เกี่ยวกับ "ครีมชีสโฮมเมด" ค่ะ

พอดีเปิดเจอวิธีทำ ครีมชีสโฮมเมด ก็มี 2-3 สูตร แตกต่างกัน แต่วิธีทำไม่ต่างกันเท่าไหร่  ทีนี้มันมีขั้นตอนหนึ่งในการทำที่อยากรู้ รบกวนผู้รู้ช่วยด้วยค่ะ  คือว่า ตอนที่เราต้มนมจนร้อนหรือเดือดเนี่ย ก็ต้องปิดไฟยกลงจากเตา แล้วมาใส่โยเกิร์ตหรือส่วนผสมอื่นตามลงไป คนให้เข้ากัน แล้วปิดฝา แล้วก็ให้ปล่อยทิ้งเอาไว้นานๆๆ นับ 10ๆๆ ชั่วโมงอ่ะค่ะ  เจ้าขั้นตอนนี้ เราต้องเอาไปแช่ในตู้เย็นป่าวคะ  หรือทิ้งไว้ที่อุณภูมิห้องเฉยๆ (เพราะหลังจากขั้นตอนนี้ คือ กรองในผ้าขาวบาง ทิ้งไว้อีกเป็น 10 ชั่วโมงเช่นกัน แต่ขั้นตอน ตอนกรองผ้าขาวบางนี่ เอาเข้าตู้เย็นได้ แต่ขั้นตอนที่เราสงสัยนี่  เราไม่ทราบว่าต้องแช่เย็นด้วยรึป่าว?)

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่