จะทำขาหมูให้อร่อย ต้องใช้ขาข้างไหนครับ ?

กระทู้คำถาม
ตำแหน่งของจุดศูนย์ถ่วง (center of gravity) ของหมู มันอยู่ตรงไหนเหรอครับ?
แล้วขาคู่ไหน หรือ ข้างไหน มันรับน้ำหนักมากกว่ากันครับ ?

สรุป ถ้าจะทำขาหมู ต้องใช้ขาไหนครับ ?
ปกติแล้วขาที่ออกกำลังมาก ก็ควรจะมีไขมันน้อยหน่อย เนื้อน่าจะแน่นกว่า
แล้วหมูออกกำลังขาไหนมาก ขาไหนน้อยครับ อมยิ้ม19
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 24
ขอแนะนำโดยใช้ความรู้ส่วนตัวนะค่ะเนื่องจากที่บ้านประกอบกิจการขายหมูย่างเมืองตรัง
โดยส่วนใหญ่ขาหมูจะแบ่งออกเป็น 2 แบบเรียกง่ายๆคือ ขาหน้า และ ขาหลัง
ขาหน้าจะเล็กหนัง, มัน , เอ็น จะน้อยกว่าขาหลัง เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยชอบกิบมันเยอะแต่ปกติแล้วนิยมเอาขาหลังมาทำขาหมูนะคะ อร่อยกว่า คากิใหญ่เอ็นเยอะ มันนุ่มหวาน อันนี้ก็แล้วแต่ลิ้นแต่ละคนว่าจะชอบแบบไหน ^^
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่