[CR] บุฟเฟ่ต์อาหารผรั่งเศสระดับหรู ห้องอาหาร Tables Grill Grand Hyatt Erawan

ห้องอาหารในโรงแรมระดับ 5 ดาวย่านกลางเมืองอย่าง Grand Hyatt Erawan และต้องจัดว่าเป็นร้านอาหารที่ราคาสูงที่สุดในบรรดาทั้งหมดในโรงแรมแห่งนี้ ซึ่งราคามีทั้งแบบรวมเครื่องดื่ม และรวมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยราคาสูงสุดขึ้นไปถึง 3999++
มาชมด้านในร้านกันสักหน่อย


มาถึงเราก็จะได้ welcome drink ที่เป็น mocktail และก็มีชาลิ้นจี่ รสชาติหวานลิ้นจี่

นอกจากนี้ยังมีขนมปังเสิร์ฟพร้อมกับเนย ซึ่งเป็นปกติสำหรับอาหารยุโรปที่จะเปิดปังคอร์ส ส่วนเนยมีทั้งเนยจืดและเนยเค็ม

อาหารที่นี่มีทั้งแบบตักซึ่งจะเป็นพวกของว่างเย็นเป็นส่วนใหญ่ แบบสั่งจากสเตชัน และแบบสั่งจากบนโต๊ะให้ครัวทำ ซึ่งทั้งสองแบบนี้จะเป็นอาหารจานหลักเป็นส่วนใหญ่
เริ่มต้นจากที่ให้หยิบหรือตักก่อนเลย
duck liver terrine (บน) ตับเป็ดบด เย็น เค็ม สากเล็กน้อย
poached chicken (ซ้าย) อกไก่นำไปนึ่ง รสชาติไม่แข็ง สาก แต่จืด  
pork loin confit (ขวา) เป็นเนื้อสันนอกของหมูเอาไปทอดที่อุณหภูมิต่ำ รสชาตินุ่ม ไม่มัน เค็มนิดหน่อย
marinated lamb loin (ล่าง) เป็นเนื้อแกะหมักจนแทบไม่เหลือกลิ่นของแกะ แต่เค็มอยู่

marinated sea bass (บน) ปลากะพงหมัก เพราะฉะนั้นเป็นแบบปลาดิบกินกับซอส เค็มนิดหน่อย
shrimp cocktail (ซ้าย) ค็อกเทลกุ้ง กุ้งแช่เย็นราดน้ำสลัด สำหรับจานนี้ปกติ
poached salmon (ขวา) ปลาแซลมอนลวก นุ่มดี ไม่แข็งเกินไป สุกกำลังดี

smoked salmon กินกับ sour cream (ครีมเปรี้ยว) เลมอน ต้นกระเทียม โยเกิร์ต รสชาติรวมเลยออกเปรี้ยวนำตัดกับแซลมอนรมควันดี

ต่อมาเป็นหมวดอาหารสั่งตาม station
caesar salad ผักสลัดสดมาก น้ำสลัดรสชาติเค็มกลมกล่อม แต่ไม่เยอะเลยทำให้โดยรวมรสชาติไม่จัด

lobster bisque ซุปครีมข้นลอบสเตอร์ เข้มข้นมาก

beef tartar เป็นเนื้อบดปรุงรสกับผักต่างๆ รสเค็ม กินตัดกับขนมปังไรย์ จัดเป็นอาหารที่ต้องกล้านิดๆ ถ้าไม่เคยกินเนื้อดิบ

risotto ใส่เห็ดทรัฟเฟิล พร้อมกับชีส รสชาติออกเค็มเป็นหลัก

sautee pork loin เหมือนสเต๊กหมูสันนอก ราดซอสเกรวีรสเค็ม กินกับ sauerkraut หรือผักกาดดองแบบเยอรมัน

flambe prawn กุ้งผัดซอสมะเขือเทศที่ออกเค็ม กินกับข้าวผัดไข่ ข้าวร่วนนุ่ม

roasted lamb leg ขาแกะย่าง เนื้อนุ่มไม่เหม็นกลิ่น รสเค็ม

spinach with smoked duck เป็นพายโปวเล้ง รสเค็มมาก หนังเป็ดกรอบมาก

ต่อไปเป็นอาหารที่สั่งจากเมนู
scramble egg a la Norvegienne ไข่คนใส่แซลมอนรมควัน ต้นหอม ไชเท้า รสชาติเค็มอีกแล้ว คาดว่าจากแซลมอนรมควัน

egg benedict ขนมปัง แฮม ไข่ดาวน้ำ ราดด้วย Hollandaise ซึ่งมีไข่แดงเป็นองค์ประกอบหลัก แล้วนำไปอบเล็กน้อยทำให้ด้านซอสเกรียมๆ รสชาติออกเปรี้ยวนิดๆจากซอส

pan fried duck liver หรือฟัวกราส์นั่นแหละ เสิร์ฟบนขนมปัง brioche คู่กับซอสรูบาร์บ รสชาติมันของฟัวกราส์ที่ไม่สุกเกินไปดูดเข้าไปในตัวขนมปัง ตัดกับความหวานของรูบาร์บได้ดี

