ซี่โครงหมูอ่อน นำมาหมักด้วย ซอสฮอยซิน ผสม น้ำผึ้ง พริกไทย และ เหล้าจีน นำไปอบ
ซี่โครงหมูอ่อน 1.5 กก. ซอสฮอยซินซื้อจากร้านพริกไทยตรามือ ตลาดเก่า ราคาขวดละ 75 บาท
ซี่โครงหมูหมักด้วย ซอสฮอยซิน ผสม น้ำผึ้ง พริกไทย และ เหล้าจีน
หมักไว้ 1 ช.ม. นำไปวางบนตระแกรงในถาดอบ เติมน้ำ 2 ถ้วยในถาด เอาฟอยล์ปิดถาดอบ
นำไปอบที่อุณหภูมิ 180 C 2 ช.ม. ซี่โครงหมูสุกนิ่ม ภาพซ้าย (ถ้าอยากให้สุกแบบนิ่มถอดกระดูกได้ ต้องเพิ่มเวลาอบอีก 1 ช.ม.) เลื่อนถาดอบไปด้านบนเตาปบทำการย่างต่ออีก 5 นาทีให้ผิวเกรียม - ภาพขวา
กลับซี่โครง เอาซอสฮอยซินทาเพิ่ม นำไปอบต่ออีก 5 นาทีให้ผิวเกรียม
บะหมี่ซี่โครงหมูอ่อนอบซอสฮอยซิน
ซี่โครงหมูอ่อนนิ่ม ชูรสด้วยซอสฮอยซิน ผสมน้ำผึ้ง ไปกันได้ดีกับ บะหมี่
ครั้งหน้าจะลองอบให้นานกว่านี้ จนกระทั่งเนื้อนิ่มแบบถอดกระดูกได้ คงจะอร่อยไปอีกแบบ
สวัสดี
ซี่โครงหมูอ่อนอบซอสฮอยซิน
ซี่โครงหมูอ่อน นำมาหมักด้วย ซอสฮอยซิน ผสม น้ำผึ้ง พริกไทย และ เหล้าจีน นำไปอบ
ซี่โครงหมูอ่อน 1.5 กก. ซอสฮอยซินซื้อจากร้านพริกไทยตรามือ ตลาดเก่า ราคาขวดละ 75 บาท
ซี่โครงหมูหมักด้วย ซอสฮอยซิน ผสม น้ำผึ้ง พริกไทย และ เหล้าจีน
หมักไว้ 1 ช.ม. นำไปวางบนตระแกรงในถาดอบ เติมน้ำ 2 ถ้วยในถาด เอาฟอยล์ปิดถาดอบ
นำไปอบที่อุณหภูมิ 180 C 2 ช.ม. ซี่โครงหมูสุกนิ่ม ภาพซ้าย (ถ้าอยากให้สุกแบบนิ่มถอดกระดูกได้ ต้องเพิ่มเวลาอบอีก 1 ช.ม.) เลื่อนถาดอบไปด้านบนเตาปบทำการย่างต่ออีก 5 นาทีให้ผิวเกรียม - ภาพขวา
กลับซี่โครง เอาซอสฮอยซินทาเพิ่ม นำไปอบต่ออีก 5 นาทีให้ผิวเกรียม
บะหมี่ซี่โครงหมูอ่อนอบซอสฮอยซิน
ซี่โครงหมูอ่อนนิ่ม ชูรสด้วยซอสฮอยซิน ผสมน้ำผึ้ง ไปกันได้ดีกับ บะหมี่
ครั้งหน้าจะลองอบให้นานกว่านี้ จนกระทั่งเนื้อนิ่มแบบถอดกระดูกได้ คงจะอร่อยไปอีกแบบ
สวัสดี