หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
น้อยหน่า ทำไมเปลือกดำ ๆ แข็ง ๆ
กระทู้คำถาม
อาหาร
ซื้อน้อยหน่ามา เก็บไว้สองสามวันแล้ว บางลูกสุก
แต่บางลูกทำไมเปลือกมันเริ่มดำขึ้น ๆ และเริ่มแข็งมากขึ้น ๆ
เพราะอะไรค่ะ
มันจะเสียรึเปล่า
หรือว่าเราต้องพรมน้ำ มันจะได้ไม่แข็ง
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
คนไทยไม่ชอบกินทาโกะยากินิ่มๆเพราะคืดว่ามันไม่สุก?
ทาโกะยากิตลาดนัดคือกรอบบบบ มากกกก แต่ตามร้านแพงๆในไทยหรือญี่ปุ่นจะค่อนข้างนุ่มนิ่ม เปลือกอาจกรอบ แต่ข้างในคือนิ่มเป็นครีมเลย คนไทยจะรู้สึกว่ามันไม่สุกใช่มั้ย จิงๆคือมันสุกนะ หรือไม่สุก?
สมาชิกหมายเลข 8521823
ทานปลานิลเผาเกือบทุกวันๆละมื้อจะมีผลเสียมั้ยคะ
ซื้อที่ร้านเห็นพ่อค้าเขาเผาก็สุกนะไม่มีรอยไหม้ดำๆ จะมีพวกพยาธิอะไรไปสะสมตัวเราหรือไม่คะ จิตตกนะ
สมาชิกหมายเลข 6081684
ช่วงนี้ดื่มแต่กาแฟดริปแบบซอง
ไม่ใช่อะไรหรอก ได้จากกระเช้าของขวัญของที่ออฟฟิศได้มาน่ะครับ แต่ ณ ตอนนี้ในออฟฟิศผม ไม่มีใครดื่มกาแฟดำเลย ทุกคนเน้นซื้อกาแฟจากร้านกาแฟกันหมด ใกล้ๆ ที่ทำงาน ดันมีทั้งสตาร์บัค ทรู อินทนิล อเมซอน ซะด้วยสิ
star_seeker
วันสิ้นปี แต่ชีวิตยังไม่สิ้นก็ต้องกินกระเพาะปลา
แม่ของผมส่งกระเพาะปลามาให้ เพราะกลัวว่าหลานๆจะไม่มีอะไรกิน ไหนๆวันนี้ก็อยู่กันพร้อมหน้า วันเบาๆ ชีวิตสบายๆ ถึงจะลำบากแค่ไหน แต่ทุกข์ก็เปิดช่องให้ความสุขโผล่หน้าเข้ามาได้เสมอ ไม่ได้จัดงานเลี้ยงอะไรใหญ
กรรไกรดอกไม้
🍈~มาลาริน~กินน้อยหน่ากันเถอะค่ะได้อันดับ2 อาหารที่มีโภชนาการที่สุดในโลกเชียวนะคะ ข้าวไทยขายดี ทั้งปีทะลุ 11ล้านตันแน่
น้อยหน่า ผลไม้มากคุณค่า น้อยหน่า เป็นผลไม้ที่มีมากในช่วงเดือนสิงหาคม ทั้งน้อยหน่าเนื้อและน้อยหน่าหนัง แล้วบางครั้งบางร้านก็วางปนๆ ชวนให้แยกไม่ออกเราจึงมีเรื่องของน้อยหน่ามาฝาก น้อยหน่าเนื้อ หรือน้อย
สมาชิกหมายเลข 4671979
กุ้งสด ผัดเต้าซี่ 🦐🦐🌶️🧄 ผัดแบบง่ายๆ อร่อยดีครับ ✌👍🤤😋😃😄😁
กุ้งสด ผัดเต้าซี่ 🦐🦐🌶️🧄 ผัดแบบง่ายๆ อร่อยดีครับ ✌👍🤤😋😃😄😁 เมนู กุ้งสด ผัดเต้าซี่ นี้ ผมทำง่ายๆ เตรียมกุ้งสด ทำความสะอาด แกะเปลือก ผ่าหลังเอาไส้ออก ทำความสะอาดพร้อมปรุงอา
กานต์(วีระพัฒน์)
ตะโกน้อยชวนฝอย อร่อยกับ แกงคั่วไก่ใส่หน่อรวก
สวัสดี ลุงป้าน้าอา พี่ๆน้องๆ และสมาชิกทุกๆท่านครับ ช่วงนี้ ยังคงมีฝนตกขุก ทะเลก็มีคลื่นใหญ่ มีลมพัดแรงในช่วงกลางคืนอาหารในท้องทะเลยังคงหากินไม่ได้ ชาวประมงพื้นบ้านต้องหยุดอาชีพนี้แต่ความหิวโหย จน
สมาชิกหมายเลข 3643762
ทำกินกันเอง by laser : ไอติมน้อยหน่า
นานแล้วที่ไม่ได้เขียนเรื่องการทำอาหารกินกันเอง ช่วงนี้เป็นหน้าน้อยหน่า แหล่งซื้อชื่อดัง คือ ตลาดกลางดง โคราช และตามตลาดผลไม้ต่างจังหวัด เช่น ตลาดหนองชะอม ปราจีนบุรี ส่วนในกรุงเทพฯ พอมีตามตลาดนัด ใน
laser
น้อยหน่าดิบแช่ตู้เย็นได้มั้ย
พอดีว่าได้น้อยหน่าดิบมาแล้วนำไปแช่ตู้เย็น ผ่านมา 2 อาทิตย์แล้ว น้อยหน่ายังแข็งอยู่อีก ไปหาวิธีการบ่มในกูเกิ้ลถึงจะได้ทราบว่าน้อยหน่าดิบห้ามแช่ตู้เย็น แล้วถ้าเราอาออกมาบ่มต่อข้างนอกมันจะมีโอกาศสุกมั้ยค
สมาชิกหมายเลข 8346702
ต้มเค็มฟักหมูสามชั้น น้ำซุปร้อนๆ ซดคล่องคอ พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
เมื่อปีที่แล้วไปทำบุญที่บ้านอา จ.ชัยนาท ก็เลยได้ไปรู้จักเมนูนี้ค่ะ "ต้มเค็มฟักหมูสามชั้น"รสชาติจะออกเค็มหวาน สีเข้มๆ พอกินตอนร้อนๆ ซดแล้วคล่องคอมากๆ แม่มณีก็เลยมาลองทำเองสูตรนี้ไม่มีปรึกษาใค
แม่มณีมีของกิน
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
น้อยหน่า ทำไมเปลือกดำ ๆ แข็ง ๆ
แต่บางลูกทำไมเปลือกมันเริ่มดำขึ้น ๆ และเริ่มแข็งมากขึ้น ๆ
เพราะอะไรค่ะ
มันจะเสียรึเปล่า
หรือว่าเราต้องพรมน้ำ มันจะได้ไม่แข็ง