[CR] เที่ยวไปกินไป by laser @ เตี๋ยวหมูต้มยำโคตรอร่อย พัฒนาการ 76

กระทู้รีวิว
7 ปีแล้ว ที่เขียนถึงร้านอาหารบนถนนพัฒนาการ โดยเน้นที่ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเกาเหลาเนื้อ

"ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเกาเหลาเนื้อ @ ถนนพัฒนาการ"

http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2008/11/D7176288/D7176288.html

ผ่านมาหลายปี บางร้านยังอยู่ บางร้านปิดตัวไป และมีร้านใหม่เปิดเพิ่มขึ้น

วันเสาร์ที่ 24-10-15 แถวบ้านแฟนตั้งแต่แยกพัฒนาการ ถึงแยกอ่อนนุช

มีร้านเปิดใหม่ 3 ร้าน คือ ร้านก๋วยเตี๋ยวหมู ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่และร้านบะหมี่หมูแดง

ร้านแรกที่จะพาไปชิม เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ โดยเดินไปทางฝั่งขวาของถนนพัฒนาการ

ผ่านตลาดพัฒนาการ ที่อยู่ระหว่างซอยพัฒนาการ 68 และ ซอยพัฒนาการ 70

ตรงไปทางแยกหมู่บ้านเมืองทอง 2 ข้ามซอยพัฒนาการ 74 ซึ่งเป็นทางเข้าหมู่บ้านเมืองทอง 2/1



ประมาณ 20 เมตร คือ อาคารฟอร์จูนยูนิทาวเวอร์ ซึ่งเป็นที่ตั้งของธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาพัฒนาการ



สุดอาคาร คือ ซอยพัฒนาการ 76



ชั้นล่างของอาคาร มีร้านก๋วยเตี๋ยวขนาดสองห้อง



มีที่นั่งทั้งในร้าน นอกร้าน



และข้างร้าน



ร้านนี้มีชื่อว่าร้าน"เตี๋ยวหมูต้มยำโคตรอร่อย"



เลือกนั่งหน้าร้านลมโกรกสบาย



รายการอาหารมีแค่สามอย่าง คือ ใส่เส้น(น้ำ/แห้ง) เกาเหลาและลวกจิ้ม



เครื่องเคียงมีทั้งหนังปลาทอด และแคบหมูทอดหลายยี่ห้อ



เครื่องปรุง



ชามแรก เส้นเล็กหมูต้มยำธรรมดา 50 บาท

ใส่ลูกชิ้นหมู 2 ลูก



ตับหมู 2 ชิ้น



ไส้อ่อน 1 ชิ้น



กระเพาะหมู 1 ชิ้น เครื่องในต้มได้ดีไม่ม่กลิ่น



หมูหมักนุ่ม 2 ชิ้น น้ำแกงต้มยำใส่หมูสับ

น้ำแกงต้มยำปรุงรสจัดกำลังดี เปรี้ยวด้วยน้ำมะนาวสด

ไม่ใส่น้ำส้มสายชู แต่ถ้าชอบเปรี้ยวมาก สามารถขอมะนาวสดมาบีบเพิ่มได้



ต่อด้วยบะหมี่ยำแห้งธรรมดา 50 บาท มีน้ำแกงมาให้ 1 ชาม



โรยหน้าด้วยหมูสับ



ยำด้วยน้ำตาล พริกป่นและถั่วลิสงบด



มีมะนาวให้หนึ่งซีกและกากหมูเจียว 1 ชิ้น



บีบมะนาวแล้วคลุกให้เข้ากัน รสจัดกำลังดี



น้ำแกงที่แถมรสกลมกล่อม



ใส่กระดูกสันหลังหมูติดเนื้อชิ้นใหญ่



จากการใช้ต้มเพื่อทำน้ำแกงซึ่งต้องใช้เวลานาน เนื้อติดกระดูกจึงเปื่อยนุ่ม



ร้านนี้เปิดมาได้สองปีกว่า เปิดขายทุกวัน

วันจันทร์ถึงวันเสาร์ ตั้งแต่ 10 โมงเช้าถึง 2 ทุ่ม ส่วนวันอาทิตย์ปิดบ่าย 3 โมง

ก๋วยเตี๋ยวอร่อย แต่ 50 บาทแพงไปนิด สั่งแบบแห้งคุ้มกว่าแบบน้ำ

เพราะถ้าสั่งซุปสันหลังหมู ที่โรงอาหารศูนย์หนังสือจุฬา แต่กระดูกชิ้นใหญ่กว่านี้เล็กน้อย ชามละ 12 บาท



ติดกันเป็นร้านเครื่องดื่มและของหวาน วันนี้ยังไม่ลอง



เดินกลับไปทางบ้านแฟน ระหว่างทางยังมีร้านก๋วยเตี๋ยวอร่อยอีกร้าน



มื้อเย็นที่บ้านแฟนซื้อเกาเหลาพิเศษมาสองถุงๆละ 60 บาท

ถุงแรกเป็นแบบต้มยำ



ถุงที่สองเป็นแบบน้ำใส แบบพิเศษจะมีกระดูกหมูเพิ่ม เนื้อกระดูกหมูเปื่อยนุ่ม

คราวหน้าจะพาไปชิมก๋วยเตี๋ยวร้านไหน ต้องรอชมตอนต่อไป



ติดตามเรื่องราวอื่นๆได้ที่เพจ"เที่ยวไปกินไป by laser"
ชื่อสินค้า:   ก๋วยเตี๋ยวหมู
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่