ซี่โครงหมูอ่อนอบซอสฮอยซิน

กระทู้สนทนา


ซี่โครงหมูอ่อน นำมาหมักด้วย ซอสฮอยซิน ผสม น้ำผึ้ง พริกไทย และ เหล้าจีน นำไปอบ

ซี่โครงหมูอ่อน 1.5 กก. ซอสฮอยซินซื้อจากร้านพริกไทยตรามือ ตลาดเก่า ราคาขวดละ 75 บาท


ซี่โครงหมูหมักด้วย ซอสฮอยซิน ผสม น้ำผึ้ง พริกไทย และ เหล้าจีน


หมักไว้ 1 ช.ม. นำไปวางบนตระแกรงในถาดอบ เติมน้ำ 2 ถ้วยในถาด เอาฟอยล์ปิดถาดอบ


นำไปอบที่อุณหภูมิ 180 C 2 ช.ม. ซี่โครงหมูสุกนิ่ม ภาพซ้าย (ถ้าอยากให้สุกแบบนิ่มถอดกระดูกได้ ต้องเพิ่มเวลาอบอีก 1 ช.ม.)  เลื่อนถาดอบไปด้านบนเตาปบทำการย่างต่ออีก 5 นาทีให้ผิวเกรียม - ภาพขวา


กลับซี่โครง เอาซอสฮอยซินทาเพิ่ม นำไปอบต่ออีก 5 นาทีให้ผิวเกรียม






บะหมี่ซี่โครงหมูอ่อนอบซอสฮอยซิน


ซี่โครงหมูอ่อนนิ่ม ชูรสด้วยซอสฮอยซิน ผสมน้ำผึ้ง ไปกันได้ดีกับ บะหมี่

ครั้งหน้าจะลองอบให้นานกว่านี้ จนกระทั่งเนื้อนิ่มแบบถอดกระดูกได้ คงจะอร่อยไปอีกแบบ

สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่