7 ปีแล้ว ที่เขียนถึงร้านอาหารบนถนนพัฒนาการ โดยเน้นที่ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเกาเหลาเนื้อ
"ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเกาเหลาเนื้อ @ ถนนพัฒนาการ"
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2008/11/D7176288/D7176288.html
ผ่านมาหลายปี บางร้านยังอยู่ บางร้านปิดตัวไป และมีร้านใหม่เปิดเพิ่มขึ้น
วันเสาร์ที่ 24-10-15 แถวบ้านแฟนตั้งแต่แยกพัฒนาการ ถึงแยกอ่อนนุช
มีร้านเปิดใหม่ 3 ร้าน คือ ร้านก๋วยเตี๋ยวหมู ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่และร้านบะหมี่หมูแดง
ร้านแรกที่จะพาไปชิม เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ โดยเดินไปทางฝั่งขวาของถนนพัฒนาการ
ผ่านตลาดพัฒนาการ ที่อยู่ระหว่างซอยพัฒนาการ 68 และ ซอยพัฒนาการ 70
ตรงไปทางแยกหมู่บ้านเมืองทอง 2 ข้ามซอยพัฒนาการ 74 ซึ่งเป็นทางเข้าหมู่บ้านเมืองทอง 2/1
ประมาณ 20 เมตร คือ อาคารฟอร์จูนยูนิทาวเวอร์ ซึ่งเป็นที่ตั้งของธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาพัฒนาการ
สุดอาคาร คือ ซอยพัฒนาการ 76
ชั้นล่างของอาคาร มีร้านก๋วยเตี๋ยวขนาดสองห้อง
มีที่นั่งทั้งในร้าน นอกร้าน
และข้างร้าน
ร้านนี้มีชื่อว่าร้าน"เตี๋ยวหมูต้มยำโคตรอร่อย"
เลือกนั่งหน้าร้านลมโกรกสบาย
รายการอาหารมีแค่สามอย่าง คือ ใส่เส้น(น้ำ/แห้ง) เกาเหลาและลวกจิ้ม
เครื่องเคียงมีทั้งหนังปลาทอด และแคบหมูทอดหลายยี่ห้อ
เครื่องปรุง
ชามแรก เส้นเล็กหมูต้มยำธรรมดา 50 บาท
ใส่ลูกชิ้นหมู 2 ลูก
ตับหมู 2 ชิ้น
ไส้อ่อน 1 ชิ้น
กระเพาะหมู 1 ชิ้น เครื่องในต้มได้ดีไม่ม่กลิ่น
หมูหมักนุ่ม 2 ชิ้น น้ำแกงต้มยำใส่หมูสับ
น้ำแกงต้มยำปรุงรสจัดกำลังดี เปรี้ยวด้วยน้ำมะนาวสด
ไม่ใส่น้ำส้มสายชู แต่ถ้าชอบเปรี้ยวมาก สามารถขอมะนาวสดมาบีบเพิ่มได้
ต่อด้วยบะหมี่ยำแห้งธรรมดา 50 บาท มีน้ำแกงมาให้ 1 ชาม
โรยหน้าด้วยหมูสับ
ยำด้วยน้ำตาล พริกป่นและถั่วลิสงบด
มีมะนาวให้หนึ่งซีกและกากหมูเจียว 1 ชิ้น
บีบมะนาวแล้วคลุกให้เข้ากัน รสจัดกำลังดี
น้ำแกงที่แถมรสกลมกล่อม
ใส่กระดูกสันหลังหมูติดเนื้อชิ้นใหญ่
จากการใช้ต้มเพื่อทำน้ำแกงซึ่งต้องใช้เวลานาน เนื้อติดกระดูกจึงเปื่อยนุ่ม
ร้านนี้เปิดมาได้สองปีกว่า เปิดขายทุกวัน
วันจันทร์ถึงวันเสาร์ ตั้งแต่ 10 โมงเช้าถึง 2 ทุ่ม ส่วนวันอาทิตย์ปิดบ่าย 3 โมง
ก๋วยเตี๋ยวอร่อย แต่ 50 บาทแพงไปนิด สั่งแบบแห้งคุ้มกว่าแบบน้ำ
เพราะถ้าสั่งซุปสันหลังหมู ที่โรงอาหารศูนย์หนังสือจุฬา แต่กระดูกชิ้นใหญ่กว่านี้เล็กน้อย ชามละ 12 บาท
ติดกันเป็นร้านเครื่องดื่มและของหวาน วันนี้ยังไม่ลอง
เดินกลับไปทางบ้านแฟน ระหว่างทางยังมีร้านก๋วยเตี๋ยวอร่อยอีกร้าน
มื้อเย็นที่บ้านแฟนซื้อเกาเหลาพิเศษมาสองถุงๆละ 60 บาท
ถุงแรกเป็นแบบต้มยำ
ถุงที่สองเป็นแบบน้ำใส แบบพิเศษจะมีกระดูกหมูเพิ่ม เนื้อกระดูกหมูเปื่อยนุ่ม
คราวหน้าจะพาไปชิมก๋วยเตี๋ยวร้านไหน ต้องรอชมตอนต่อไป
ติดตามเรื่องราวอื่นๆได้ที่เพจ"เที่ยวไปกินไป by laser"
