ร้านนี้เป็นร้านอาหารจีนชื่อดังของเชียงใหม่ครับ
อาหารสไตล์กวางตุ้ง เจ้าของร้านเป็นคนฮ่องกงมาได้แฟนคนไทยแล้วมาตั้งรกรากที่เชียงใหม่นี่มั้งครับ
ดั้งเดิม เค้าเปิดเป็นร้านอาหารจีนกวางตุ้งชื่อเหมยเจียง อยู่แถวๆช้างคลาน
ตอนหลังย้ายไปอยู่เชียงใหม่แลนด์
แล้วก็มาเปิดอีกสาขานึง ชื่อแยงซีเกียง
อยู่แถวๆถนนนิมมาน ซอย 5 ร้านใหญ่กว่าเดิม เมนูอาหารอลังการกว่าเดิม
ปกติ ผมเคยไปทานแต่มื้อเย็น นานๆจะไปที หรือถ้ามีคนเลี้ยงถึงจะไป
ไปกินบ่อยๆไม่ไหว เพราะมันแพง แฮ่ะๆ
วันก่อน ได้แวะไปทานมื้อเที่ยง แล้วเจอว่าเค้ามี dimsum ด้วยครับ
เลยเอารูปมาลงให้ชมกันครับ
เริ่มแรก เครื่องดื่ม ผมสั่งเก๊กฮวยเย็น เป็นชนิดไม่ใส่น้ำตาลครับ เค้าแยกน้ำเชื่อมมาให้
ต้องการหวานมาก หวานน้อยแค่ไหน เติมได้ตามความพอใจ
ขนมหัวผักกาดทอด ทอดมาแบบบางๆ ข้างนอกเกรียมนิดๆ ข้างในนุ่ม เนื้อละเอียด
ความแข็งค่อนข้างจะเละกว่ามาตรฐานปกติครับ รสกลมกล่อมกำลังดี
ทอดมาแบบเปล่าๆ ไม่มีเครื่องอะไร และไม่มีน้ำจิ้มครับ กินกันเพียวๆ
ต่อมา เป็นก๋วยเตี๋ยวหลอดใส้กุ้งครับ
เมนูนี้ มีใส้เนื้อ ใส้กุ้ง ใส้หอยเชลล์ และอื่นๆ ให้เลือก
แต่วันนี้อยากกินใส้กุ้ง เลยสั่งใส้กุ้งมา
แป้งบางนุ่ม ซอสอร่อยมาก และใส้เป็นกุ้งตัวเต็มๆ ตัวประมาณเท่าช้อนครับ
เมนูนี้ชอบมาก มาทีไรสั่งตลอด เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี
เป็ดย่าง ปกติจะอร่อยมาก เนื้อนุ่ม หนังกรุบๆ รองพื้นด้วยถั่วต้มเค็ม
แต่ทำไม คราวนี้ผิดฟอร์ม เนื้อเป็ดมาแบบเนื้อแห้งๆ แข็งๆชืดๆ ก็ไม่รู้
อันนี้ ไม่ผ่านครับ ผิดฟอร์ม
ซาละเปาใส้หมูแดง เช่งละสามลูก แป้งนุ่มละลายในปาก ใส้ก็นุ่มๆ หมูไม่ได้เป็นหมูหั่นเป็นก้อนๆ
แต่คล้ายๆหมูสไลด์แล้วมาสับอีกที ใส้จะเหลวๆหน่อย
เริ่ดครับ
ซาละเปาทรายทอง หรือ จริงๆก็คือใส้ครีมลาวานั่นหละ เข่งละสามลูก
แป้งนุ่มเหมือนกัน แต่เวลากินต้องระวัง เพราะใส้เหลวมาก ถ้ากัดไม่ระวังจะลวกปาก และหยดใส่เสื้อครับ
ต้องค่อยๆฉีกเปิดออกมา วางไว้ให้เย็นก่อน แล้วค่อยทาน
รสครีม หวานๆ เค็มๆ มีผสมไข่เค็มนิดๆ แต่เนื้อเหลวไปนิดนึง แต่โดยรวมแล้วชอบอยู่ครับ
เผือกทอด
เมนูนี้ เปลือกนุ่มกรอบ ใส้ข้างในค่อนข้างเหลวเหมือนกันครับ อร่อยตามมาตรฐาน
ขนมกุยช่าย ยัดใส้กุ้ง
แป้งไม่เหนียว ใส่กุ้งตัวใหญ่เท่าในก๋วยเตี๋ยวหลอดนี่หละครับ
โดยรวม ก็ชอบทุกเมนูนะครับ
แต่ว่า มีเป็ดย่างนี่แหละ ผิดฟอร์มไปหน่อย
และขนมกุยช่ายยัดใส้กุ้งนี่ ก็ธรรมดาไปนิดนึง แต่เพิ่มความพิเศษด้วยการใส่กุ้งตัวโตเข้าไปข้างใน
สรุปค่าเสียหาย ตามนี้ครับ
อิ่มอรร่อย อยากซ้ำบ่อยๆจัง แต่ตังค์ไม่ค่อยมี
เอาสักเดือนละครั้งกำลังดี กระเป๋าตังค์ไม่บอบช้ำมาก แฮ่ๆ
ขอบคุณครับ ที่เข้ามาชม
