เท่าที่ทราบ วิธีทำชีสจริงๆจะต้องใช้เรนนิน ให้โปรตีนในนมเกาะตัวกันใหม่ หลังจากที่แตกสลายพันธะมันแล้ว
ที่เห็นทำคือใส่กรดเลย ไม่ว่าโปรตีนที่ไหนก็เป็นก้อนอยู่แล้ว
ลองดูสมการเคมีก็ไม่ใช่อะ
แล้วลองทำดู แล้วให้ความร้อน ก็ไม่ยืด ไม่เยิ้ม
ไม่เข้าใจว่า ชีสที่ได้เป็นชีสประเภทอะไร
แล้วสีเหลืองอ่อนๆที่เกาะอยู่กับก้อนสีขาว มาด้วยนี่คืออะไร
คือเรียนวิศวะเคมีมาแต่ไม่ได้เรียนทางอาหาร
สงสัยเรื่องทำชีส ว่ามันเป็นชีสจริงๆหรอ
ที่เห็นทำคือใส่กรดเลย ไม่ว่าโปรตีนที่ไหนก็เป็นก้อนอยู่แล้ว
ลองดูสมการเคมีก็ไม่ใช่อะ
แล้วลองทำดู แล้วให้ความร้อน ก็ไม่ยืด ไม่เยิ้ม
ไม่เข้าใจว่า ชีสที่ได้เป็นชีสประเภทอะไร
แล้วสีเหลืองอ่อนๆที่เกาะอยู่กับก้อนสีขาว มาด้วยนี่คืออะไร
คือเรียนวิศวะเคมีมาแต่ไม่ได้เรียนทางอาหาร