[CR] รีวิว ร้าน "ครัวพี่เล็กหาดใหญ่" ร้านอาหารปักษ์ใต้+จีน+ซีฟู๊ด อร่อยๆ ซอยลาดพร้าว 71

สวัสดีครับ ผมเป็นสมาชิกใหม่ครับ เคยจะลงรีวิว ร้านอาหารอร่อยๆ ที่ตัวเองชอบกับพันทิป มาหลายครั้งแล้วแต่สมัครสมาชิกไม่เป็นสักที่ จนต้องไปเปิดแฟนเพจในเฟสบุ๊คแทน วันนี้ได้ฤกษ์มาสมัครใหม่จนได้ เลยอยากจะลองรีวิว ร้านที่ตัวเองชอบมาให้เพื่อนๆในพันทิปดูบ้างครับ
   วันนี้ของรีวิวร้าน อาหารใต้ใกล้บ้านสักหน่อย "ร้านครัวพี่เล็กหาดใหญ่" จริงๆแล้วร้านนี้เขามีอาหารหลากหลายนะครับ ทั้งอาหารปักษ์ใต้ อาหารจีน(สูตรเอามาจากเมืองจีนเลยครับ ตกทอดมาจากพ่อแฟนแก) และอาหารซีฟู๊ด ร้านนี้เป็นร้านสาขาของร้านอาหาร "พี่เล็ก 59" ที่หาดใหญ่ ที่ชาวต่างชาติแวะเวียนมาทานกันเยอะ ทั้งขาวสิงคโปร์ มาเลเซีย และกรุ๊ปทัวร์ต่างชาติก็มาลงเยอะเหมือนกัน พี่เล็กเจ้าของร้านแกก็เลย มาเปิดสาขา 2 ที่กรุงเทพเพื่อให้คนกรุงเทพ ได้ลองชิมอาหารไสต์ของครอบครัวแก (พี่เล็กเป็นคนอัธยาศัยดี แวะทักทายลูกค้าในร้านทุกโต๊ะ ก็เลยมีโอกาสได้คุยกับแก) แกลงทุนถึงขนาดเอาพ่อครัวจากร้านแกที่หาดใหญ่ที่อยู่กันมามากกว่า 15 ปีลงมาทำครัวกับแกที่กรุงเทพ ถึง 2 คน รวมครอบครัวของพ่อครัวด้วยเพื่อไม่ให้รสชาติผิดเพี้ยนจากร้านเดิมของแก ตามสโลแกนร้าน "ครัวสะอาด อาหารอร่อย รสเพี้ยนเปลี่ยนได้" ร้านนี้จะอยู่ต้นซอยลาดพร้าว 71 เลยครับหาง่าย วิ่งตรงเข้ามาจากปากซอย71 ก่อนถึงทางสามแยกให้มองทางขวามือ ร้านแกจะอยู่ทางขวามือครับ


วันนั้นผมแวะไปทานกันสามคน เราลองมาดูอาหารที่ผมสั่งดูกันนะครับ

"มะม่วงเบาแช่อิ่ม"อันแรกนี่เป็นของทานเล่น โต๊ะไหนไปปุ๊ป เด็กที่ร้านก็จะเอามาวางให้ทานเล่นเรียกน้ำย่อยก่อนไม่คิดตังค์นะครับ แต่ถ้าใครชิมแล้วติดใจจะซื้อกลับบ้าน แกก็มีขายเป็นถุง ถุงล่ะครึ่งกิโล มีลูกค้าสั่งกลับบ้านเยอะครับ อันนี้แกทำเอง


"เต้าหู้ทอด" อาหารง่ายๆแต่ไม่ง่ายในการทำ อร่อยครับกรอบนอก นุ่มในข้างในนุ่มมากละลายในปากเลยครับ พี่เล็กแกบอกว่า การทอดมีเคล็ดลับอยู่ กว่าคนทอดจะทอดเต้าหู้ นี้เป็นต้องใช้เวลาถึง 6 เดือน แฟนพี่เล็กซึ่งเป็นคนคุมคุณภาพบอกว่า ถ้าทอดไม่ดีก็จะไม่ให้เอาออกจากครัวกันเลยทีเดียว
แต่ลูกค้าจะซื้อเต้าหู้เอาไปทอดเองก็ได้นะ แต่แกก็บอกว่า ทอดเองก็ไม่เหมือนที่ร้าน