[CR] ลอง dim-sum มื้อเที่ยง ที่ร้านแยงซีเกียง (Yangzi Jiang) เชียงใหม่
อาหารสไตล์กวางตุ้ง เจ้าของร้านเป็นคนฮ่องกงมาได้แฟนคนไทยแล้วมาตั้งรกรากที่เชียงใหม่นี่มั้งครับ
ดั้งเดิม เค้าเปิดเป็นร้านอาหารจีนกวางตุ้งชื่อเหมยเจียง อยู่แถวๆช้างคลาน
ตอนหลังย้ายไปอยู่เชียงใหม่แลนด์
แล้วก็มาเปิดอีกสาขานึง ชื่อแยงซีเกียง
อยู่แถวๆถนนนิมมาน ซอย 5 ร้านใหญ่กว่าเดิม เมนูอาหารอลังการกว่าเดิม
ปกติ ผมเคยไปทานแต่มื้อเย็น นานๆจะไปที หรือถ้ามีคนเลี้ยงถึงจะไป
ไปกินบ่อยๆไม่ไหว เพราะมันแพง แฮ่ะๆ
วันก่อน ได้แวะไปทานมื้อเที่ยง แล้วเจอว่าเค้ามี dimsum ด้วยครับ
เลยเอารูปมาลงให้ชมกันครับ
เริ่มแรก เครื่องดื่ม ผมสั่งเก๊กฮวยเย็น เป็นชนิดไม่ใส่น้ำตาลครับ เค้าแยกน้ำเชื่อมมาให้
ต้องการหวานมาก หวานน้อยแค่ไหน เติมได้ตามความพอใจ
ขนมหัวผักกาดทอด ทอดมาแบบบางๆ ข้างนอกเกรียมนิดๆ ข้างในนุ่ม เนื้อละเอียด
ความแข็งค่อนข้างจะเละกว่ามาตรฐานปกติครับ รสกลมกล่อมกำลังดี
ทอดมาแบบเปล่าๆ ไม่มีเครื่องอะไร และไม่มีน้ำจิ้มครับ กินกันเพียวๆ
ต่อมา เป็นก๋วยเตี๋ยวหลอดใส้กุ้งครับ
เมนูนี้ มีใส้เนื้อ ใส้กุ้ง ใส้หอยเชลล์ และอื่นๆ ให้เลือก
แต่วันนี้อยากกินใส้กุ้ง เลยสั่งใส้กุ้งมา
แป้งบางนุ่ม ซอสอร่อยมาก และใส้เป็นกุ้งตัวเต็มๆ ตัวประมาณเท่าช้อนครับ
เมนูนี้ชอบมาก มาทีไรสั่งตลอด เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี
เป็ดย่าง ปกติจะอร่อยมาก เนื้อนุ่ม หนังกรุบๆ รองพื้นด้วยถั่วต้มเค็ม
แต่ทำไม คราวนี้ผิดฟอร์ม เนื้อเป็ดมาแบบเนื้อแห้งๆ แข็งๆชืดๆ ก็ไม่รู้
อันนี้ ไม่ผ่านครับ ผิดฟอร์ม
ซาละเปาใส้หมูแดง เช่งละสามลูก แป้งนุ่มละลายในปาก ใส้ก็นุ่มๆ หมูไม่ได้เป็นหมูหั่นเป็นก้อนๆ
แต่คล้ายๆหมูสไลด์แล้วมาสับอีกที ใส้จะเหลวๆหน่อย
เริ่ดครับ
ซาละเปาทรายทอง หรือ จริงๆก็คือใส้ครีมลาวานั่นหละ เข่งละสามลูก
แป้งนุ่มเหมือนกัน แต่เวลากินต้องระวัง เพราะใส้เหลวมาก ถ้ากัดไม่ระวังจะลวกปาก และหยดใส่เสื้อครับ
ต้องค่อยๆฉีกเปิดออกมา วางไว้ให้เย็นก่อน แล้วค่อยทาน
รสครีม หวานๆ เค็มๆ มีผสมไข่เค็มนิดๆ แต่เนื้อเหลวไปนิดนึง แต่โดยรวมแล้วชอบอยู่ครับ
เผือกทอด
เมนูนี้ เปลือกนุ่มกรอบ ใส้ข้างในค่อนข้างเหลวเหมือนกันครับ อร่อยตามมาตรฐาน
ขนมกุยช่าย ยัดใส้กุ้ง
แป้งไม่เหนียว ใส่กุ้งตัวใหญ่เท่าในก๋วยเตี๋ยวหลอดนี่หละครับ
โดยรวม ก็ชอบทุกเมนูนะครับ
แต่ว่า มีเป็ดย่างนี่แหละ ผิดฟอร์มไปหน่อย
และขนมกุยช่ายยัดใส้กุ้งนี่ ก็ธรรมดาไปนิดนึง แต่เพิ่มความพิเศษด้วยการใส่กุ้งตัวโตเข้าไปข้างใน
สรุปค่าเสียหาย ตามนี้ครับ
อิ่มอรร่อย อยากซ้ำบ่อยๆจัง แต่ตังค์ไม่ค่อยมี
เอาสักเดือนละครั้งกำลังดี กระเป๋าตังค์ไม่บอบช้ำมาก แฮ่ๆ
ขอบคุณครับ ที่เข้ามาชม