ก๋วยเตี๋ยวคนจน

" ก๋วยเตี๋ยวคนจน "
ก๋วยเตี๋ยวสูตรคนจันท์ ( ที่ว่าเป็นสูตรของคนจันท์เพราะไม่เคยไปเจอที่ไหนเลยค่ะ) ...... สูตรนี้ได้มาจากแม่ค่ะ กินมาตั้งแต่เด็กๆเลย ชอบมาก เวลาที่มีญาติมาเที่ยวที่บ้านหลายๆคนก็จะทำก๋วยเตี๋ยวคนจนนี้กินกัน เพราะ อร่อย และ ง่าย
ที่เรียกก๋วยเตี๋ยวคนจน เพราะ สมัยก่อนก๋วยเตี๋ยวชนิดนี้จะใส่แค่เศษหมู เศษกุ้ง หรือไม่ก็แค่กุ้งแห้งตัวเล็กๆ ผักก็ใส่แค่ถั่วงอก และ แตงกว่า เพราะถูก ....รวมๆแล้วลงทุนไม่เยอะ ก็เลยเรียกว่าก๋วยเตี๋ยวคนจนค่ะ

วัตถุดิบ
- ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่
- กุ้งสับ + หมูสับ (จะสับรวมกันค่ะ ถ้าใครแพ้กุ้งไม่ต้องใส่ก็ได้นะคะ)
- ถั่วงอก
- แตงกวา หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
- ต้นหอม หันเป็นชิ้นยาวๆ
- ถั่วลิสงตำหยาบๆ
- หัวไชเท้า สำหรับต้มซุป
- กระเทียมเจียว

วิธีทำ
1. ต้มน้ำซุป ใส่หมูกับกุ้งสับ เตรียมไว้ ปรุงรสตามสูตรที่ถนัดเลยค่ะ
2. ผัดเส้นใหญ่ในน้ำมัน ให้เส้นใหญ่เกรียมๆนิดหน่อย แล้วจึงใส่ถั่วงอก กับต้นหอมลงผัดให้พอสุก ( จุดนี้ใครอยากใส่ไข่ลงผัดด้วยก็ได้นะคะ )
3. ตักขึ้นใส่จาน โรยด้วยแตงกวา ถั่วลิสง กระเทียมเจียว แล้วจึงตักน้ำซุปราด ......ปรุงรส พร้อมทานค่ะ ^ ^
ง่าย และ อร่อยค่ะ แถมไม่แพงด้วย

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่