จากข้อมูลดังกล่าว
รสหวาน ปลายลิ้น จากสารให้รสหวานเช่น น้ำตาล แอลกอฮอล์ กรดอะมิโน
รสเค็ม ปลายลิ้นและด้านข้างของลิ้น จากเกลือที่มีไอออนบวก
รสเปรี้ยว ด้านข้าง 2 ข้างของลิ้น จากสารที่มีความเป็นกรด
รสขม โคนลิ้น จากสารอัลคาลอยด์เช่น คาแฟอีน ควินิน
เชื่อถือได้หรือไม่ มีงานวิจัยใดบ้าง
ทฤษฎี"การรับรสของลิ้น"เชื่อถือได้หรือไม่
รสหวาน ปลายลิ้น จากสารให้รสหวานเช่น น้ำตาล แอลกอฮอล์ กรดอะมิโน
รสเค็ม ปลายลิ้นและด้านข้างของลิ้น จากเกลือที่มีไอออนบวก
รสเปรี้ยว ด้านข้าง 2 ข้างของลิ้น จากสารที่มีความเป็นกรด
รสขม โคนลิ้น จากสารอัลคาลอยด์เช่น คาแฟอีน ควินิน
เชื่อถือได้หรือไม่ มีงานวิจัยใดบ้าง