ผลไม้จำพวก "ส้ม" ของไทย ทำไมหลังๆมานี้ราคาแพง และอร่อยสู้ของนำเข้าไม่ได้เลยครับ เพราะอะไร?

กระทู้คำถาม
เช่น

ส้มเขียวหวาน ก.ก.ละ 100+ บาท เห็นวางคู่กับส้มจีน หรือออสเตรเลีย ราคาต่างกันเห็นๆ และมีหลากหลายกว่า และหวานอร่อยกว่า

ส้มเช้ง เห็นครั้งสุดท้ายก็วางคู่กับ navel orange ซึ่งก็คือเช้งนั่นแหละ จากจีน แอฟริกาใต้ ออสเตรเลีย หรือแม้แต่จากชิลี!? มาไกลค่อนโลก แต่ราคาถูกกว่า และอร่อยกว่า ส่วนส้มเช้งไทย ผ่าออกมาแล้ว เนื้อกินไม่ได้เลย  เนื้อแข็งเหนียว และไม่มีความหวานเลย จำได้ว่าแต่ก่อนส้มเช้งไทยอร่อยมาก


เกิดอะไรขึ้น? ได้ยินเขาลือกันว่า ของเกรดดีๆ ถูกคัดเพื่อส่งออกไปก่อน จริงหรือไม่?

มีใครอยู่วงการขายผัก ผลไม้ พอจะอธิบายได้บ้างครับ?
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่