หลังจากเมื่อวันก่อนไปเก็บภาพแล้วลองถ่ายๆ อะไรมาบ้าง จาก >>
http://ppantip.com/topic/34037246
วันนี้เลยไม่ปรับภาพค่ะ เอาแบบสดๆ กันเลย แต่คราวนี้ไม่อยากเทสแอพละ อยากอวด 5555
เริ่มที่ไอติมอโวคาโดกันก่อนเลยค่ะ ไอติดในตำนานที่ใครมางานก็ต้องมาชิม
น่าตาดีนะเนี่ยะ
เคล็ดลับความอร่อยน่าจะเป็นการอัดแน่นเนื้อไอศกรีมด้วย อโวคาโด ที่ปลูกในโครงการหลวงล่ะค่ะ
เมื่อเนื้อไอติมเย็นๆ โป๊ะลงบนเนื้ออโวคาโด ฟินค่ะ คือมันลงตัวม๊ากกกกก
แต่เดี๋ยวก่อนอย่าเพิ่งหยุดอยู่ที่ตรงนี้ ไปต่อกันเลยค่ะ
อ่ะเห็นน่าตาแบบนี้ ก็อะไรย่ะ แค่ผักแล้วก็มีเครื่องเคียง สิ่งนี้คือ "เมี่ยง" ค่ะ
ที่บอกเลยว่า สาวน้อยตาดีอย่างอิฉันแทบกรีสสลบเมื่อได้ลิ้มลองรสชาติจากผักสดๆ และไส้ที่เป็นสูตรพิเศษจากโครงการหลวง
ลักษณะเหมือนผสมน้ำเมี่ยงที่หอมน้ำตาลปึก (คิดว่านะ) และมีมะพร้าวคั่วนิ่มๆ สไลด์เล็กๆ เป็นเส้น อืมหยดลงบนใบไม้แบบนี้ ฟินอีกแล้วค่ะ
กล่องละ 150 บาท พี่หิ้วกลับมา 3 กล่อง เบาๆ คริ คริ
เดินวนไปอีกสักนิด เอ๊ะนี่อะไร มาเจอเหมือนร้านข้าวแกงธรรมดาๆ ค่ะ แต่..เดี๋ยวก่อน นี่มัน!!!
คุณค่ะ อย่ากระนั้นเล้ยยยย ข้าวผัดธรรมดา อิฉันจะเอามาอวดทำไม เห็นเม็ดข้าวไม๊คะ จากโครงการหลวงไง และไม่ธรรมดาตรงที่
สิ่งนี้คือ "ข้าวผัดชาเขียว" เอ้ย!!! ไม่ได้พิมพ์ผิด และแมวไม่ได้พิมพ์เลย มันคือข้าวผัดชาเขียวจริงๆ จะรออะไรคะ สั่งทานมันตรงนี้เลย
รสชาติเอาไป 4 ดาว เริ่ดดดดดดด แต่ไม่ทานเดี่ยวควงคู่มากับนี่เลยค่ะ
อ่ะงง มึน มันคือยำชาอู่หลง เอ้ยยยย ปกติกินกันเป็นน้ำไงแกร๊ นี่อะไรฟร่ะ เอามายำ!!
เรื่องจริงค่ะ แล้วรสชาติเริ่ดมากด้วย ทานคู่กับเม็ดมะม่วง มะพร้าวคั่ว และปลากรอบ ฟินอีกแล้วค่ะ
หลังจากของคาวไปแล้ว หิวน้ำค่ะ ไถลตัวมาก็นี่เลย
ใช่ค่ะ น้ำอโวคาโดปั่น ที่ใส่เนื้ออโวคาโดผสมกับนม แล้วก็อะไรหว่า ลืมถามแม่ค้ามา แต่อร่อยค่ะ กลมกล่อมไม่หวานจนเกินงาน
เขยิบมาใกล้ๆ กัน คือเดี๋ยวนะ มันแปลกตรงไหน ข้าวซอยเนี่ยะ!!! ถามค่ะ
อิฉัน ....พี่คะ ข้าวซอยนี่เกี่ยวอะไรกับโครงการหลวง!! ผักชี กับมะนาวเหรอคะพี่ปลูกในโครงการฯ
แม่ค้า.... (มองแล้วยิ้ม) ข้าวซอยที่นี่ใช้ไก่ที่เลี้ยงในโครงการฯ ค่ะ และเป็นไก่ที่เลี้ยงด้วยนมอัดเม็ด (แม่จ้าวว!! อินี่คิดไปพลาง เหยยแก ชั้นไม่เคยได้ยิน)
เพราะแบบนี้รสชาติของเนื้อไก่จะไม่เหมือนไก่ทั่วไป
อิฉัน.. ตอนนี้หนูอิ่ม แต่อยากลองงั้นเอามากล่องนึงค่ะ ^_^
แม่ค้า... (ชี้ไปร้านข้างๆ ) นี่ก็ด้วยนะ ทำมาจากเป็ดที่เลี้ยงในโครงการฯ เหมือนกัน
โอ๊ย!! ใจง่ายอ่ะเรา จัดมาเลยค่ะพี่ เอาอย่างละ 1 !!
