คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 24
ขอแนะนำโดยใช้ความรู้ส่วนตัวนะค่ะเนื่องจากที่บ้านประกอบกิจการขายหมูย่างเมืองตรัง
โดยส่วนใหญ่ขาหมูจะแบ่งออกเป็น 2 แบบเรียกง่ายๆคือ ขาหน้า และ ขาหลัง
ขาหน้าจะเล็กหนัง, มัน , เอ็น จะน้อยกว่าขาหลัง เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยชอบกิบมันเยอะแต่ปกติแล้วนิยมเอาขาหลังมาทำขาหมูนะคะ อร่อยกว่า คากิใหญ่เอ็นเยอะ มันนุ่มหวาน อันนี้ก็แล้วแต่ลิ้นแต่ละคนว่าจะชอบแบบไหน ^^
โดยส่วนใหญ่ขาหมูจะแบ่งออกเป็น 2 แบบเรียกง่ายๆคือ ขาหน้า และ ขาหลัง
ขาหน้าจะเล็กหนัง, มัน , เอ็น จะน้อยกว่าขาหลัง เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยชอบกิบมันเยอะแต่ปกติแล้วนิยมเอาขาหลังมาทำขาหมูนะคะ อร่อยกว่า คากิใหญ่เอ็นเยอะ มันนุ่มหวาน อันนี้ก็แล้วแต่ลิ้นแต่ละคนว่าจะชอบแบบไหน ^^
Chokin ถูกใจ, LifeForLearn ทึ่ง, Meepook ทึ่ง, HODEมั๊กๆ ถูกใจ, JayTC หลงรัก, ช้อนชาสีชมพู ถูกใจ, เม่าน้อยดอยนาน ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 759583 ถูกใจ, เด็กหญิงมะเดี่ยว ถูกใจ, ดุก ถูกใจรวมถึงอีก 13 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
จะทำขาหมูให้อร่อย ต้องใช้ขาข้างไหนครับ ?
แล้วขาคู่ไหน หรือ ข้างไหน มันรับน้ำหนักมากกว่ากันครับ ?
สรุป ถ้าจะทำขาหมู ต้องใช้ขาไหนครับ ?
ปกติแล้วขาที่ออกกำลังมาก ก็ควรจะมีไขมันน้อยหน่อย เนื้อน่าจะแน่นกว่า
แล้วหมูออกกำลังขาไหนมาก ขาไหนน้อยครับ