"ห้อยจ้อปู"  อันนี้ที่ร้านแกก็ทำเอง รสชาติใช้ได้นะครับ หอมพริกไทดีครับ


"ลูกชิ้นปลานึ่ง" ลูกชิ้นไม่คาวเลยครับ แกสั่งตรงจากหาดใหญ่มาเลยครับอันนี้ นึงร้อนๆแล้วโรยกระเทียมเจียวเยอะๆมาเลยครับ


"ใบเหลียงผัดไข่" เมนูที่คนไปกินร้านอาหารใต้เกือบทุกโต๊ะ ต้องสั่งแน่นอน  ที่นี่เป็น ใบเหลียงผัดไข่ จริงๆ ไม่ใช่ไข่ผัดใบเหลียง ร้านแกให้ใบเหลียงเยอะมาก แล้วก็โรยด้วยกุ้งทอด กระเทียมเจียว ทานเพลินเลยครับ


"แกงคั่วปูใบชะพลู" อันนี้รสชาติจัดจ้านร้องแรง เผ็ดร้อน ของใบชะพลู อร่อยครับผมแอบชิมเปล่าๆเป็นช้อน ขึ้นเลยโห....เผ็ดร้อนมาก แต่กินกับข้าวสวยนี้อร่อยมากกก กินข้าวได้เยอะเลยครับ

[img]http://f.ptcdn.info/732/035/000/1442998795-p2-o.[/img]
"ซี่โครงหมูอบเผือก" อันนี้อร่อยครับ ทานง่ายซีโครงหมูนุ่มใช้ลิ้นดุน ออกจากกระดูกง่ายมาก เผือกก็นุ่มมากกลมกล่อมดี แปลบบเดียวหมด อิอิ


"หอยตลับผัดพริกเผา"  ส่วนใหญ่เราจะสั่งหอยลายผัดพริกเผากันใช่มั๊ยครับ แต่ร้านนี้มีหอยตลับผัดพริกเผา อร่อยเหมือกันแต่ต่างกันที่เนื้อหอยตลับเยอะกว่า กินแล้วสะใจมากกว่า แปร๊ปปเดียวหมดเช่นกัน แย่งกันกินไวมากกก


"กุ้งแม่น้ำอบวุ้นเส้น" ส่วนใหญ่ร้านอาหารหลายๆร้านจะใช้กุ้งเล็กใช่มั๊ยครับ น้อยร้านที่จะใช้กุ้งแม่น้ำ ร้านนี้เป็นอีกร้านที่ใช้กุ้งแม่น้ำตัวโตๆ ขนาด8ตัวโล มาให้ชิมกันเลยทีเดียว ตัววุ้นเส้นก็ให้เยอะดีครับ บางคนชอบกินวุ้นเส้นก็เพลินเลย


ทานกันอิ่มแล้ว ก็มาล้างปากด้วยของหวาน "เฉาก๊วย" ร้านนี้เฉาก๊วยหอมหวานดีครับ ทานง่ายอร่อยด้วย

น้อยร้านนะครับที่ของอร่อยๆจะมีกันหลายอย่าง ร้านนี้ก็เป็นอีกร้านนึงครับที่ผมชอบ เจ้าของร้านเป็นกันเองแวะเยี่ยมเยียนไปทุกโต๊ะ ทั้งแม่และลูกชายช่วยกันดูแลลูกค้าดีครับ แกบอกว่าถ้าลูกค้ามาทานแล้ว จำได้ว่ารสชาติไม่เหมือนเดิม แจ้งแก แกเปลี่ยนให้เลยครับ แกถือว่าลูกค้าสำคัญที่สุดอยากให้ลูกค้าคิดว่ามากินข้าวบ้านเพื่อน  ยังไงก็ถ้าผ่านมาแถวนี้ลองแวะไปชิมดูนะครับแล้วจะติดใจ อมยิ้ม36อมยิ้ม01
ชื่อสินค้า:   อาหารใต้+อาหารจีน+อาหารซีฟู๊ด
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่