เคยทำครีมชีสโฮมเมดมาแล้วค่ะ
แต่ก่อนใช้โยเกิร์ตเป็นหัวเชื้อ
ผลออกมาเปรี้ยวปรี๊ดดดดดด
คราวนี้เลยใช้น้ำส้มสายชูเป็นหัวเชื้อแทนค่ะ
ดูจากสูตรเขาให้ต้มนม + เกลือ (ตอนใช้โยเกิร์ต เราเอาเข้าเวฟแค่พออุ่นค่ะ) เราก็ต้มแค่เกือบเดือด
พอใส่น้ำส้มสายชู (เราใส่2ช้อนต่อนม1ลิตรค่ะ) ของคนอื่นเขาบอก มันจะแตกตัวเลย
ของเรามันแตกน้อยมากค่ะ ขนาดใช้ช้อนคนก็ยังไม่ค่อยแตก
เราก็เอาไปปิดฝา ผ่านไป10ชม. ตอนเช้ามาดู มันยังไม่แตกตัวเลยอะ
แถมพอเอาผ้าขาวบางกรอง ตัวเคิร์ดน้อยมาก แถมน้ำที่กรองมา ไม่เหลืองแบบเวย์ กลายเป็นสภาพนมเหมือนเดิมเฉยเลย
1.อย่างนี้คือผิดพลาดตรงไหนคะ?
2.ตัวครีมชีสที่ได้ จะใช้ได้ไหม
3.นมที่กรองออกมา เอามาทำอะไรได้ไหมคะ (คือมันยังนมอยู่อะค่ะ อาจจะเค็มนิดๆ ปะแล่มๆหน่อย เอามาทำใหม่ได้ไหมคะ?)
เสียใจจัง
ตอนใช้โยเกิร์ตทำ ก็ออกมาเป็นโยเกิร์ตดีนะคะ พอกรองก็แยกได้ เคิร์ดกะเวย์
แต่ทำไมกับน้ำส้มสายชูมันไม่รอดเนี่ยยยยยย
ครีมชีสได้น้อย แถมไม่เป็นเวย์ เป็นนมอีกรอบค่ะ
แต่ก่อนใช้โยเกิร์ตเป็นหัวเชื้อ
ผลออกมาเปรี้ยวปรี๊ดดดดดด
คราวนี้เลยใช้น้ำส้มสายชูเป็นหัวเชื้อแทนค่ะ
ดูจากสูตรเขาให้ต้มนม + เกลือ (ตอนใช้โยเกิร์ต เราเอาเข้าเวฟแค่พออุ่นค่ะ) เราก็ต้มแค่เกือบเดือด
พอใส่น้ำส้มสายชู (เราใส่2ช้อนต่อนม1ลิตรค่ะ) ของคนอื่นเขาบอก มันจะแตกตัวเลย
ของเรามันแตกน้อยมากค่ะ ขนาดใช้ช้อนคนก็ยังไม่ค่อยแตก
เราก็เอาไปปิดฝา ผ่านไป10ชม. ตอนเช้ามาดู มันยังไม่แตกตัวเลยอะ
แถมพอเอาผ้าขาวบางกรอง ตัวเคิร์ดน้อยมาก แถมน้ำที่กรองมา ไม่เหลืองแบบเวย์ กลายเป็นสภาพนมเหมือนเดิมเฉยเลย
1.อย่างนี้คือผิดพลาดตรงไหนคะ?
2.ตัวครีมชีสที่ได้ จะใช้ได้ไหม
3.นมที่กรองออกมา เอามาทำอะไรได้ไหมคะ (คือมันยังนมอยู่อะค่ะ อาจจะเค็มนิดๆ ปะแล่มๆหน่อย เอามาทำใหม่ได้ไหมคะ?)
เสียใจจัง
ตอนใช้โยเกิร์ตทำ ก็ออกมาเป็นโยเกิร์ตดีนะคะ พอกรองก็แยกได้ เคิร์ดกะเวย์
แต่ทำไมกับน้ำส้มสายชูมันไม่รอดเนี่ยยยยยย