สูตรข้าวผัดเบค่อน อร่อยจนต้องยกนิ้ว

กระทู้สนทนา
ส่วนประกอบ
1. ข้าวสวย 1 ถ้วยเล็ก
2. เบค่อน 3 ชิ้น หรือมากกว่านั้น
3. ไข่ไก่ 1 ฟอง
4. แครอทหั่นเต๋า (ใส่ตามใจชอบ)
5. หอมหัวใหญ่หั่นเต๋า (ใส่ตามใจชอบ)
6. ต้นหอมซอย (ใส่ตามใจชอบ)
7. ผงชูรส ครึ่งช้อนชา
8. รสดี ครึ่งช้อนชา
9. ซอสภูเขา ครึ่งช้อนโต๊ะ
10. ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
11. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
12. พริกไทยป่น (ใส่ตามใจชอบ)

ขั้นตอนการทำ
1. ใส่ ซีอิ๊ว ซอส ผงชูรส รสดี น้ำตาลทราย พริกไทย แครอท หอมหัวใหญ่ ลงไปบนข้าว
2. ตั้งไฟให้ร้อนนำเบค่อนลงไปผัด ตามด้วยไข่ไก่ พอไข่ไก่สุกหรือเริ่มเเห้งแล้ว นำข้าวลงไปผัดในกระทะครับผัดผัดจงมีกลิ่นหอมเกรียมๆนิดๆ
3. ใส่ต้นหอมซอยลงไป ผัดได้สักพัก ตักใส่จาน
4. เสริฟพร้อม ต้นหอมต้น

ลองไปทำทานกันดูนะครับ อร่อยชัวร์
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่