ทฤษฎี"การรับรสของลิ้น"เชื่อถือได้หรือไม่

กระทู้คำถาม
จากข้อมูลดังกล่าว
รสหวาน    ปลายลิ้น    จากสารให้รสหวานเช่น น้ำตาล แอลกอฮอล์ กรดอะมิโน
รสเค็ม    ปลายลิ้นและด้านข้างของลิ้น    จากเกลือที่มีไอออนบวก
รสเปรี้ยว    ด้านข้าง 2 ข้างของลิ้น    จากสารที่มีความเป็นกรด
รสขม    โคนลิ้น    จากสารอัลคาลอยด์เช่น คาแฟอีน ควินิน
เชื่อถือได้หรือไม่ มีงานวิจัยใดบ้าง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่