เจียวน้ำมันหมู ซอยตะไค้ ใบมะกรูด ทุบพริกขี้หนู กระเทียม ตั้งกะทะ เอาพริกขี้หนูกะเทียม ลงไปเจียวให้พอเหลือง เสร็จโยน กะปิใส่ไป คั่วให้เข้ากันกับ
พริก กะเทียม เสร็จ โรยกากหมู ใส่ลงไป คั่วให้ไฟอ่อนๆ ให้เข้ากันกับกะปิ (ใช้กะปิอย่างดีที่ทำจากเคยแท้ ไม่เค็มจัด) คั่วเข้ากันดี ไม่ต้องปรุงอะไรเลย
เพราะรสชาด ของกะปิเค็มปะแร้มๆ นิดหน่อย อยู่แล้ว ตามด้วย ตะไคร้ ใบมะกรูด ทานกะข้าวสวยร้อนๆ คลุกทานกัน กรอบ อร่อย ไปอีกแบบ
ปล. นานๆทานทีนะจ๊ะ เมนูนี้ เดี๋ยวจะพากันอ้วนซะก่อน
กากหมูผัดกะปิ เคยทำทานกันหรือยังคะ?
เจียวน้ำมันหมู ซอยตะไค้ ใบมะกรูด ทุบพริกขี้หนู กระเทียม ตั้งกะทะ เอาพริกขี้หนูกะเทียม ลงไปเจียวให้พอเหลือง เสร็จโยน กะปิใส่ไป คั่วให้เข้ากันกับ
พริก กะเทียม เสร็จ โรยกากหมู ใส่ลงไป คั่วให้ไฟอ่อนๆ ให้เข้ากันกับกะปิ (ใช้กะปิอย่างดีที่ทำจากเคยแท้ ไม่เค็มจัด) คั่วเข้ากันดี ไม่ต้องปรุงอะไรเลย
เพราะรสชาด ของกะปิเค็มปะแร้มๆ นิดหน่อย อยู่แล้ว ตามด้วย ตะไคร้ ใบมะกรูด ทานกะข้าวสวยร้อนๆ คลุกทานกัน กรอบ อร่อย ไปอีกแบบ
ปล. นานๆทานทีนะจ๊ะ เมนูนี้ เดี๋ยวจะพากันอ้วนซะก่อน