สวัสดีค่ะชาวก้นครัว Tamkarnwela ฉบับนี้จะพาไปชิมอาหารญี่ปุ่นประเภทชาบูกันนะคะ ที่ร้านชาบูคิง ซึ่งหลายๆท่านอาจจะพอคุ้นชื่อกันอยู่แล้ว เพราะเปิดมาหลายปีแล้วเหมือนกัน การที่อยู่มายาวๆแบบนี้ก็คงบอกอะไรได้บางอย่างถึงการยอมรับของลูกค้านะคะ
ชาบู เป็นอาหารที่เกิดจากเมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ในช่วงปี ค.ศ.1952 เป็นอาหารประเภทหม้อไฟ ส่วนประกอบหลักของ “ชาบู ชาบู” ก็คือเนื้อวัวหั่นบางๆ แต่ถ้าใครไม่กินเนื้อวัวก็สามารถใช้เนื้อหมูแทนได้ นะคะ สันนิษฐานว่าดัดแปลงมาจากหม้อไฟของปักกิ่ง ประเทศ จีน ซึ่งใช้เนื้อแกะ
วันนี้เราไปชิมกันที่สาขาเมเจอร์รัชโยธินค่ะ
เดี๋ยวมาดูกันนะคะว่ามีอะไรทานกันบ้างที่นี่
[SR] ~ * ~ * ~ * ~………….ชาบูคิง อิ่มอร่อยเลือกได้..สไตล์โอซาก้า ..............~ * ~ * ~* ~
ชาบู เป็นอาหารที่เกิดจากเมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ในช่วงปี ค.ศ.1952 เป็นอาหารประเภทหม้อไฟ ส่วนประกอบหลักของ “ชาบู ชาบู” ก็คือเนื้อวัวหั่นบางๆ แต่ถ้าใครไม่กินเนื้อวัวก็สามารถใช้เนื้อหมูแทนได้ นะคะ สันนิษฐานว่าดัดแปลงมาจากหม้อไฟของปักกิ่ง ประเทศ จีน ซึ่งใช้เนื้อแกะ
วันนี้เราไปชิมกันที่สาขาเมเจอร์รัชโยธินค่ะ
เดี๋ยวมาดูกันนะคะว่ามีอะไรทานกันบ้างที่นี่