[CR] เที่ยวไปกินไป by laser @ เตี๋ยวหมูต้มยำโคตรอร่อย พัฒนาการ 76
"ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเกาเหลาเนื้อ @ ถนนพัฒนาการ"
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2008/11/D7176288/D7176288.html
ผ่านมาหลายปี บางร้านยังอยู่ บางร้านปิดตัวไป และมีร้านใหม่เปิดเพิ่มขึ้น
วันเสาร์ที่ 24-10-15 แถวบ้านแฟนตั้งแต่แยกพัฒนาการ ถึงแยกอ่อนนุช
มีร้านเปิดใหม่ 3 ร้าน คือ ร้านก๋วยเตี๋ยวหมู ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่และร้านบะหมี่หมูแดง
ร้านแรกที่จะพาไปชิม เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ โดยเดินไปทางฝั่งขวาของถนนพัฒนาการ
ผ่านตลาดพัฒนาการ ที่อยู่ระหว่างซอยพัฒนาการ 68 และ ซอยพัฒนาการ 70
ตรงไปทางแยกหมู่บ้านเมืองทอง 2 ข้ามซอยพัฒนาการ 74 ซึ่งเป็นทางเข้าหมู่บ้านเมืองทอง 2/1
ประมาณ 20 เมตร คือ อาคารฟอร์จูนยูนิทาวเวอร์ ซึ่งเป็นที่ตั้งของธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาพัฒนาการ
สุดอาคาร คือ ซอยพัฒนาการ 76
ชั้นล่างของอาคาร มีร้านก๋วยเตี๋ยวขนาดสองห้อง
มีที่นั่งทั้งในร้าน นอกร้าน
และข้างร้าน
ร้านนี้มีชื่อว่าร้าน"เตี๋ยวหมูต้มยำโคตรอร่อย"
เลือกนั่งหน้าร้านลมโกรกสบาย
รายการอาหารมีแค่สามอย่าง คือ ใส่เส้น(น้ำ/แห้ง) เกาเหลาและลวกจิ้ม
เครื่องเคียงมีทั้งหนังปลาทอด และแคบหมูทอดหลายยี่ห้อ
เครื่องปรุง
ชามแรก เส้นเล็กหมูต้มยำธรรมดา 50 บาท
ใส่ลูกชิ้นหมู 2 ลูก
ตับหมู 2 ชิ้น
ไส้อ่อน 1 ชิ้น
กระเพาะหมู 1 ชิ้น เครื่องในต้มได้ดีไม่ม่กลิ่น
หมูหมักนุ่ม 2 ชิ้น น้ำแกงต้มยำใส่หมูสับ
น้ำแกงต้มยำปรุงรสจัดกำลังดี เปรี้ยวด้วยน้ำมะนาวสด
ไม่ใส่น้ำส้มสายชู แต่ถ้าชอบเปรี้ยวมาก สามารถขอมะนาวสดมาบีบเพิ่มได้
ต่อด้วยบะหมี่ยำแห้งธรรมดา 50 บาท มีน้ำแกงมาให้ 1 ชาม
โรยหน้าด้วยหมูสับ
ยำด้วยน้ำตาล พริกป่นและถั่วลิสงบด
มีมะนาวให้หนึ่งซีกและกากหมูเจียว 1 ชิ้น
บีบมะนาวแล้วคลุกให้เข้ากัน รสจัดกำลังดี
น้ำแกงที่แถมรสกลมกล่อม
ใส่กระดูกสันหลังหมูติดเนื้อชิ้นใหญ่
จากการใช้ต้มเพื่อทำน้ำแกงซึ่งต้องใช้เวลานาน เนื้อติดกระดูกจึงเปื่อยนุ่ม
ร้านนี้เปิดมาได้สองปีกว่า เปิดขายทุกวัน
วันจันทร์ถึงวันเสาร์ ตั้งแต่ 10 โมงเช้าถึง 2 ทุ่ม ส่วนวันอาทิตย์ปิดบ่าย 3 โมง
ก๋วยเตี๋ยวอร่อย แต่ 50 บาทแพงไปนิด สั่งแบบแห้งคุ้มกว่าแบบน้ำ
เพราะถ้าสั่งซุปสันหลังหมู ที่โรงอาหารศูนย์หนังสือจุฬา แต่กระดูกชิ้นใหญ่กว่านี้เล็กน้อย ชามละ 12 บาท
ติดกันเป็นร้านเครื่องดื่มและของหวาน วันนี้ยังไม่ลอง
เดินกลับไปทางบ้านแฟน ระหว่างทางยังมีร้านก๋วยเตี๋ยวอร่อยอีกร้าน
มื้อเย็นที่บ้านแฟนซื้อเกาเหลาพิเศษมาสองถุงๆละ 60 บาท
ถุงแรกเป็นแบบต้มยำ
ถุงที่สองเป็นแบบน้ำใส แบบพิเศษจะมีกระดูกหมูเพิ่ม เนื้อกระดูกหมูเปื่อยนุ่ม
คราวหน้าจะพาไปชิมก๋วยเตี๋ยวร้านไหน ต้องรอชมตอนต่อไป
ติดตามเรื่องราวอื่นๆได้ที่เพจ"เที่ยวไปกินไป by laser"
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น