หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
โปรตีนในไข่ลวก หรือไข่ที่ไม่สุก ร่างกายนำไปใช้ได้แต่ช้า หรือว่าใช้ไม่ได้เลยคะ
กระทู้คำถาม
โภชนาการ
ทราบมาว่าดูดซึมยาก แต่ไม่แน่ใจว่าสุดท้ายก็ถูกดูดซึมไปใช้ประโยชน์ได้แบบโปรตีนจากไข่สุก ต่อาจช้าหน่อย ใช่หรือไม่คะ หรือว่าเป็นการสูญเสียโปรตีนที่เราไม่ได้รับประโยชน์อะไร
รบกวนแนะนำด้วยนะคะ
ขอบคุณมากค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
กินน้อยทำให้ผอม? ต้องทำยังไงถึงจะผอม?
ผมเชื่อว่ามีสาว ๆ หนุ่ม ๆ ไม่น้อยที่คิดว่า 2025 จะเป็นปีของตนเพราะแพลนที่วางไว้ ในปี 2024 ดันพังไป "แหม่ใครจะทนกินน้อยได้" "หิว ปวดท้องงงง" นั่นสินะ! การกินน้อยก็ไม่ได้ทำกันง่า
สมาชิกหมายเลข 5980014
โปรตีนจากพืช VS โปรตีนจากสัตว์ ต่างกันอย่างไร? ประโยชน์ที่มีต่อร่างกาย และข้อมูลวิจัยที่ควรรู้
สวัสดีครับ/ค่ะทุกคน! 😊 ทุกวันนี้การเลือกแหล่งโปรตีนเป็นหัวข้อที่ได้รับความสนใจอย่างมาก โดยเฉพาะเมื่อคนเริ่มหันมาสนใจสุขภาพและสิ่งแวดล้อมมากขึ้น วันนี้เราอยากแชร์ข้อมูลเปรียบเทียบระหว่า
สมาชิกหมายเลข 7990634
รู้หรือไม่? ผลไม้บางชนิดไม่ควรกินพร้อมแอลกอฮอล์ เพราะอะไร มาดูกัน!
สวัสดีค่ะทุกคน! 🍹🍇 ช่วงนี้ใครชอบดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แล้วมีผลไม้เป็นของแกล้มบ้างไหมคะ? แต่รู้หรือเปล่าว่ามีผลไม้บางชนิดที่ไม่ควรกินพร้อมกับแอลกอฮอล์ เพราะอาจส
สมาชิกหมายเลข 7990634
สลัดอกไก่ไข่ต้ม ... ซูปเปอร์ฟู๊ดสำหรับคนลดน้ำหนัก/ออกกำลังกาย
หลายวันก่อนเขียนโน๊ตสั้นๆ สำหรับการลดน้ำหนักไว้ น่าจะมีประโยชน์เลยเอามา Merge กับ สลัดอกไก่ไข่ต้มฝีมือ เจ๊ ผบ.ทบ. ที่บ้าน ลดน้ำหนักเคล็ดลับสำคัญคือ อย่ากดดันตัวเองเรื่องเวลา ลดน้ำหนักต้องใช้เวลา 
norapob
ไข่ไก่ จะทานให้ได้ประโยชน์ควรปรุงสุกหรือกึ่งๆคะ
แบบไหนได้ประโยชน์ ดูดซึมไปใช้ได้ง่ายกว่ากันคะ แล้วไข่ต้ม กะไข่ดาว ไข่เจียวให้กรดอะมิโนต่างกันรึป่าว นอกจากไขมันที่เพิ่มขึ้นมา ขอบคุณสำหรับความรู้ค่ะ
KissAhoLicGal
นอกจาก "ไข่ต้ม CP" ใน 7-11 แล้ว ยังมีสินค้าสะดวกซื้ออันไหนอีก ที่คนเล่นกล้ามซื้อกินเพื่อเพิ่มโปรตีนให้แก่ร่างกาย ???
- ตอนแรก ผมก็ฟินกลับไข่ลวก เพราะกินง่าย คล่องคอกว่าไข่ต้มเยอะ แต่พอรู้ว่าร่างกายไม่ดูดซึมเท่าแบบต้ม ก็เลยต้องมาจัดไข่ต้ม เหมือนเดิม - พวกนม ต่างๆ ก็โปรตีนดี แต่น้ำตาลเยอะ ที่ผมว่าโอเคสุด คือ Vitamilk
เดคิซุงิคุงสุดหล่อ
ทำไมไม่แนะนำให้กิน "ไข่ต้ม" พร้อม "กาแฟ"
เมนูไข่ต้ม กับกาแฟอาจเป็นอาหารเช้าสำหรับหลายๆ คน แต่ทราบหรือไม่ว่าการทานอาหาร 2 ชนิดนี้พร้อมกันส่งผลเสียต่อร่างกายได้มากมาย และต่อไปนี้คึอผลข้างเคียงของการกินไข่ต้มพร้อมกับกาแฟ กรดในกระเพาะอาหาร: ทั้
สมาชิกหมายเลข 7920162
ประโยชน์มากมายของมะละกอสุก หวานอร่อย บำรุงสายตา ช่วยต้านมะเร็ง
ประโยชน์ของมะละกอสุก ผลไม้รสหวาน ช่วยต้านมะเร็งหลายชนิด มะละกอเป็นผลไม้ที่อยู่คู่คนไทยมายาวนาน และถือเป็นผลไม้ที่รสชาติหวานสุด ๆ กินแล้วสดชื่นมาก ๆ แต่รู้หรือไม่ว่า มะละกอสุก มีวิตามิน และสารสำค
DevilOH
มี่ใครรรู้บ้างครับ ไข่ลวก ใน7-11 ให้โปรตีนเท่าไหร่
สมาชิกหมายเลข 8084822
ช่วยดูไข่ลวก เพาะกาย ฟิตหุ่น ของผมหน่อยครับ (มีรูป)
ไข่ขาวที่ดิบๆใสๆ ร่างกายจะไม่สามารถดูดซึมโปรตีนจากไข่ดาวดิบๆใสๆได้ ผมเบื่อการกินไข่ต้มสุกๆแข็งๆ ที่ต้องเคี้ยวๆ และต้องรับรู้รสชาติของไข่ๆๆๆๆๆๆ ที่ผมต้องทานทุกๆๆๆๆๆๆๆ วัน รสชาติที่แสนน่าเบื่อ ผมอยากทาน
orrigi272
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
โภชนาการ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
โปรตีนในไข่ลวก หรือไข่ที่ไม่สุก ร่างกายนำไปใช้ได้แต่ช้า หรือว่าใช้ไม่ได้เลยคะ
รบกวนแนะนำด้วยนะคะ
ขอบคุณมากค่ะ