หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ใครจะพอทราบบ้างมั้ยคะว่ามีสมุนไพรอะไรที่ช่วยชะลอการบูดของข้าวโดยไม่เปลี่ยนเเปลงรสชาติไปจากเดิมมั้ยคะ
กระทู้คำถาม
โครงงานวิทยาศาสตร์
ชีววิทยา
เคมี
วิทยาศาสตร์
อยากได้เพื่อนำมาดัดเเปลงทำโครงงานวิจัยค่ะๆ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อยากทราบเเนวทางการทำถุงเย็นเเบบไม่ต้องเเช่เย็นค่ะ
สวัสดีค่ะ ตอนนี้หนูอยู่ชั้นม.3นะคะ กำลังทำโครงงานวิชา STEM ซึ่งจะต้องส่งในอีกประมาณ1เดือนค่ะ พอดีหนูมีความสนใจที่จะทำเกี่ยวกับ"ถุงเย็นเเบบพกพา" โดยสามารถทำให้เย็นทันทีที่ต้องการใช้งานเพียงเเ
สมาชิกหมายเลข 6473721
ทำไมผงกล้วยน้ำหว้าดิบถึงชลอการบูดของข้าวได้คะ
คือว่ากลุ่มของหนูจะทำโครงงานส่งอาจารย์อ่ะค่ะ (ม.ต้น) เห็นว่ามีโครงงานหนึ่งในอินเตอร์เน็ตน่าสนใจ จะเอามาดัดแปลงค่ะ คือเค้าใช้ผงกล้วยน้ำว้าดิบในการชะลอการบูดของข้าว นำกล้วยน้ำว้ามาตากแห้งแล้วไปบดเป็นผง
สมาชิกหมายเลข 1890181
ดอกอัญชัน“ กับประโยชน์ และผลข้างเคียงที่อาจไม่เคยรู้มาก่อน
ดอกอัญชัน หรือชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Clitoria ternatea เป็นดอกไม้สีฟ้าสดใส มีถิ่นกำเนิดในเขตร้อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หลายวัฒนธรรมใช้ดอกอัญชันทั้งเพื่อความสวยงามและสรรพคุณทางยาตามตำรั
Ruji_รุจิ
ดวงดาวกับอาชีพ
๑. ดาวอาทิตย์ = รับราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ นักการเมือง เจ้าของกิจการ เจ้าของร้านทอง พนักงานไฟฟ้า วิศวกรไฟฟ้า วิศวกรคอมพิวเตอร์ ช่างไฟฟ้า ขายเครื่องไฟฟ้า ตู้เกมส์ นักสร้างเกม ธุรกิจคอมพิวเตอร์ ฯลฯ ๒
MidoriWizard24
มันมีสารไหนในขี้เถ้าที่ทำให้ลบปากกาเคมีได้มั้ยคะ
พอดีทำวิจัยแล้วจะเขียนรูปเล่มอยากได้สารที่มาสนับสนุนขี้เถ้าให้ลบปากกาเคมีออกอะค่ะแล้วก็อยากได้อ้างอิงด้วยแต่หายังไงก็หาไม่เจอจริงๆค่ะ
สมาชิกหมายเลข 8264357
เมนูที่ได้รับความนิยมในภาคอีสาน
เมนูอาหารอีสานยอดนิยมและความชื่นชอบในรสชาติ 1. ส้มตำ รสชาติ: เปรี้ยวจัดจากน้ำมะนาว เผ็ดร้อนจากพริกสด เค็มนัวจากปลาร้าหรือน้ำปลา และหวานเล็กน้อยจากน้ำตาลปี๊บ
สมาชิกหมายเลข 8520144
เพิ่งรู้ว่าน้ำมีหลายสถานะมาก ที่เรายังไม่รู้
https://www.youtube.com/watch?v=AjzUE1wyNL0
สมาชิกหมายเลข 7339315
หากนักวิทยาศาสตร์เห็นเทวดาด้วยตาเนื้อ เขาจะบังเกิดศรัทธาในกุศลกรรมหรือเปล่าครับ?
บางคนตลอดชีวิตไม่เคยเห็นมันบางคนก็อ้างว่าเคยเห็นทั้งที่ไม่เคย . สาเหตุที่นักวิทย์ส่วนใหญ่ไม่เชื่อเรื่องเทวดา/ภพภูมิ หลักๆก็คือไม่เห็นเองด้วยตาหรือพิสูจน์ไม่ได้ แต่ถ้าวันหนึ่งเรื่องพวกนี้สามารถแสดงเป็น
สมาชิกหมายเลข 6782979
ทำไมใส่นํ้าส้มสายชูตอนหุงข้าวแล้วข้าวบูดช้าลง
กำลังทำโครงงานเรื่องวิธีไหนหุงข้าวเเล้วข้าวบูดช้าสุดแล้วไปเจอวิธีนํ้าส้มสายชู 1 ช้อนชา เลยสงสัยว่าทำไมมันถึงบูดช้าเลยไปดูสารประกอบเห็นหลักๆ มีแค่นํ้ากับกรดแอซิติกอยากจะทราบกระบวนการทางเคมีว่าสารตัวไหน
สมาชิกหมายเลข 3348551
ทำไมระยะไม่กี่พันปี มีมนุษย์ เป็น หลายพันล้านคน แล้วมนุษย์ยุควิวัฒนาการ จะมีเยอะแค่ไหนครับ?
5,000 ปีที่ผ่านมา มนุษย์แทบไม่ได้เปลี่ยนแปลงวิวัฒนาการอะไร ในเรื่องรูปร่าง โครงกระดูก แต่ผมเห็นมีจำนวน มนุษย์แบบปัจจุบันมากมาย มหาศาล หลายพันล้านคน แล้ว วิวัฒนาการ กว่าจะเปลี่ยนมาเป็นมนุษย์ยุค
HMC
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
โครงงานวิทยาศาสตร์
ชีววิทยา
เคมี
วิทยาศาสตร์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ใครจะพอทราบบ้างมั้ยคะว่ามีสมุนไพรอะไรที่ช่วยชะลอการบูดของข้าวโดยไม่เปลี่ยนเเปลงรสชาติไปจากเดิมมั้ยคะ