สลัดม้วน
ผักออแกนิค
แผ่นแป้ง (ที่ไว้ห่อแหนมเนือง)
ปูอัด หรือ ปลาทูน่าในน้ำเกลือ
แครอท
แตงกวา
----------------
น้ำจิ้ม
น้ำสลัดครีม สูตร Low fat
พริกขี้หนู
กระเทียม
น้ำตาล
เกลือ
มะนาว
1.ล้างผัก ลวกปูอัด แล้วนำมาผึ่งในตะแกรงให้แห้งมากที่สุด เพราะถ้าไม่แห้งจะห่อไม่ได้แป้งจะขาด
2.นำแผ่นแป้งแช่น้ำแล้วนำมาผึ่งไว้ในจาน ให้นิ่ม
3. โขลก พริกขี้หนู กระเทียมให้เข้ากัน เติมน้ำมะนาว น้ำตาลเกลือ ชิมรสที่ชอบ
4.ตักครีมสลัดมาใส่ แนะนำว่าค่อย ๆ ผสม จนได้รสที่ชอบ
5.นำแผ่นแป้งที่ผึ่งไว้ มาวางบนถาด วางผักออแกนิคก่อน ให้ปลายโผล่ออกมานอกแป้ง ตามด้วย แครอท แตงกวา
เน้นทุกอย่างต้องแห้ง แล้วจึงค่อย ๆ ม้วนขึ้นมาจนเป็น โรล
6.วางไว้ในจาน เรียบร้อยแล้วค่ะ ลองทำดูนะคะ
เตรียมวัตถุดิบ
นำมาวางบนแป้ง แล้วค่อย ๆ ม้วนนะคะ ระวังแป้งขาด
เมนูสลัดม้วน ทูน่า กับ ปูอัด ค่ะ
ผักออแกนิค
แผ่นแป้ง (ที่ไว้ห่อแหนมเนือง)
ปูอัด หรือ ปลาทูน่าในน้ำเกลือ
แครอท
แตงกวา
----------------
น้ำจิ้ม
น้ำสลัดครีม สูตร Low fat
พริกขี้หนู
กระเทียม
น้ำตาล
เกลือ
มะนาว
1.ล้างผัก ลวกปูอัด แล้วนำมาผึ่งในตะแกรงให้แห้งมากที่สุด เพราะถ้าไม่แห้งจะห่อไม่ได้แป้งจะขาด
2.นำแผ่นแป้งแช่น้ำแล้วนำมาผึ่งไว้ในจาน ให้นิ่ม
3. โขลก พริกขี้หนู กระเทียมให้เข้ากัน เติมน้ำมะนาว น้ำตาลเกลือ ชิมรสที่ชอบ
4.ตักครีมสลัดมาใส่ แนะนำว่าค่อย ๆ ผสม จนได้รสที่ชอบ
5.นำแผ่นแป้งที่ผึ่งไว้ มาวางบนถาด วางผักออแกนิคก่อน ให้ปลายโผล่ออกมานอกแป้ง ตามด้วย แครอท แตงกวา
เน้นทุกอย่างต้องแห้ง แล้วจึงค่อย ๆ ม้วนขึ้นมาจนเป็น โรล
6.วางไว้ในจาน เรียบร้อยแล้วค่ะ ลองทำดูนะคะ
เตรียมวัตถุดิบ
นำมาวางบนแป้ง แล้วค่อย ๆ ม้วนนะคะ ระวังแป้งขาด