หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เลย์ในไทยใช้เกลืออะไรในการผลิตค่ะ (สงสัย)
กระทู้คำถาม
พอดีไป WAT ที่อเมริกามา ได้ไปลองกินเลย์รสดั้งเดิม ที่นู่นมา รู้สึกว่ารสชาติความเค็มจะไม่เหมือนกัน
ทั้งๆที่เป็นรสมันฝรั่งแท้เหมือนกัน ตอนแรกคิดว่า เลย์ทั่วโลกใช้เกลือจากที่เดียวกัน
ก็เลยสงสัยทำไมรสชาติไม่เหมือนกันค่ะ
ขอบคุณค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
BufFeast Review : ร้านปิ้งย่างเกาหลีสวยหรูแต่หมูดันจืด "Yuk-Do" @ Siamscape ชั้น 3
หลังปีใหม่มาที่บ้านชวนไปกินปิ้งย่างแบบเกาหลีอีกแล้ว คราวนี้เป็นร้าน Yuk Do ที่เปิดทำการในตึกสยามสเคป ซึ่งเป็นย่านเดินเล่นอันเนืองแน่น ของวัยรุ่นกันเลย มาลองดูกันว่าจะต่าง
TheHeatBufFeast
อยู่ๆรู้สึกว่าอาหารรสจัด
รู้สึกว่าอาหารเค็มจัดมากๆเลยครับเหมือนกินเกลือ ไม่แน่ใจว่าเพราะเป็นอาหารนอกบ้านหรือเปล่า แต่ผมกินอาหารนอกบ้านมาตลอดแล้วก็ไม่มีปัญหาเลย อยู่ๆก็รู้สึกเค็มมาก เค็มแบบเค็มปี๋เลยอ่ะครับ ใครเคยมีอาการแบบนี
สมาชิกหมายเลข 7223079
สปาเก็ตตี้ผัดอ่องมันปูไข่กุ้ง
สวัสดีค่ะ (= เจ้าแสบซื้ออ่องมันปูกลับมา 1 กระปุก บอกให้ลองชิมดู ว่าเหมือนของร้านอาหารญี่ปุ่นที่เคยไปกินด้วยกันมาหรือเปล่า ราคาถูกกว่าครึ่งต่อครึ่งเลยนะ... ถ้าชอบใจ ซื้อแบบโหลจะได้ลดราคาอีก... เราลองช
KU1978
แจกสูตรสปาเก็ตตี้ผัดขี้เมากุ้งค่ะ
แจกสูตรสปาเก็ตตี้ผัดขี้เมากุ้งค่ะ ++วัตถุดิบ++ - เส้นสปาเก็ตตี้ นำหม้อใส่น้ำประมาณท่วมเส้น ใส่น้ำมันพืช 1 ช้อนชา เกลือ ครึ่ง ช้อนชา ( ใส่เกลือกับน้ำมันพืช
weiweija
บันทึกการกิน @ โอยั๊วะ สาขาเกษตร
โอยั๊วะ ร้านอาหารดั้งเดิม เปิดมานาน ปัจจุบันมี 2 สาขา ที่พระราม 7 และที่เกษตร วันนี้เอาหน้าตาอาหารจากสาขาเกษตรมารีวิวค่ะ ไม่ได้ไปนานเลย ตัวร้านอาหารมีหลายโซนให้เลือกนั่ง เรียงลำดับตามความชอบส่วน
หญิงเฮเทกระจาด
เลย์ มันฝรั่ง ทำไมรู้สึกว่ากินลดไหนก็โคตรเค็มเลย
อาจเป็นเพราะมีเวลาอยู่คนเดียวเยอะ และชอบดูหนัง ทีวี อยู่ห้อง มันฝรั่งทอดช่วยแก้หิวได้ แต่รู้สึกปัจจุบันส่วนตัวคิดว่ามันโคตรเค็มทุกรสเลย ไม่ใช่แค่รสเกลือ ที่เขียนไทยว่า มันฝรั่งแท้.
สมาชิกหมายเลข 2491179
ต้มเค็มฟักหมูสามชั้น น้ำซุปร้อนๆ ซดคล่องคอ พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
เมื่อปีที่แล้วไปทำบุญที่บ้านอา จ.ชัยนาท ก็เลยได้ไปรู้จักเมนูนี้ค่ะ "ต้มเค็มฟักหมูสามชั้น"รสชาติจะออกเค็มหวาน สีเข้มๆ พอกินตอนร้อนๆ ซดแล้วคล่องคอมากๆ แม่มณีก็เลยมาลองทำเองสูตรนี้ไม่มีปรึกษาใค
แม่มณีมีของกิน
ประเภทเกลือและชนิดของเกลือที่นิยมใช้ปรุงอาหาร
เกลือเป็นเหนึ่งในครื่องปรุงที่เก่าแก่ หาง่ายที่สุด และมีการใช้แพร่หลายที่สุด มีการค้นพบว่ามนุษย์เริ่มผลิตเกลือปรุงอาหารครั้งแรกเมื่อ 6,000 ปีที่แล้ว ชนิดของเกลือมีหลากหลายประเภท มักมีคนสงสัยว่าเกลือมี
สมาชิกหมายเลข 7918220
BufFeast Review : ปิ้งย่างดรายเอจแสนนุ่มนวล ริมถนนบางใหญ่ "Yoon Korean BBQ"@โฮมมอร์ บางใหญ่
เมื่อวานผมมีเข้าอ๊อฟฟิศเพื่อไปเอางาน ขากลับเลยแวะกินมื้อเที่ยงแถวๆนั้นซะ เป็นร้านแนวปิ้งย่างเกาหลีที่เปิดมาได้ไม่นาน ในแถบบางใหญ่ อย่าง Yoon Korean ตั้งอยู่ ณ โครงการโฮมม
TheHeatBufFeast
อาหารทำเอง กินแบบบ้านๆ เมนูบ้านๆ
เมนูนี้คือแกงส้มกุ้งสับปะรด เครื่องแกงตำเองออกมาอร่อยรสชาติดี กุ้งสด ๆ จากชาวประมง ทานกับไข่เจียว และมีข้าวผัดหอมแดง หรือข้าวคั่วหอมแดงที่ผัดแห้งๆน้ำมันน้อยๆ แบบคนใต้ ทานคู่แกงส้มอร่อยนัก วันนี้สูตรนี
เหมียวเข้าครัว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เลย์ในไทยใช้เกลืออะไรในการผลิตค่ะ (สงสัย)
ทั้งๆที่เป็นรสมันฝรั่งแท้เหมือนกัน ตอนแรกคิดว่า เลย์ทั่วโลกใช้เกลือจากที่เดียวกัน
ก็เลยสงสัยทำไมรสชาติไม่เหมือนกันค่ะ
ขอบคุณค่ะ