอมบุและปลาแห้งญี่ปุ่น เสิร์ฟคู่เลมอนเพิ่มรสเปรี้ยวตามต้องการ
ปลากะพงแดง(โอกิเมได) หมักซอสโชยุโคจิย่างถ่าน (ชุดนี้ของบุ๊คก้าเองค่ะ ^_^)
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ปลากะพงแดง หรือ ในภาษาญี่ปุ่นคือ โอกิเมได ซึ่งนาเข้าจากประเทศญี่ปุ่น โดยคัดปลาพิเศษเนื้อแน่นนุ่ม มีกรดไขมันโอเมก้า – 3 สูงที่ดีต่อสุขภาพ หมักด้วยซอสโชยุโคจิ และนามาย่างบนถ่านไม้ เพื่อให้รสสัมผัสที่เข้มข้นและกลิ่นหอมเย้ายวนของซอสโชยุโคจิแบบฉบับคุณแม่ชาวญี่ปุ่น สาหรับซอสโชยุโคจินั้น เป็นซอสถั่วเหลืองหมักพิเศษ ที่มีความหอมและรสชาติเข้มข้น ซึ่งจะช่วยดึงให้รสชาติของอาหารทะเลโดดเด่น ชัดเจนมากยิ่งขึ้น และเป็นธรรมเนียมที่จะมีการเสิร์ฟหัวไช้เท้าขูดคู่กับปลาย่าง โดยจะขูดสดก่อนเสิร์ฟเท่านั้น เพื่อความ สด ใหม่ ให้ได้รสชาติหวานเฉพาะของหัวไช้เท้า ซึ่งถือเป็นอาหารจากภูเขาที่จะช่วยทาให้รสชาติของปลาอร่อยเข้มข้นยิ่งขึ้น
หลังจากลองทานชุดปลากะพงแดง(โอกิเมได) หมักซอสโชยุโคจิย่างถ่านแล้วต้องขอบอกว่าชอบมากค่ะ เพราะปลาสดและเนื้อนุ่มมากๆ ที่สำคัญ ซอยโชยุที่ยางด้วยเตาถ่านทำให้กลิ่นหอมมากยิ่งขึ้น ถือเป็นการผสมผสานวิธีการปรุงรสที่อร่อยอย่างลงตัว เมนูนี้บุ๊คก้าให้คะแนน 10/10 เลยค่ะ
หลังจากจัดของคาวหมดไป เราก็มาต่อกันด้วยของหวานกันบ้างค่ะ
วันนี้มีของหวานให้เลือกอีก 3 เมนูเช่นกัน งั้นเราก็ทำตามสูตเดิม 555 สั่งกันคนละเอย่าง
บุ๊คก้าเลือกของหวานเป็น วาราบิโมจิกับไอศกรีม ชอบมากอีกเช่นกัน ได้ความรู้สึกเหมือนได้ไปญี่ปุ่นอีกครั้ง (ขนาดนั้นเลยจริงๆ คิดถึงญี่ปุ่นเลยอะ เดี๋ยวเดือดร้อนต้องหาตั๋วถูกๆ รีบบินไปอีก อิอิ #หาเรื่องเที่ยว)
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้วาราบิโมจิ ขนมโบราณของชาวญี่ปุ่น ทาจากแป้งวาราบิ นุ่มนิ่ม เหนียว ลื่น รสหวานนิดๆ กลิ่นหอม นาไปคลุกเคล้ากับคินาโกะ ราดด้วยน้าเชื่อมสีดา เสิร์ฟคู่กับถั่วแดงบดและไอศกรีมชาเขียวหรือวานิลลา
ส่วนน้องสาวเลือกทาน พุดดิ้งไข่
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้พุดดิ้งหวานหอมนุ่มละมุน อุดมคุณค่าอาหารจากไข่ เมนูแนะนาสาหรับคุณหนูๆ
และคุณสะมีเลือกทานเป็นไอศกรีมชาเขียว/วานิลลา ในน้าเต้าหู้
ไอศกรีมในน้าเต้าหู้เข้มข้น ประกอบไปด้วย ถั่วแดงบด โมจิ และวุ้นชาเขียว
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้เสิร์ฟคู่กับน้าเชื่อมคุโรมิสึ รับประทานคู่กันจะได้รสชาติหวานกลมกล่อม
