[CR] มาทำไก่เทอริยากิ สำหรับมื้อเย็นกันดีกว่า

ด้วยสามีชอบกินไก่มากก แล้วเมนูนี้ง่ายสุดๆๆ ผู้ใหญ่กินได้ เด็กกินดี เครื่องปรุงไม่เยอะ  
ไม่พูดพร่ำทำเพลง มาทำเมนูไก่เทอริยากิกันดีกว่านะคะ เริ่มเลย


อันดับแรก หมักไก่กับซอสเทอริยากิ สำเร็จรูป  ในรูปได้หมักและแช่ตู้เย็นแล้ว 1 คืนนะคะ  จริงๆ หมักแค่ 1- 2 ชมก็ได้ แต่เราแพลนเมนูนี้ไว้ล่วงหน้าแล้ว
เพื่อให้มันเข้าเนื้อเราเลยหมักกับซอสค้างคืนเลย ส่วนไก่เราใช้ น่องไก่ชิ้นเล็กๆแบบนี้ค่ะ



ซอสเทอริยากิ เราเลือกยี่ห้อนี้ค่ะ เพราะหาซื้อง่าย ตามซุปเปอร์ทั่วไป แค่ขวดนี้ขวดเดียวเอาอยู่



ไส่น้ำมันในกะทะนิดหน่อย กันไก่เป็นไก่นิโกรนะคะ  อย่าใช้ไฟแรงค่ะ เดี๋ยวไก่จะไหม้ก่อนสุก



ใช้คีมกลับไก่ บ่อยๆ นะคะ เดี๋ยวไก่จะไหม้ ในภาพลืมหรี่ไฟตอนแรก ไก่จะเป็นนิโกรแหล่วว พยายามใช้ไฟอ่อนๆ นะคะ เพื่อไก่จะได้สุกก่อนไหม้



เคล็ดลับเพื่อให้ไก่ข้างในนุ่มและสุกเร็วยิ่งขึ้น ให้ใช้ฝามาปิดกะทะ เพื่ออบไก่ให้ไก่นุ่มและไม่แห้งจนเกินไปค่ะ  พอไก่ไกล้ได้ที่ให้ราดซอสเทอริยากิลงไปอีกแล้วคลุกเคล้าให้ทั่วไก่ ก่อนปิดไฟและยกลง



เสร็จแล้วค่ะ สำหรับเมนู ไก่เทอริยากิ อร่อยและทำง่ายมาก ที่บ้านทำกินบ่อย สามีชอบกินค่ะ  ไม่ค่อยสวยเท่าไร แต่รสชาต อร่อยแน่นอนค่ะ

คุณแม่บ้านบ้านไหน ไม่รู้จะทำเมนูอะไรทานดี ก็ทำเมนูนี่ได้เลยค่ะ ง่ายๆ ถูกใจทั้งผู้ใหญ่และเด็ก
ขอบคุณที่เข้ามาชมค่ะ  บ้ายบาย
ชื่อสินค้า:   ไก่เทอริยากิ
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่