Table Grill classic half Boston lobster Thermidor ให้คนละที่เท่านั้น แต่จาoใหญ่มาก ซึ่ง lobster Thermidor เป็นกุ้งหั่นเป็นชิ้นผัดกับครีม ไข่แดง บรั่นดี แล้วยัดใส่ในกุ้งใหม่ โรยชีส นำไปอบ รสออกเค็ม กินกับมันฝรั่งและปวยเล้ง สำหรับผมนับเป็นร้านที่เสิร์ฟลอบสเตอร์ตัวใหญ่สุดเท่าที่เคยได้รับประทาน

chargrilled half spring chicken ไก่ทอดจะออกแห้งนิดหน่อย

sautee red mullet เป็นปลาเอาไปย่างจนกรอบหน่อยๆ

ต่อมาเข้าสู่หมวดของหวาน ซึ่งมีห้องต่างหากจัดให้เลย

mango pudding (บน) พุดดิ้งมะม่วง รสหวานนำ ไม่ค่อยเปรี้ยวเท่าไร
raspberry mousse (ซ้าย) มูสราสเบอรี่ เปรี้ยวๆหวานๆ เนื้อเนียนนุ่ม
caramel cream (ขวา) ครีมคาราเมล หวาน ขมนิดๆ เนี่ยน

chocolate souffle ซูเฟล่ช็อคโกแลต รสหวานขม เนื้อเบานุ่ม สำหรับผมแล้ว ผมชอบของหวานประเภทซูเฟล่ที่สุด และก็ไม่ผิดหวังกับที่นี่ด้วย

blackforest cake เค้กช็อคโกแลตใส่เชอรี่เข้าไปด้วย รสหวานๆตัดเปรี้ยวของเชอรี่ จัดเป็นของเกือบแท้ เพราะว่าของแท้จริงต้องเชอรี่ดำจากเยอรมันและใส่เหล้าที่ทำจากเชอรี่ดำด้วย

custard tart (ซ้าย) เป็นทาร์ตคัสตาร์ด รสหวานจัด
lemon meringue tart (ขวา) รสเปรี้ยวของเลมอนตัดกับความหวานของเมอแรงก์ แต่ความหวานนำมากไปหน่อย

white chocolate montblanc ไวท์ช็อคโกแลตครีมปั้นเป็นก้อน รสหวานจัด

peppermint tea ชากลิ่นมินท์ ปิดท้ายคอร์สได้

โดยรวมอาหารที่นี่ค่อนข้างเค็ม (อาหารฝรั่งเศสจริงๆก็เค็มบ้าง จำทำให้เวลากินเยอะๆก็เลยยิ่งเค็มไปเรื่อยๆ) ส่วนของหวานก็หวานจริง (คาดว่าเชฟคงไม่รู้ว่าน้ำตาลประเทศไทยคุณภาพความหวานดีขนาดไหน ผมเชื่อว่าหลายคนที่ทำขนมหวานต้องเจอเรื่องนี้แน่)
การบริการถือว่าดี แต่มีที่ที่ดีกว่านี้ ซึ่งผมจะรีวิวในกระทู้ต่อไป

ปิดท้ายขอฝากติดตามแฟนเพจรีวิวร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่ https://www.facebook.com/pages/World-Food-Review/1532831343634563 ถ้าชอบกดไลค์แชร์ได้ครับ

รีวิวที่ผ่านมา
Sunday Brunch ห้องอาหาร Brasserie Europa โรงแรม Siam Kempinski http://ppantip.com/topic/33222425
บุฟเฟ่ต์อาหารอิตาลี ห้องอาหาร The Brasserie โรงแรม Holiday Inn Silom http://ppantip.com/topic/33244131
Schneeball ของ Maker d' Metro http://ppantip.com/topic/33257656
ลอดช่องสิงคโปร์ในตำนาน ร้านสิงคโปร์โภชนา http://ppantip.com/topic/33263810
Beef Wellington ร้าน Harrods Siam Paragon http://ppantip.com/topic/33312323
Italian Buffet Cena ห้องอาหาร The Square โรงแรม Novotel Bangkok Fenix Silom http://ppantip.com/topic/33351561
อาหารเช้า ร้าน Cafe de Coral สนามบิน Chek Lap Kok ฮ่องกง http://ppantip.com/topic/33351671
ชาบู ร้าน Buta Shabu โครงการ Bee Hive เมืองทองธานี http://ppantip.com/topic/33417846
Limitless Sunday Lunch ห้องอาหาร Kisso โรงแรม Westin Grande Sukhumvit http://ppantip.com/topic/33538811
สุกี้สไตล์ฮ่องกงแถวเมืองทองที่ Hong Kong Suki by HK Fisherman http://ppantip.com/topic/33775454
ชาบูมันกุ้ง ร้านมานีมีหม้อ อเวนิว แจ้งวัฒนะ http://ppantip.com/topic/33831267
Samba San ห้องอาหาร Panaroma โรงแรม Crowne Plaza http://ppantip.com/topic/33983831
บุฟเฟ่ต์ปูม้า ห้องอาหารลก หว่า ฮิน โรงแรมโนโวเทล สยามสแควร์ http://ppantip.com/topic/34036366
บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง Tsenshino http://ppantip.com/topic/34208979
รับประทานอาหารตะวันตก Wine Connection Deli and Bistro http://ppantip.com/topic/34237523
ชื่อสินค้า:   Tables Grill @ Grand Hyatt Erawan Bangkok
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่