หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
แบะแซชั่งตวงอย่างไรคะ
กระทู้คำถาม
ไอศกรีม
เวลาเจอสูตรขนมที่มีแบะแซ เวลาชั่งตวงนี่เกือบถอดใจเลยค่ะ มันจะยากไปไหน เพื่อนๆพอจะมีวิธีที่ง่ายพอจะแนะนำบ้างไหมคะ เช่น สูตรให้ใช้ 1/4 ถ้วย ทำไงดี
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
วิธีทำแบะแซให้แข็งตัวและละลายได้เมื่อแช่น้ำ
ผมเอาแบะแซมาเคี่ยวหลังจากที่มันเย็นแล้วคิดว่ามันจะแข็งตัวแต่มันก็ไม่แข็ง คำถาม.มีวิธีไหนหรือต้องผสมอะไรเพื่อให้มันแข็งตัวและสามารถละลายได้เมื่อโดนน้ำ รบกวนบอกหน่อยครับ
สมาชิกหมายเลข 7432083
แบะแซ เพื่อน ๆมีวิธีนำมาใช้อย่างไรบ้างครับ ที่ไม่เปื้อนและเหนียวติดมือ
ผมทำกิจการขายอาหารต้องการใช้แบะแซหรือกลูโคสไซรัปเพื่อเป็นส่วนผสม(ต้องการไม่ให้เกิดเป็นเกล็ดน้ำตาล) คราวนี้มีปัญหาการเอาแบะแซออกมาใช้มากครับ โดยผมต้องเอาออกมาชั่งก่อนใส่ลงไปในส่วนผสม เนื่องจาก มันหนืดแ
โอ้โหเฮะคุง
สอบถามเรื่องตวงส่วนผสมค่ะ
สวัสดีค่าาา มีเรื่องสงสัยเกี่ยวกับการตวงแป้งค่ะ เริ่มเลยนะคะ 1. ภาชนะที่เราใส่เวลาตวงส่วนผสมเราใช้เป็นถ้วยพลาสติคขนาดเล็กค่ะ ถ้าจะให้นึกออกก็ประมาณถ้วยพลาสติคใส่ miso ใน yayoi ค่ะ เล็กและเบาขนาดนั้น
Puddaringg
‘ไอศกรีมส้มตำ’ จะดับร้อน หรือร้อนกว่าเดิม ? ลิมิเต็ด อิดิชั่น 500 ถ้วย by “ตำมั่ว”
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย อย่ามาล้อเล่นกับระบบ! “ตำมั่ว” เอาจริงครีเอทไอเดียสุดปั่น April Fool’s Day ‘ไอศกรีมส้มตำ’ ลิมิเต็ด&nb
stardom
ใครเป็นผู้คิดค้นไอศกรีม? ไอศกรีมแต่ละประเทศที่น่ากิน และนิทานอาร์ตี้และอิลกับไอศกรีม
การค้นหาผู้คิดค้นไอศกรีมที่แท้จริงนั้นเต็มไปด้วยเรื่องราวที่หลากหลาย บางแหล่งข้อมูลระบุว่าไอศกรีมถูกคิดค้นขึ้นในตะวันออกไกลและนำเข้ามาในยุโรปโดย มาร์โค โปโล (Marco Polo)
เดอะแบทเทิลเดย์
ทำแซนด์วิชผลไม้ครีมสดยังไง
เราอยากทำแวนด์วิชครีมสดมีเวลาทำแค่ 30 นาที(รวมแช่) เราอยากได้สูตรวิปครีปผง(ขอไม่ใช้วิปครีมสำเร็จรูป)ที่ตั้งตัวนานและใส่เจลาตินค่ะ
สมาชิกหมายเลข 8453640
วิธีตวงเนยด้วยถ้วยตวง?
ช่วยด้วยค่ะ มีปัญหาเกี่ยวกับการตวงเนยด้วยถ้วยตวงในการทำขนมบางสูตร เช่น เนย1/3ถ้วยตวง ที่บ้านมีเครื่องชั่งนะคะ แต่พอลองเปรียบเทียบจากถ้วยเป็นกรัมแล้วมันก็คลาดเคลื่อนน่ะค่ะ ขอวิธีตวงด้วยนะค้าาา ขอบคุณค่
สมาชิกหมายเลข 1136495
แตงโมกินหมดแล้วอย่าทิ้ง แจกสูตร เปลือกแตงโมแช่อิ่ม 👍 อร่อยแซ่บ
📗สูตรเปลือกแตงโมแช่อิ่ม 🍉ของเหลือๆของดีอย่าทิ้ง กินแตงโมเหลือเปลือก..นำมาทำขนมเก็บไว้ทานได้เพลาเลยละเพื่อนๆๆ…รสชาตจะหวานกรอบ ถ้าไม่ชอบหวานลดน้ำตาลลงได้.⬇ส่วนผสม- น้ำปูนใส&nb
weiweija
ขนมปุยฝ้ายนมสด ไร้สารเสริม พร้อมเทคนิคการทำให้ขนมฟูสวยหน้าแตก
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้นิ่มเอาสูตรขนมปุยฝ้าย แบบไร้สารเสริมมาฝากกันค่ะ สูตรนี้รสชาติอร่อยมาก หวานกำลังพอดี และมีส่วนผสมไม่เยอะค่ะ ส่วนวิธีการทำให้หน้าแตกสวย ต้องอาศัยเทคนิคในการทำนิดหน่อย ใครสนใจอ
Granny Nimmy
อยากจะทราบว่าใช้ถ้วยอะไรตวงแป้งขนมค่ะ
คือเราซื้อเครื่องชั่งดิจิตอลมาค่ะ จะมาตวงแป้งขนมต่างๆ อยากจะทราบว่าถ้วยที่เขาไว้ใส่แป้งตวงไว้วางบนเครื่องชั่งที่ไม่มีน้ำหนักเขานิยมใช้อะไรกันค่ะ หรือเขานำน้ำหนักมาบวกกัน
สมาชิกหมายเลข 3931394
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ไอศกรีม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
แบะแซชั่งตวงอย่างไรคะ