คือว่ากลุ่มของหนูจะทำโครงงานส่งอาจารย์อ่ะค่ะ (ม.ต้น) เห็นว่ามีโครงงานหนึ่งในอินเตอร์เน็ตน่าสนใจ จะเอามาดัดแปลงค่ะ คือเค้าใช้ผงกล้วยน้ำว้าดิบในการชะลอการบูดของข้าว นำกล้วยน้ำว้ามาตากแห้งแล้วไปบดเป็นผง แต่ว่าเค้าไม่ได้บอกว่าทำไมมันถึงชะลอการบูดได้ เป็นเพราะอะไร ใครรู้ช่วยบอกด้วยค่ะ
ขอบคุณมากๆค่ะ
ทำไมผงกล้วยน้ำหว้าดิบถึงชลอการบูดของข้าวได้คะ
ขอบคุณมากๆค่ะ