ต้มหล่อฮังก๊วยอย่างไรไม่ให้เปรี้ยวปลาย???

ต้มหล่อฮังก๊วยโดยไม่ใส่เก๊กฮวยหรืออย่างอื่น เราต้มกี่รอบก็ยังเปรี้ยวนิดๆ
ลองเสริจ์หาหลายวิธีแล้วทั้ง

- ล้างให้สะอาด เกือบจะเอาฝอยขัดหม้อขัดละ555
- บุบลูกหล่อฮังก๊วยให้ละเอียด
- ใส่เปียทึ้ง (น้ำตาลก้อนกรวด) ไปนิดนึง อันนี้ร้านขายยาจีนแนะนำ
- ต้มไฟแรงให้เดือดก่อนรอบหนึ่ง แล้วค่อยรี่เบา
- หรือแม้แต่ลองใส่เกลือไปนิด อย่าลองทำเด็ดขาดนะ คว่ำหม้อทิ้งแทบไม่ทัน555 มันไม่ไ้เรื่องเลย

แต่ก็ยังแอบเปรี้ยวนิดๆ ทั้งๆที่เราต้มรอบเดียว ไม่ได้เอามาต้มซ้ำ (แม้ใจจะอยากก็ตาม แอบงก --")

หรือว่าที่จริงแล้วตัวหล่อฮังก๊วย เวลาต้มมันจะเปรี้ยวปลายหน่อยๆ???

เพื่อนๆมีใครรู้ช่วยชี้แนะข้าน้อยด้วย =^^=
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่