อยากชิมเบียร์ข้าวโพดพื้นบ้านฝีมือคนไทยค่ะ

ถึงเดี๊ยนจะเลิกดื่มแอลกอฮอล์แล้ว และเกลียดคนชวนกินแอลกอฮอล์มาก เดี๊ยนก็ยังกินข้าวหมากอยู่บ้าง และถ้าเจอไวน์แพงก็คงไม่ปฏิเสธ (ล่ะมั้ง?)

อยากหมักเบียร์ข้าวโพดกินเอง ซื้อดอกฮ็อปส์มาใส่เอง และเคยฝันมานานแล้ว ว่าอยากทำไวน์ขาว - ไวน์แดง เพื่อจำหน่ายด้วยค่ะ ส่วนการทำข้าวหมากขาย อันนี้ยังไม่ได้คิดที่จะทำ เหล้าพื้นบ้าน หากทำขาย จะเป็นเพื่อการอนุรักษ์ซะมากกว่า เพราะบางยี่ห้อก็ดูจะขายดี ถูกปาก ถูกจมูก ถูกใจผู้บริโภคมากกว่าอีกยี่ห้อนึง

เบียร์ข้าวโพดก็ไม่ได้ถวิลหาอะไรมาก แค่อยากลองทำ ลองชิมดูน่ะค่ะ แต่คิดว่าคนอื่นคงอยากทำขาย ใช้ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์หมักได้เลยใช่ไหมคะ น่าจะเป็นการเพิ่มมูลค่าข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ได้ (แล้วราคาเนื้อสัตว์จะสูงขึ้นตามต้นทุนค่าอาหารไหมคะน่ะ)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่