ผงชาร์โคลจากการเผาเปลือกไม้(ที่เอามาผสมขนมปัง)มีประโยชน์ไหมครับ (หรือมันก็คือถ่านนี่เอง)

เดี๋ยวนี้เริ่มเห็นผลิตภัณฑ์จากผงชาร์โคลบ่อยขึ้น เช่น ขนมปังที่ทำจากผงชาร์โคล

เคยไปร้านขนมปังการ์โต้เฮ้าส์ ครั้งแรกที่เห็นขนมปังชาร์โคลน้ำสลัดหมูหยอง ก็ถามน้องพนักงานว่า สีดำๆนี่คืออะไร น้องบอกว่า มาจากแร่ถ่าน ฟังแล้วสะดุ้งเล็กๆ "แร่"เชียวเหรอ อะไรมันจะขนาดนั้น เลยไปหาข้อมูลเพิ่มเติมมาว่ามันคืออะไรกันแน่ (เมื่อก่อนยังไม่รู้ ก็เดาว่า ทำมาจากสีผสมอาหารผสมโน่นนี่ลงไป)

นึกถึงการเผากาบมะพร้าวทำเปียกปูนเลย

มาสอบถามหน่อยครับ ขอบคุณครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่