เราเคยทำแกงจืดตำลึงหมูสับ ปั้นหมูสับเป็นก้อนใส่ลงน้ำเดือดจนหมูเป็นสีขาว แต่พอจะนำไปให้ลูกกิน มีคนลองกินแล้วตัดก้อนหมูตรงกลาง--->เป็นสีแดงเลือดค่ะ เขาบอกทำนองว่าหมูสุกไม่ถึงข้างใน
เรียนถามเพื่อนๆ ว่าเวลาทำแกงจืด พอน้ำเดือด เราเอาหมูสับปั้นเป็นก้อนใส่ลงไป กะนานเท่าไรว่าหมูจะสุกทั่วทั้งก้อนคะ มีวิธีดูยังไงคะ ขอความรู้ให้คนไม่เก่งการครัวมากๆ ด้วยค่ะ
ขอบพระคุณมากค่ะ เพื่อนๆ สำหรับทุกความเห็น
เอาหมูสับลงต้มในน้ำเดือดนานเท่าไรจึงสุกคะ
เรียนถามเพื่อนๆ ว่าเวลาทำแกงจืด พอน้ำเดือด เราเอาหมูสับปั้นเป็นก้อนใส่ลงไป กะนานเท่าไรว่าหมูจะสุกทั่วทั้งก้อนคะ มีวิธีดูยังไงคะ ขอความรู้ให้คนไม่เก่งการครัวมากๆ ด้วยค่ะ
ขอบพระคุณมากค่ะ เพื่อนๆ สำหรับทุกความเห็น