เนื้อกุ้ง ใช้ครึ่งกิโล มีทั้งหมด 13 ตัว 170 บาท (แกะแล้วนำมาผ่าหลังเอาเส้นดำๆ ออก และใช้มีดอีโต้ตบกุ้ง ป้าบๆ)
ผสมกับมันหมูสับหยาบคะ (กุ้งแบ่ง เป็น 2 ส่วนนะคะ สับหยาบ ครึ่งนึง และ นำไปโขลกทีหลัง ครึ่งนึง)
โขลกรากผักชี 1 ต้น และ พริกไทยขาวเม็ด ประมาณ 10 เม็ด เสร็จแล้วนำกุ้ง กับมันหมู โขลกรวมกับรากผักชี กระเทียมพริกไทย
ใส่น้ำตาลทราบ ประมาณ 1 ชต. รสดี รสหมู 1 ชต และนำกุ้งสับหยาบที่แบ่งไว้มาผสมคะ
ปั้นเป็นก้อน ได้ทั้งหมด 8 ก้อน ใหญ่ นะคะ
นำไปชุบแป้งโกกิ ไข่ และเกร็ดขนมปัง พักทิ้งไว้ ในช่องฟรีส แล้วค่อยไปตั้งกะทะ นะคะ เพราะกว่าน้ำมันจะร้อน ใช้เวลานิดนึง
พอน้ำมันร้อนแล้ว ลดไฟลงนิดนึงนะคะ เดวภายนอกจะไหม้ซะก่อน
ลืมถ่ายตอนกิน แต่ได้เนื้อกุ้งเป็นชิ้นเป็นคำในปากเลยคะ ลองทำกันดูนะคะ
(เมื่อวันหยุด ไปโพสในกลุ่ม ครัวในบ้านอาหารทำเองมาแล้ว สามีโพสให้ ภรรยามาโพสพันทิปต่อคะ
มื้อนี้ สานสัมพันธ์ในครอบครัว ช่วยกันทำ 2 สามีภรรยา)
ทอดมันกุ้ง เมนูวันหยุดที่ผ่านมา ตั้งใจทำมาก
เนื้อกุ้ง ใช้ครึ่งกิโล มีทั้งหมด 13 ตัว 170 บาท (แกะแล้วนำมาผ่าหลังเอาเส้นดำๆ ออก และใช้มีดอีโต้ตบกุ้ง ป้าบๆ)
ผสมกับมันหมูสับหยาบคะ (กุ้งแบ่ง เป็น 2 ส่วนนะคะ สับหยาบ ครึ่งนึง และ นำไปโขลกทีหลัง ครึ่งนึง)
โขลกรากผักชี 1 ต้น และ พริกไทยขาวเม็ด ประมาณ 10 เม็ด เสร็จแล้วนำกุ้ง กับมันหมู โขลกรวมกับรากผักชี กระเทียมพริกไทย
ใส่น้ำตาลทราบ ประมาณ 1 ชต. รสดี รสหมู 1 ชต และนำกุ้งสับหยาบที่แบ่งไว้มาผสมคะ
ปั้นเป็นก้อน ได้ทั้งหมด 8 ก้อน ใหญ่ นะคะ
นำไปชุบแป้งโกกิ ไข่ และเกร็ดขนมปัง พักทิ้งไว้ ในช่องฟรีส แล้วค่อยไปตั้งกะทะ นะคะ เพราะกว่าน้ำมันจะร้อน ใช้เวลานิดนึง
พอน้ำมันร้อนแล้ว ลดไฟลงนิดนึงนะคะ เดวภายนอกจะไหม้ซะก่อน
ลืมถ่ายตอนกิน แต่ได้เนื้อกุ้งเป็นชิ้นเป็นคำในปากเลยคะ ลองทำกันดูนะคะ
(เมื่อวันหยุด ไปโพสในกลุ่ม ครัวในบ้านอาหารทำเองมาแล้ว สามีโพสให้ ภรรยามาโพสพันทิปต่อคะ
มื้อนี้ สานสัมพันธ์ในครอบครัว ช่วยกันทำ 2 สามีภรรยา)