ข้าวสารหอมมะลิ แช่ก่อนหุงได้กี่ชั่วโมง

คือผมอยากตั้งเวลาหุงไว้ให้สุกประมาณ 6โมงเช้าจะทำได้ป่าวครับ
กำลังจะลองแต่กลัวเสียข้าว

หรือว่าต้องใช้วิธีเดิม คือหุงตอนนี้แล้วพรุ่งนี้ค่อยมาอุ่นครับ




ลองแล้วครับ เวิรค
แช่ 9 ชม ไม่แฉะ หอมอร่อยเหมือนเดิม แถมนิ่มกว่าเดิมด้วย สลัดความคิดเดิมๆได้เลยครับ (ปล. ผมลองกับหม้อใบที่อยู่ในภาพนะ)

เหตุผลของผมเพื่อลดเวลาในการซาวข้าว
และไม่ต้องแหกขี้ตามาหุงข้าว และเพื่อประหยัดพลังงาน ในการอุ่นข้าว (ตั้งเวลาแบบนี้น่าจะใช้ไฟน้อยมาก)

ผมแพลนช่วงเช้าแบบนี้ครับ
ตื่น 6:00 - 6:15โมง (ไม่ตั้งปลุก)
ทำกับข้าว เพื่อห่อไปทำงาน
กินข้าวเช้า เสร็จ รวมชงกาแฟ เพื่อกินตอนเช้า และห่อไปทำงาน ประมาณ 7:05-7:15โมง
อาบน้ำรวมแต่งตัว 7:30-7:40
ออกไปทำงาน ถึงที่ทำงาน 7:45-7:55
เข้างาน 8โมง

ถ้าไม่ต้องวุ่นวายกับการหุงข้าว หรืออุ่นข้าวก็น่าจะลดขั้นตอนไปได้ครับ


ขอบคุณสำหรับทุกความคิดเห็นครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่