ลงตัวในแบบโอโตยะ
โดยรวมสำหรับอาหารที่ทางโอโตยะชวนไปทานในวันนี้เป็นเมนูเพื่อสุขภาพที่ท่านง่ายรสไม่จัดแต่กลมกล่อม และเลือกวิธีปรุงรสได้อย่างลงตัว (ย้ำอีกครั้ง ปลากระพงแดงอร่อยมากค่ะ (โอ้ย…เขียนไปอยากกินไป ท้องร้อง)
สำหรับมื้อหน้าบุ๊คก้าจะชวนไปชิมอะไร อย่าลืมติดตามชมกันนะคะ ^_^
[SR] ชวนชิม 3 เมนูใหม่จากโอโตยะ
วันนี้บุ๊คก้ามีนัดชิมเมนูใหม่ที่โอโตยะ สาขา CTW ค่ะ ซึ่งเป็นอาหารชุดเพื่อสุขภาพรับกับเทรนกินคลีนที่มาแรงในปัจจุบัน ว่าแต่จะมีเมนูอะไรบ้างมาดูกันดีกว่าค่ะ
วันนี้บุ๊คก้ามากับคุณสะมี และน้องสาว เลยสั่งกันคนละชุด (แฮะๆ มาพอดี 3 คน 3 ชุดเลย) เมนูที่ทางโอโตยะชวนมาชิมวันนี้มีดังนี้ค่ะ
หมูหมักซอสโชยุโคจิย่างถ่าน (ชุดนี้ของคุณสะมี)
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ไก่ทอดในน้าซุปหอมใหญ่กับหัวไช้เท้าฝน (ชุดนี้ของน้องสาว)
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ปลากะพงแดง(โอกิเมได) หมักซอสโชยุโคจิย่างถ่าน (ชุดนี้ของบุ๊คก้าเองค่ะ ^_^)
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
หลังจากลองทานชุดปลากะพงแดง(โอกิเมได) หมักซอสโชยุโคจิย่างถ่านแล้วต้องขอบอกว่าชอบมากค่ะ เพราะปลาสดและเนื้อนุ่มมากๆ ที่สำคัญ ซอยโชยุที่ยางด้วยเตาถ่านทำให้กลิ่นหอมมากยิ่งขึ้น ถือเป็นการผสมผสานวิธีการปรุงรสที่อร่อยอย่างลงตัว เมนูนี้บุ๊คก้าให้คะแนน 10/10 เลยค่ะ
หลังจากจัดของคาวหมดไป เราก็มาต่อกันด้วยของหวานกันบ้างค่ะ
วันนี้มีของหวานให้เลือกอีก 3 เมนูเช่นกัน งั้นเราก็ทำตามสูตเดิม 555 สั่งกันคนละเอย่าง
บุ๊คก้าเลือกของหวานเป็น วาราบิโมจิกับไอศกรีม ชอบมากอีกเช่นกัน ได้ความรู้สึกเหมือนได้ไปญี่ปุ่นอีกครั้ง (ขนาดนั้นเลยจริงๆ คิดถึงญี่ปุ่นเลยอะ เดี๋ยวเดือดร้อนต้องหาตั๋วถูกๆ รีบบินไปอีก อิอิ #หาเรื่องเที่ยว)
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ส่วนน้องสาวเลือกทาน พุดดิ้งไข่
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ไอศกรีมในน้าเต้าหู้เข้มข้น ประกอบไปด้วย ถั่วแดงบด โมจิ และวุ้นชาเขียว
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
โดยรวมสำหรับอาหารที่ทางโอโตยะชวนไปทานในวันนี้เป็นเมนูเพื่อสุขภาพที่ท่านง่ายรสไม่จัดแต่กลมกล่อม และเลือกวิธีปรุงรสได้อย่างลงตัว (ย้ำอีกครั้ง ปลากระพงแดงอร่อยมากค่ะ (โอ้ย…เขียนไปอยากกินไป ท้องร้อง)
สำหรับมื้อหน้าบุ๊คก้าจะชวนไปชิมอะไร อย่าลืมติดตามชมกันนะคะ ^_^