ไปต่อค่ะ แต่ขยับขึ้นไปชั้นบนกันหน่อยเนอะ
สิ่งนี้คือ Royal Fig Paris Brest ค่ะ คือปกติทั่วไปเขาจะไม่ใช่ผล fig หรือมะเดื่อ มาทำขนมกัน(มั้งนะ ถ้าจำไม่ผิด)
แต่เชฟได้ปรับสูตรให้เป็นเอกลักษณ์และเป็นไฮไลท์เลยเพื่องานนี้โดยเฉพาะ รสชาติดี หน้าตาสวย อธิบายไม่ถูกเลยค่ะ
ใครชอบทานเบเกอรี่แนะนำเลยนะ แล้วก็นี่ด้วย
ผสม zucchini!! ใช่ ปกติเราจะเหม็นกลิ่นซูกินีนะ ไม่ชอบอย่างแรงเลย แต่นี่เขาผสมกาแฟเข้าไปด้วย มันเลยหอมม เนื้อนุ่ม อร่อยอ่ะ
อิ่มมากเลยนะ แต่ขอเดินต่ออีกหน่อย ลงมาช้อปในโซนที่ขายสินค้ากันค่ะ
เป็นคนชอบทานขนมปังตอนเช้า ได้หิ้วกลับบ้านไปด้วย เราซื้อแยมกุหลาบค่ะ กลิ่นหอมมากกกกกกกก
แล้วที่สำคัญไม่หวานมากเกินไปด้วยนะ กำลังดีเชียว
ส่วนน้ำพริกเผาอันนี้เอาไปฝากคุณแม่ค่ะ มีหลายรสแบบมังสวิรัตก็มีนะ ชอบมาก
อันที่จริงเรารู้สึกอยากให้งานนี้เปิดสัก ปีละ 2 ครั้งเลย คือผักสด ปลอดสาร แถมยังมีเมนูที่เราไม่เคยทานเพียบเลย
ความชอบคนเราไม่เหมือนกัน เราแชร์มาประมาณนี้ ใครอยากลองเราแนะนำเลยนะ แล้วเจออะไรที่ชอบก็มาเล่าสู่กันฟังบ้างนะ
เปิดกรุอาหารจากงานโครงการหลวง @CTW ที่ไม่ได้มีดีแค่ไอติมอโวคาโด!!
วันนี้เลยไม่ปรับภาพค่ะ เอาแบบสดๆ กันเลย แต่คราวนี้ไม่อยากเทสแอพละ อยากอวด 5555
เริ่มที่ไอติมอโวคาโดกันก่อนเลยค่ะ ไอติดในตำนานที่ใครมางานก็ต้องมาชิม
น่าตาดีนะเนี่ยะ
เคล็ดลับความอร่อยน่าจะเป็นการอัดแน่นเนื้อไอศกรีมด้วย อโวคาโด ที่ปลูกในโครงการหลวงล่ะค่ะ
เมื่อเนื้อไอติมเย็นๆ โป๊ะลงบนเนื้ออโวคาโด ฟินค่ะ คือมันลงตัวม๊ากกกกก
แต่เดี๋ยวก่อนอย่าเพิ่งหยุดอยู่ที่ตรงนี้ ไปต่อกันเลยค่ะ
อ่ะเห็นน่าตาแบบนี้ ก็อะไรย่ะ แค่ผักแล้วก็มีเครื่องเคียง สิ่งนี้คือ "เมี่ยง" ค่ะ
ที่บอกเลยว่า สาวน้อยตาดีอย่างอิฉันแทบกรีสสลบเมื่อได้ลิ้มลองรสชาติจากผักสดๆ และไส้ที่เป็นสูตรพิเศษจากโครงการหลวง
ลักษณะเหมือนผสมน้ำเมี่ยงที่หอมน้ำตาลปึก (คิดว่านะ) และมีมะพร้าวคั่วนิ่มๆ สไลด์เล็กๆ เป็นเส้น อืมหยดลงบนใบไม้แบบนี้ ฟินอีกแล้วค่ะ
กล่องละ 150 บาท พี่หิ้วกลับมา 3 กล่อง เบาๆ คริ คริ
เดินวนไปอีกสักนิด เอ๊ะนี่อะไร มาเจอเหมือนร้านข้าวแกงธรรมดาๆ ค่ะ แต่..เดี๋ยวก่อน นี่มัน!!!
