หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขอวิธีทำซีอิ๊วแบบบ้าน ๆ/หมักเบียร์ข้าวโพด หน่อยค่ะ แล้วไปซื้อฮ็อปส์กันที่ไหนคะ
กระทู้สนทนา
สูตรอาหาร
กฎหมายชาวบ้าน
มีคำถามดังนี้
1. ขอวิธีหมักซีอิ๊วขาว/ดำ แบบพื้นบ้าน กับวิธีหมักเบียร์ข้าวโพดหน่อยค่ะ
2. ทำเองเสี่ยงอะฟลาท็อกซินแค่ไหนคะ
3. เบียร์ไม่กลั่น ไม่ผิดกฎหมายใช่ไหมคะ หรือขึ้นอยู่กับดีกรีนะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
หัวหอม-กระเทียมที่ขึ้นราดำแม้เพียงเล็กน้อย ไม่ควรนำมาทำอาหาร เพราะเสี่ยงมะเร็ง
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย FB: ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ https://www.matichon.co.th/social/news_4968884 อ.เจษฎา แจงเหตุที่ไม่ควรกิน หอม-กระเทียมที่มีจุดราดำ เพราะมันคือตัวการก่อให้เกิด
stardom
ผลไม้ 3 ชนิด ไม่ควรกินเพราะเซลล์มะเร็งชอบ แต่หลายบ้านมีบนโต๊ะ
ผลไม้เป็นของดีมีประโยชน์ แต่มีผลไม้ 3 ชนิดที่ผู้บริโภคหลายคนมักซื้อไปกินบ่อย หรือซื้อกลับไปวางไว้บนโต๊ะที่บ้านเพื่อรอเวลากินเพราะเห็นว่าราคาถูก แต่แท้จริงแล้วอาจซ่อนอันตรายต่อสุขภาพไว้ได้เช่นกันเพราะเ
totoonline
อยากชิมเบียร์ข้าวโพดพื้นบ้านฝีมือคนไทยค่ะ
ถึงเดี๊ยนจะเลิกดื่มแอลกอฮอล์แล้ว และเกลียดคนชวนกินแอลกอฮอล์มาก เดี๊ยนก็ยังกินข้าวหมากอยู่บ้าง และถ้าเจอไวน์แพงก็คงไม่ปฏิเสธ (ล่ะมั้ง?) อยากหมักเบียร์ข้าวโพดกินเอง ซื้อดอกฮ็อปส์มาใส่เอง และเคยฝันมานาน
อวัยวะชิ้นนั้น
ข้าวหมูแดง สูตรหมูนุ่มๆ ถูกใจสูงวัย ที่บ้านมากค่ะ
สูตรนี้ ใช้สันคอหมู เนื้อจะนุ่มมากกว่าเนื้อสะโพก ค่ะ ส่วนผสม : เครื่องหมักหมูแดง เนื้อหมู (สะโพก/ สันนอก/ สันคอ) น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว แป้งมัน พริกไทย เกลือ ผงพะโล้ นิดหน่อย น้ำมันงา ซีอิ้
เที่ยวสบายสบาย
เชื้อราสารแฝงอาหารแห้ง ตัวก่อมะเร็งตับ
เชื้อราสารแฝงอาหารแห้ง ตัวก่อมะเร็งตับวัตถุดิบจากธรรมชาติมีความปลอดภัยสูง กว่าอาหารแปรรูปก็จริง แต่รู้หรือไม่ว่า ถ้าเก็บรักษาไม่ดีพอ หรือเก็บในที่ที่ไม่เหมาะสมก็ก่อให้เกิดเชื้อรา&n
VEJTHANI HOSPITAL
ไม่ดื่มเหล้า แต่เป็น 'มะเร็งตับ' อาหารยอดฮิตอาจมีส่วนเพิ่มความเสี่ยง
https://www.bangkokbiznews.com/health/public-health/1109354 ‘มะเร็งตับ’ไม่ได้เป็นเฉพาะคนที่ดื่มเหล้าเท่านั้น แต่อาหารยอดฮิตที่รับประทานกัน ก็มีความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดได้ แ
stardom
ผัดซีอิ๊วหมูหมัก เมนูแรกหลังจากหายป่วย
ห่างหายกับการเข้าครัวมาร่วมเดือน สืบเนื่องจาก มีอาการป่วย ผสมความขี้เกียจค่ะ 555+ ทีแรก จขกท.ตั้งใจว่า จะทำราดหน้า แต่ลืมซื้อแป้งมัน เลยเปลี่ยนมาทำ ผัดซีอิ๊วแทนค่ะ เป็นครั้งแรก ในชีวิต ที่ได้เคยทำ ลุ้
เที่ยวสบายสบาย
อาหารเที่ยงฟรีบริษัท: ข้าวมันไก่อบซีอิ๊ว & สาคูใบเตยข้าวโพดน้ำกะทิ
อาหารเที่ยงฟรีบริษัท: ข้าวมันไก่อบซีอิ๊ว & สาคูใบเตยข้าวโพดน้ำกะทิ
ลุงอ้วนอิ่ม
... หมูย่างใบชะพลู มื้อเย็นง่ายๆ อร่อยๆในวันนี้ค่ะ 🧡💛💚
.. มื้อเย็นของเมื่อวาน พอดีที่บ้านทำเมี่ยงปลาเผากินกันค่ะ เลยมีผักสดบางส่วนรวมถึงมีน้ำจิ้มเหลือนิดหน่อย วันนี้ก็เลยรื้อออกมาทำให้คุณชายที่บ้านเขากินเป็นเมนูมื้อเย็นคนเดียว กำจัดให้หมดกันค่ะ 😄 .. .. ว
Ananya Amy_1994
กำเนิด ‘ซูชิสายพาน’ ที่ตั้งต้นจากโรงกลั่นเบียร์แบรนด์ดัง สู่การปฏิวัติให้ซูชิกลายเป็นของอร่อยที่ใครๆ ก็กินได้
นักกินชาวไทยโดยเฉพาะคนรักซูชิคงคุ้นเคยกันดีกับภาพซูชิสารพัดประเภทค่อย ๆ เลื่อนมาตามสายพาน ขิงดองเอย ซีอิ๊วเอย มีพร้อมบนโต๊ะ ชาเขียวก็ชงเอาเอง เพราะทุกโต๊ะมีก๊อกน้ำร้อนพร้อมผงชาเขียว กินเสร็จนับจาน จ่า
สมาชิกหมายเลข 7265802
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
กฎหมายชาวบ้าน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขอวิธีทำซีอิ๊วแบบบ้าน ๆ/หมักเบียร์ข้าวโพด หน่อยค่ะ แล้วไปซื้อฮ็อปส์กันที่ไหนคะ
1. ขอวิธีหมักซีอิ๊วขาว/ดำ แบบพื้นบ้าน กับวิธีหมักเบียร์ข้าวโพดหน่อยค่ะ
2. ทำเองเสี่ยงอะฟลาท็อกซินแค่ไหนคะ
3. เบียร์ไม่กลั่น ไม่ผิดกฎหมายใช่ไหมคะ หรือขึ้นอยู่กับดีกรีนะ