เคยเห็นคนที่เค้าขายเบเกอรี่ อย่างพวกโรลเค้ก เค้กช็อคโกแลต เค้กนมสด แบบว่าขายตามตลาดทั่วไปอ่ะค่ะ
เห็นครีมเค้าไม่ละลายเลย อยากทราบว่าส่วนใหญ่แล้วเค้าใช้เป็นตัววิปปิ้งครีมหรือเนยทำคะ
ส่วนตัวเคยใช้ทั้งสองอย่าง ถ้าเป็นวิปปิ้งครีมอย่างเดียวอยู่อุณหภูมิห้องประมาณ 4-5 ชม. ก็ละลาย เคยทำสูตรวิปปิ้งครีมผสมเจลาตินด้วยค่ะ ไม่ละลายดีค่ะ แต่ตอนทานรู้สึกว่าตัวครีมมันหยึยๆอ่ะค่ะ จิ้มไปแล้วไม่ติดนิ้วคล้ายๆจิ้มเยลลี่เลยค่ะ มันหยึบหยึยกินแล้วหยึยๆแปลกๆค่ะ ส่วนที่ใช้เป็นเนยก็เนื้อมันสากๆลิ้น หวานเค็มไม่เท่ากัน อันนี้โง่เอง แหะๆ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ
สงสัยค่ะ เรื่องการใช้ครีมที่เป็นตัวท็อปปิ้งหรือไส้เค้กค่ะ
เห็นครีมเค้าไม่ละลายเลย อยากทราบว่าส่วนใหญ่แล้วเค้าใช้เป็นตัววิปปิ้งครีมหรือเนยทำคะ
ส่วนตัวเคยใช้ทั้งสองอย่าง ถ้าเป็นวิปปิ้งครีมอย่างเดียวอยู่อุณหภูมิห้องประมาณ 4-5 ชม. ก็ละลาย เคยทำสูตรวิปปิ้งครีมผสมเจลาตินด้วยค่ะ ไม่ละลายดีค่ะ แต่ตอนทานรู้สึกว่าตัวครีมมันหยึยๆอ่ะค่ะ จิ้มไปแล้วไม่ติดนิ้วคล้ายๆจิ้มเยลลี่เลยค่ะ มันหยึบหยึยกินแล้วหยึยๆแปลกๆค่ะ ส่วนที่ใช้เป็นเนยก็เนื้อมันสากๆลิ้น หวานเค็มไม่เท่ากัน อันนี้โง่เอง แหะๆ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