&&&_สปาเก้ตตี้ เบคอน ชีส หอมแดง กระเทียม ซอสมะเขือเทศ(ทำง่าย) _&&&

สวัสดีครับ
อมยิ้ม17อมยิ้ม17อมยิ้ม17

วันนี้มาทำสปาเก็ตตี้ ผสมมั่วๆ แต่ออกมาอร่อย
ไม่ใช้น้ำมันและเกลือ แต่ใช้พรีโก้ซอสสปาเกตตี้แทน ฮ่าๆ
รีบทำกันครับ


เตรียมของครับ

- เส้นสปาเก็ตตี้ เบอร์ 3 100-150 กรัม ของ AGNESI (อิ่มมากครับ)
- เบคอน 2 ชิ้น cp (ถูกสุด คุณภาพโอเค)
- เชดด้าชีส 2 แผ่น allowrie ซื้อที่แมคโครถูกมากแผ่นละ 5 บาท ถ้าไม่มีก็ใช้มอสซาเลล่าแล้วเพิ่มเกลือเอาครับ
- ซอสมะเขือเทศประมาณ 5 ช้อนโต๊ะ ที่ใช้ปรุงสปาเก็ตตี้ของ prego
- หอมแขกเกือบครึ่งลูก
- กระเทียมจีน 4 กลีบ



เริ่มทำกันครับอมยิ้ม25

- ตั้งน้ำเดือดใส่เส้นลงไป ต้มประมาณ 9 นาที เสร็จแล้วตักขึ้นใส่จาน ไม่ต้องล้างน้ำเย็นครับ


- ระหว่างต้มก็เตรียมของอื่นๆ ครับ กระเทียมทุบ เพื่อให้ตอนทานได้สัมผัสแบบเต็มๆ ครับ


- เทน้ำต้มเส้นสปาเก็ตตี้ออก แล้วใส่หอมแดงกับกระเทียมลงไปผัด ใช้ไฟอ่อนครับ


- พอกระทะแห้งใส่เบคอนลงไป หั่นชิ้นใหญ่นะครับ ถ้าใครไม่คล่องจะใส่น้ำมันลงไปเพื่อกันไหม้ด้วยก็ได้ครับ


- ผัดด้วยไฟอ่อน-กลางสักพัก เบคอนจะเริ่มตึงแต่ไม่ถึงกับกรอบนะครับ กระเทียม หอมแขกเริ่มสุก และกระทะเริ่มไหม้ ให้ใส่น้ำซอสลงไปครับ อย่าปล่อยให้ไหม้นะอมยิ้ม15


- ซอสเดือด ก็หั่นชีสใส่ลงไป คนให้ชีสละลาย แล้วนำเส้นที่ต้มไว้ลงไปคลุก พอขลุกขลิกก็จัดเสริฟครับ


เสร็จแล้วครับ ขอรับรองว่าไม่เลี่ยนและอร่อยมากกกกกกกกกกกกกก กระเทียม เบคอน ชีส ซอสและเส้นเข้ากันดีมากครับ ไม่มีน้ำมันเยิ้มๆด้วยอมยิ้ม22

ใครจะฝนมอสซาเลล่าชีสเพื่อเพิ่มหน้าตา หรือตกแต่งอื่นๆ ก็ตามสะดวกครับ

จบแล้วครับ ลองทำกันดูครับ ถ้าใครทำกระทะไหม้ตอนผัดเบคอนก็ฝึกไปเรื่อยๆครับ
พาพันขอบคุณพาพันขอบคุณพาพันขอบคุณ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่