สูตรนี้ใช้ส่วนผสมบางอย่างแบบไทยๆค่ะ บอกเลยว่ารสชาติเป๊ะ มากๆ เข้มข้นแบบ ไทยสไตล์
ไปดูกันนนนนนน
เตรียมของกัน
ไก่ 2-3 ชิ้น (สะโพกไก่เนื้อจะชุ่มช่ำ มากกกกก หรืออกก็ได้ค่ะ สำหรับคนชอบเนื้อ)
โชยุ 2 1/2 ชต.
น้ำตาลปิ๊บ 25-30 กรัม (อยากให้หวานเท่าไหร่ ตามชอบค่ะ)
น้ำ 100 ml
พริกไทย เล็กน้อย
ไปหน้าเตากัน
1.จิ้มไก้ให้ทั่วด้วยส้อมค่ะ นำไก่ด้านหนังลงไปทอดให้เป็นสีสวยงามก่อน แล้วจึงกลับด้านทอดให้สีสวย (ขั้นตอนนี้เอาแค่สีค่ะ)
2.ใส่น้ำเปล่า โชยุ น้ำคาลปิ๊บ พริกไทย คนให้เข้ากัน เปิดไฟอ่อนๆ รอค่ะ
3.เปิดคนเป็นระยะๆ กลับด้านไก่ ต้มจนน้ำงวดลง ตักขึ้น หั่นไก่ ท้าๆๆ ด้าๆๆ เสร็จแล้ว
ไก่เทอริยากิ อย่างง่าย เครื่องปรุงอย่างน้อย
สูตรนี้ใช้ส่วนผสมบางอย่างแบบไทยๆค่ะ บอกเลยว่ารสชาติเป๊ะ มากๆ เข้มข้นแบบ ไทยสไตล์
ไปดูกันนนนนนน
เตรียมของกัน
ไก่ 2-3 ชิ้น (สะโพกไก่เนื้อจะชุ่มช่ำ มากกกกก หรืออกก็ได้ค่ะ สำหรับคนชอบเนื้อ)
โชยุ 2 1/2 ชต.
น้ำตาลปิ๊บ 25-30 กรัม (อยากให้หวานเท่าไหร่ ตามชอบค่ะ)
น้ำ 100 ml
พริกไทย เล็กน้อย
ไปหน้าเตากัน
1.จิ้มไก้ให้ทั่วด้วยส้อมค่ะ นำไก่ด้านหนังลงไปทอดให้เป็นสีสวยงามก่อน แล้วจึงกลับด้านทอดให้สีสวย (ขั้นตอนนี้เอาแค่สีค่ะ)
2.ใส่น้ำเปล่า โชยุ น้ำคาลปิ๊บ พริกไทย คนให้เข้ากัน เปิดไฟอ่อนๆ รอค่ะ
3.เปิดคนเป็นระยะๆ กลับด้านไก่ ต้มจนน้ำงวดลง ตักขึ้น หั่นไก่ ท้าๆๆ ด้าๆๆ เสร็จแล้ว