หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
แป้งอะไรที่ ร่วน ไม่เหนี่ยว หนืด หรอคับ
กระทู้คำถาม
สูตรอาหาร
ของหวาน
เครื่องปรุง
ทำอาหาร
เบเกอรี่
จะเอามาทำสังขยาคับ ไม่อยากได้หนือด เหนียวแบบพวกข้าวโพด อยากให้เวลาเคี้ยวเข้าปากมันร่วนๆลงคอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เนื้อสังขยาแบบ มนต์ เขาใช้แป้งอะไรหรอคับ
ไม่น่าใช่แป้งข้าวโพดเพราะผมทำแล้วไม่ได้เนื้อแบบนั้น ผมใช้แป้งข้าวโพดมันเป็นคลีมละเอียดไปเลยอยากลองอะไรแบบใหม่
NemoriS
สังขยาใบเตยหอม ๆ หวาน มัน จิ้มขนมปังสุดฟิน
สวัสดีค่ะ วันนี้เปลี่ยนจากเบเกอรี่มาเป็นขนมไทยกันบ้างค่ะ นั่นก็คือเมนู สังขยาใบเตยค่ะ เนื้อสังขยาเนียน ๆ หอมกลิ่นใบเตย รสชาติหวานมันกำลังดี จิ้มกับขนมปังฟินสุดๆค่ะ ไปดูส่วนผสมกันเลย ส่วนผสม ใบเต
sujitrar
ผสมแป้งเครปแล้วหนืด เกิดจากอะไร???
ผสมแป้งเครปแล้วหนืด ทั้งๆที่ส่วนผสมอะไรก็ทำตามสูตรทุกอย่าง เกิดจากอะไรได้บ้าง ขอคำแนะนำหน่อยคับ...
สมาชิกหมายเลข 3684024
สังขยาใบเตย ทำอย่างไรไม่ให้จับตัวเป็นก้อน ?
หลังจากลองผิดลองถูกมานาน จนได้รสชาติสังขยาที่ลงตัว ไม่หวานไป กำลังดี แต่ยังพบปัญหาที่แก้ไม่ตกค่ะ คือ .. เมื่อทานเหลือแล้วเก็บไว้ในตู้เย็น พอนำออกมาอุ่น สังขยามักจะจับคัวเป็นก้อน .. ไม่ทราบว่าเป็นเพร
สมาชิกหมายเลข 1899513
อบคุกกี้เนยสดแล้วขมค่ะ😭
เราอบคุกกี้ขายมาหลายครั้งแล้วแต่วันนี้เราอบแล้วมันขมค่ะ ส่วนผสมของเรามี เนย ไข่ไก่ แป้งสาลี แป้งข้าวโพด เบคกิ้งโซดา กลิ่นวนิลลา น้ำตาลทราย คุกกี้ไม่ได้ไหม้เลยสีทองสวยกำลังดี แต่ไม่รู้ทำไมวันนี้รสชาติข
สมาชิกหมายเลข 8437387
🪙 ทองเสน่หา... สีนวลตา รสชาติตรึงใจ 💚
สวัสดีค่ะ (= ลูกชายอาอี๊ข้างบ้าน ถือขนมมาฝากกระปุกนึง... สีสันแปลกตา... มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ มองตอนแรก... เอ... นูกัตหรือเปล่านะ ?!? หน้าตาดูคล้าย ๆ แต่มีความแป้ง ๆ ผง ๆ คงไม่ใช่ล่ะ... ก็เลยลอ
KU1978
กระเพาะปลาน้ำแดง ใช้แป้งอะไรน้ำแดงถึงไม่คืนตัว
รบกวนท่านผู้รู้ครับ กระเพาะปลาน้ำแดงหรือหูฉลามน้ำแดงเขาใช้แป้งอะไรน้ำแดง(น้ำซุป)ถึงเหนียวข้นอยู่ได้นานไม่คืนตัว ผมลองใช้ทั้งแป้งมันสัมปะหลัง แป้งข้าวโพด แป้งมันฮ่องกง ทั้งหมดนี้แป๊บเดียวพอน้ำซุป
สมาชิกหมายเลข 7329317
แป้งพายร่วนสามารถใช้เนยเทียมแทนเนยแท้ได้มั้ยคะ???
ตามหัวข้อเลยค่ะ เราอยากทำพวกพายขายลงตลาด อยากลดต้นทุนให้ได้มากที่สุด
สมาชิกหมายเลข 8478891
สอบถามคับ ขนมปังแบบนวดแป้งกับไม่นวดแป้งต่างกันยังไง
พอดีจะเริ่มทำขนมปัง เสิดดูมีทั้งแบบนวดและไม่นวดก้อมีคนบอกอร่อยนุ่มเหนียวเหมือนกัน จิงๆแล้วมันต่างกันมั้ยคับ ถ้าเหมือนกันจะได้เอาสูตรไม่นวดมาลองทำ
สมาชิกหมายเลข 5238289
เครื่องทำขนมปังสามารถอบแบบนี้ได้มั้ย
อยากได้เครื่องนี้มาทำขนมปังที่นิ่มมากๆเหมือนขนมปังเนยสด แต่ใส่ไส้สังขยา คือให้เครื่องผสมแป้งจนเสร็จแล้วเอามาใส่ไส้ครีมสังขยา ปิดตัวแป้งแล้วกลับไปอบในเครื่องต่อ สามารถทำแบบนี้ได้มั้ย เราเห็นรีวิวเครื
สมาชิกหมายเลข 703594
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
ของหวาน
เครื่องปรุง
ทำอาหาร
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
แป้งอะไรที่ ร่วน ไม่เหนี่ยว หนืด หรอคับ