จขกท...เห็นเมนูนี้มาสักพักใหญ่ล่ะ ด้วยความที่ตัวเองไม่ชอบกินไข่และกินไข่แบบดิบๆเลยไม่สนใจ แต่วันนี้ไม่รู้เป็นไง จู่ๆนึกอยากทำขึ้นมาเพราะไข่มีเต็มตู้และมือมันสั่นระริกๆๆ เลยลุกขึ้นมาทำ
วัตถุดิบก็มี ไข่ น้ำปลา ซีอิ้วขาว ซอสถั่วเหลือง (ว่าจะลองแช่จิ๊กโฉ่วแต่ไม่เอาดีกว่า)
วิธีทำก็ง่ายๆ แค่แยกไข่ขาวและไข่แดงออกจากกัน
เอาไข่แดงมาดอง ซอสที่เราเตรียมไว้ ซึ่ง จขกท เลือกเอาน้ำปลา ซีอิ้วขาว ซอสถั่วเหลือง เสียดายไม่มีทาคุมิและมิริน ไม่งั้นคงแหล่มมากกว่านี้ จขกทจะดองไว้ 8 ชั่วโมง ตอนนี้ดองได้แค่ 2 ชั่วโมงเอง ผลจะเป็นยังไงจะมาแจ้งให้ทราบนะคะ //แอบลุ้นแบบเงียบๆ
ไข่แดงดอง ไข่แดงแช่ซอส ตามแต่จะเรียก
วัตถุดิบก็มี ไข่ น้ำปลา ซีอิ้วขาว ซอสถั่วเหลือง (ว่าจะลองแช่จิ๊กโฉ่วแต่ไม่เอาดีกว่า)
วิธีทำก็ง่ายๆ แค่แยกไข่ขาวและไข่แดงออกจากกัน
เอาไข่แดงมาดอง ซอสที่เราเตรียมไว้ ซึ่ง จขกท เลือกเอาน้ำปลา ซีอิ้วขาว ซอสถั่วเหลือง เสียดายไม่มีทาคุมิและมิริน ไม่งั้นคงแหล่มมากกว่านี้ จขกทจะดองไว้ 8 ชั่วโมง ตอนนี้ดองได้แค่ 2 ชั่วโมงเอง ผลจะเป็นยังไงจะมาแจ้งให้ทราบนะคะ //แอบลุ้นแบบเงียบๆ