คุณค่ะ อย่ากระนั้นเล้ยยยย ข้าวผัดธรรมดา อิฉันจะเอามาอวดทำไม เห็นเม็ดข้าวไม๊คะ จากโครงการหลวงไง และไม่ธรรมดาตรงที่
สิ่งนี้คือ "ข้าวผัดชาเขียว" เอ้ย!!! ไม่ได้พิมพ์ผิด และแมวไม่ได้พิมพ์เลย มันคือข้าวผัดชาเขียวจริงๆ จะรออะไรคะ สั่งทานมันตรงนี้เลย
รสชาติเอาไป 4 ดาว เริ่ดดดดดดด แต่ไม่ทานเดี่ยวควงคู่มากับนี่เลยค่ะ
อ่ะงง มึน มันคือยำชาอู่หลง เอ้ยยยย ปกติกินกันเป็นน้ำไงแกร๊ นี่อะไรฟร่ะ เอามายำ!!
เรื่องจริงค่ะ แล้วรสชาติเริ่ดมากด้วย ทานคู่กับเม็ดมะม่วง มะพร้าวคั่ว และปลากรอบ ฟินอีกแล้วค่ะ
หลังจากของคาวไปแล้ว หิวน้ำค่ะ ไถลตัวมาก็นี่เลย
ใช่ค่ะ น้ำอโวคาโดปั่น ที่ใส่เนื้ออโวคาโดผสมกับนม แล้วก็อะไรหว่า ลืมถามแม่ค้ามา แต่อร่อยค่ะ กลมกล่อมไม่หวานจนเกินงาน
เขยิบมาใกล้ๆ กัน คือเดี๋ยวนะ มันแปลกตรงไหน ข้าวซอยเนี่ยะ!!! ถามค่ะ
อิฉัน ....พี่คะ ข้าวซอยนี่เกี่ยวอะไรกับโครงการหลวง!! ผักชี กับมะนาวเหรอคะพี่ปลูกในโครงการฯ
แม่ค้า.... (มองแล้วยิ้ม) ข้าวซอยที่นี่ใช้ไก่ที่เลี้ยงในโครงการฯ ค่ะ และเป็นไก่ที่เลี้ยงด้วยนมอัดเม็ด (แม่จ้าวว!! อินี่คิดไปพลาง เหยยแก ชั้นไม่เคยได้ยิน)
เพราะแบบนี้รสชาติของเนื้อไก่จะไม่เหมือนไก่ทั่วไป
อิฉัน.. ตอนนี้หนูอิ่ม แต่อยากลองงั้นเอามากล่องนึงค่ะ ^_^
แม่ค้า... (ชี้ไปร้านข้างๆ ) นี่ก็ด้วยนะ ทำมาจากเป็ดที่เลี้ยงในโครงการฯ เหมือนกัน
โอ๊ย!! ใจง่ายอ่ะเรา จัดมาเลยค่ะพี่ เอาอย่างละ 1 !!
ไปต่อค่ะ แต่ขยับขึ้นไปชั้นบนกันหน่อยเนอะ
สิ่งนี้คือ Royal Fig Paris Brest ค่ะ คือปกติทั่วไปเขาจะไม่ใช่ผล fig หรือมะเดื่อ มาทำขนมกัน(มั้งนะ ถ้าจำไม่ผิด)
แต่เชฟได้ปรับสูตรให้เป็นเอกลักษณ์และเป็นไฮไลท์เลยเพื่องานนี้โดยเฉพาะ รสชาติดี หน้าตาสวย อธิบายไม่ถูกเลยค่ะ
ใครชอบทานเบเกอรี่แนะนำเลยนะ แล้วก็นี่ด้วย
ผสม zucchini!! ใช่ ปกติเราจะเหม็นกลิ่นซูกินีนะ ไม่ชอบอย่างแรงเลย แต่นี่เขาผสมกาแฟเข้าไปด้วย มันเลยหอมม เนื้อนุ่ม อร่อยอ่ะ
อิ่มมากเลยนะ แต่ขอเดินต่ออีกหน่อย ลงมาช้อปในโซนที่ขายสินค้ากันค่ะ
เป็นคนชอบทานขนมปังตอนเช้า ได้หิ้วกลับบ้านไปด้วย เราซื้อแยมกุหลาบค่ะ กลิ่นหอมมากกกกกกกก
แล้วที่สำคัญไม่หวานมากเกินไปด้วยนะ กำลังดีเชียว
ส่วนน้ำพริกเผาอันนี้เอาไปฝากคุณแม่ค่ะ มีหลายรสแบบมังสวิรัตก็มีนะ ชอบมาก
อันที่จริงเรารู้สึกอยากให้งานนี้เปิดสัก ปีละ 2 ครั้งเลย คือผักสด ปลอดสาร แถมยังมีเมนูที่เราไม่เคยทานเพียบเลย
ความชอบคนเราไม่เหมือนกัน เราแชร์มาประมาณนี้ ใครอยากลองเราแนะนำเลยนะ แล้วเจออะไรที่ชอบก็มาเล่าสู่กันฟังบ้างนะ