เพิ่งซื้อเตาอบ Smeg SF 106 มาใช้งานได้ประมาณปีกว่าๆ ก็ไม่มีปํญหาอะไร เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาอบไก่ ต้องใช้ความร้อน 250 C เราจึงไปตั้งความร้อนที่ 285 C (เนื่องจากเตาอบเรามันต้องตั้งให้ร้อนกว่าความร้อนจริงน่ะค่ะ ถึงจะได้ความร้อนที่ต้องการ) ซึ่ง 285 C เป็นความร้อนสูงสุดที่เครื่องทำได้ ทีนี้พอจนได้ 250 C เราก็นำไก่เข้าอบ แต่อบได้แค่ประมาณ 5 นาที ไฟในเตาก็ดับ เครื่องก็หยุดทำงานด้วย งงเลย เพราะยังไม่เคยเจอปัญหานี้ โทร.ไปที่ศูนย์เค้าบอกว่าให้ลองอบอีกสักครั้ง แล้วถ้าเจอปัญหาอีก จะให้ช่างเข้ามาดู ไม่ทราบว่าใครเคยเจอปัญหานี้บ้างคะ? มันเป็นเพราะอะไรแล้วแก้ไขอย่างไรได้บ้างคะ? ขอบคุณค่ะ
ใครเคยเจอปัญหาใช้เตาอบอบอาหารอยู่ แล้วอยู่ดีๆไฟเตาอบดับไปเฉยๆบ้างคะ?