ทอดมันกุ้ง เมนูวันหยุดที่ผ่านมา ตั้งใจทำมาก



เนื้อกุ้ง ใช้ครึ่งกิโล  มีทั้งหมด 13 ตัว  170 บาท (แกะแล้วนำมาผ่าหลังเอาเส้นดำๆ ออก และใช้มีดอีโต้ตบกุ้ง ป้าบๆ)
ผสมกับมันหมูสับหยาบคะ   (กุ้งแบ่ง เป็น 2 ส่วนนะคะ สับหยาบ ครึ่งนึง  และ นำไปโขลกทีหลัง ครึ่งนึง)

โขลกรากผักชี  1  ต้น  และ พริกไทยขาวเม็ด ประมาณ 10 เม็ด  เสร็จแล้วนำกุ้ง กับมันหมู โขลกรวมกับรากผักชี กระเทียมพริกไทย



ใส่น้ำตาลทราบ ประมาณ 1 ชต. รสดี รสหมู 1 ชต  และนำกุ้งสับหยาบที่แบ่งไว้มาผสมคะ



ปั้นเป็นก้อน  ได้ทั้งหมด 8 ก้อน ใหญ่ นะคะ  



นำไปชุบแป้งโกกิ  ไข่ และเกร็ดขนมปัง  พักทิ้งไว้ ในช่องฟรีส  แล้วค่อยไปตั้งกะทะ นะคะ  เพราะกว่าน้ำมันจะร้อน ใช้เวลานิดนึง



พอน้ำมันร้อนแล้ว  ลดไฟลงนิดนึงนะคะ  เดวภายนอกจะไหม้ซะก่อน



ลืมถ่ายตอนกิน  แต่ได้เนื้อกุ้งเป็นชิ้นเป็นคำในปากเลยคะ  ลองทำกันดูนะคะ  

(เมื่อวันหยุด ไปโพสในกลุ่ม ครัวในบ้านอาหารทำเองมาแล้ว สามีโพสให้  ภรรยามาโพสพันทิปต่อคะ
มื้อนี้ สานสัมพันธ์ในครอบครัว ช่วยกันทำ 2 สามีภรรยา)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่