เชฟกิ๊ก เชฟกระทะเหล็ก
กับตำนานแห่ง ทิพยรส จากดินแดนไกลโพ้น เลิศทิพย์ เขาเขียนมาอย่างนั้น ถ่ายทอดกันจากรุ่นสู่รุ่น
จริงๆ แล้วผมตั้งใจมาทาน ปูทะเลไข่ดอง เลยสั่งเมนูแนะนำที่เด่นๆ ของร้านมาเลย
เริ่มเลยนะ จานแรก
หอยนางรมสด
เครื่องดื่มเป็น น้ำบีทรูทเสาวรส
อันนี้ละที่ ตั้งใจมาทาน ปูทะเลไข่ดอง แต่ต้องรอให้น้ำแข็งละลาย นิดหนึ่ง ดูเอาเองว่าน่าทานแค่ไหนครับ ผมคงไม่ต้องเขียน เหรอครับ
ระหว่างรอน้ำแข็งละลาย เราก็มาทาน จานอื่นแทนกันก่อน หมูมะนาวก้านคะน้ากรอบ ก้านคะน้ากรอบอร่อย
จานนี้ยิ่งต้องทาน กุ้งแม่น้ำเผา ตัดเนื้อกุ้งจิ้มมันกุ้ง สุดดดดยอดดด ของความอร่อย
ผมยังรู้สึกว่า ถ้าไม่สั่งเป็ดพะโล้ ผมคงยังไม่ถึงซึ่ง ซัวเถา ผมเลยสั่ง อกเป็ดมาอีกจาน แต่จริงๆ ผมก็ยังไม่เคยไปซัวเถานะ เขาว่าอาหารอร่อย มีโอกาส จะหาเรื่องไปละ ปีหน้า เจอกัน
เป็นเป็ดที่พะโล้ ได้อร่อย และกลมกล่อม ในรสชาติ ที่ไม่ควรพลาด เมนูหนึ่งของร้าน เลย
ถามถึงของหวาน ทางร้านบอกวันนี้ เหลือแต่ ไอศกรีม เลยจัดมาเป็นไอศกรีมมะขามบ๊วย ตัดรสชาติได้ดีมาก แต่เป็นของสำเร็จรูปนะ
https://www.facebook.com/Yoatjadedragon
[CR] ปูทะเลไข่ดอง เลิศทิพย์
กับตำนานแห่ง ทิพยรส จากดินแดนไกลโพ้น เลิศทิพย์ เขาเขียนมาอย่างนั้น ถ่ายทอดกันจากรุ่นสู่รุ่น
จริงๆ แล้วผมตั้งใจมาทาน ปูทะเลไข่ดอง เลยสั่งเมนูแนะนำที่เด่นๆ ของร้านมาเลย
เริ่มเลยนะ จานแรก
หอยนางรมสด
เครื่องดื่มเป็น น้ำบีทรูทเสาวรส
อันนี้ละที่ ตั้งใจมาทาน ปูทะเลไข่ดอง แต่ต้องรอให้น้ำแข็งละลาย นิดหนึ่ง ดูเอาเองว่าน่าทานแค่ไหนครับ ผมคงไม่ต้องเขียน เหรอครับ
ระหว่างรอน้ำแข็งละลาย เราก็มาทาน จานอื่นแทนกันก่อน หมูมะนาวก้านคะน้ากรอบ ก้านคะน้ากรอบอร่อย
จานนี้ยิ่งต้องทาน กุ้งแม่น้ำเผา ตัดเนื้อกุ้งจิ้มมันกุ้ง สุดดดดยอดดด ของความอร่อย
ผมยังรู้สึกว่า ถ้าไม่สั่งเป็ดพะโล้ ผมคงยังไม่ถึงซึ่ง ซัวเถา ผมเลยสั่ง อกเป็ดมาอีกจาน แต่จริงๆ ผมก็ยังไม่เคยไปซัวเถานะ เขาว่าอาหารอร่อย มีโอกาส จะหาเรื่องไปละ ปีหน้า เจอกัน
เป็นเป็ดที่พะโล้ ได้อร่อย และกลมกล่อม ในรสชาติ ที่ไม่ควรพลาด เมนูหนึ่งของร้าน เลย
ถามถึงของหวาน ทางร้านบอกวันนี้ เหลือแต่ ไอศกรีม เลยจัดมาเป็นไอศกรีมมะขามบ๊วย ตัดรสชาติได้ดีมาก แต่เป็นของสำเร็จรูปนะ
https://www.facebook.com/Yoatjadedragon